• Thứ Tư, 31/10/2007 14:50 (GMT+7)

  Sự đa dạng về trang bị trong Thiên Long Bát Bộ

  Khi tham gia Thiên Long Bát Bộ, người chơi sẽ choáng ngợp trước hệ thống trang bị do game cung cấp. Một bộ trang phục đầy đủ cho mỗi nhân vật phải bao gồm: Vũ khí, Hộ giáp, Hạng liên, Mão, Hộ kiên, Hộ uyển, Hộ thủ, Yêu đái, Hài, Giới chỉ, Hộ phù. Có thể chia các loại trang bị này thành 2 nhóm: Vũ khí và Giáp trụ.

  Tổng quan về các loại trang bị:

  Vũ khí
  Từ vũ khí đã nói lên tất cả về công dụng của chúng, đây là vật phẩm được nhân vật sử dụng để tấn công địch nhân. Chỉ nói riêng về vũ khí đã có 18 loại được thể hiện trong Thiên Long Bát Bộ và nhân vật của bạn có thể sử dụng được tất cả những loại vũ khí trên.

  Giáp trụ
  Giáp trụ là những vật phẩm hổ trợ cho nhân vật giảm bớt sát thương nhận được từ những đòn tấn công của địch nhân và còn có thể kết hợp với các loại vũ khí gia tăng thêm lực công kích cho nhân vật của người chơi.
  • Hộ Giáp, Mão, Hộ thủ, Hài, Hộ Kiên, Yêu đái: Đây là những trang bị phòng ngự chủ yếu giúp nhân vật che chắn các vị trí quan trong trên cơ thể của mình tránh bị tổn thương khi giao chiến với địch nhân. Những thuộc tính cơ bản mà những trang bị này hổ trợ là gia tăng ngoại thủ và nội thủ cho nhân vật.
  • Hộ Uyển, Hạng Liên, Giới Chỉ, Hộ Phù, Yêu Đái: Đây là những trang bị dùng để hổ trợ thêm cho nhân vật về khả năng tấn công. Những thuộc tính cơ bản mà những trang bị này hổ trợ là gia tăng ngoại công, nội công, chính xác, né tránh cho nhân vật.

  Thông tin về thuộc tính trên trang bị:
  Có thể chia thông tin chỉ số của từng loại trang bị, vũ khí thành 3 mục (tương ứng với 3, 4, 5 trong hình bên dưới):
   
  • Chỉ số cơ bản: Đây là những thông số về các thuộc tính căn bản mà từng loại trang bị sẽ hổ trợ cho nhân vật. Mỗi loại trang bị sẽ hỗ trợ cho nhân vật những khả năng khác nhau.
  • Thuộc tính hổ trợ: Đây là những chỉ số mà nhân vật sẽ được từng vũ khí hỗ trợ thêm. Thuộc tính hỗ trợ của từng vũ khí sẽ không giống nhau.
  • Nâng cao chỉ số cơ bản: dùng để nâng cao chỉ số của các thuộc tính cơ bản của vũ khí. Trong phần hỗ trợ này có tất cả 5 loại: Sơ cấp, trung đẳng, cao cấp, xuất sắc, toàn mỹ.

  Ngoài ra để có thể sở hữu cho mình những trang bị tốt và đặc biệt, bạn cần phải chú ý đến các thông tin về màu sắc tên trang bị và số lượng sao (tương ứng với mục 1 và 2 trong hình). Màu sắc tên và số lượng sao sẽ cho chúng ta biết được chất lượng và giá trị của món đồ.

  • Màu sắc tên trang bị: Màu sắc tên trang bị khác nhau ảnh hưởng đến số lượng Thuộc tính hỗ trợ.
  • Số lượng sao: Số lượng sao hiển thị trên trang bị càng nhiều thì chỉ số cộng thêm của Thuộc tính hỗ trợ thêm càng cao.

  Trang phục Ngự Tứ và trang phục môn phái:
  • Trang phục Ngự tứ: Đây là một bộ trang bị được hoàng đế ban tặng cho những ai có thể tìm và giao nộp đầy đủ số lượng Vạn Linh Thạch mà triều đình yêu cầu. Điểm đặc biệt của bộ trang phục này là phải kết hợp đủ bộ thì mới có thể mở thêm Thuộc tính hổ trợ của từng vật phẩm trong bộ trang bị.
  • Trang phục môn phái: Trong quá trình tham gia tiêu diệt quái vật, địch nhân thì người chơi còn có cơ hội nhận tìm được những bộ trang bị với những thuộc tính hổ trợ riêng cho từng môn phái. Khi tập hợp đầy đủ các món trong cùng một bộ thì sẽ mở ra những thuộc tính hổ trợ cho nhân vật.

  Thiêng Long
   

  ID: G0711_80