• Thứ Tư, 05/03/2008 09:58 (GMT+7)

  Gỡ rối tơ lòng

  Kể từ số tạp chí tháng 3/2008, TGVT-Thế Giới Game sẽ trích đăng các câu hỏi và trả lời tư vấn của những trường hợp đáng chú ý nhất đã tham vấn tại trung tâm OIC của VinaGame. Game thủ và phụ huynh nếu cần tư vấn về game cũng có thể gửi thư hay email về cho TGVT-Thế Giới Game...

  Sinh viên năm 3 nghiện game
  Em choi Boom nhiu thang nay, va` nhu bi hut hon` vao do! Truoc day em cung choi nhieu G tu VLTK, den Audition, den Boom... Hien tai choi Boom, luc’ nao` dau em cung chi muon choi G, hok mun lam bat cu mot viec gi khac. Chi muon con nhan vat minh level that cao that vip... Va` em da noi doi nhieu nguoi, ca ve tien bac va thoi gian. Em hien la sv nam 3, that su rat ghet ban than minh, nhieu lan muon tu bo ma bo khong duoc. Cang ngay cang it noi va quan niem cua em la`... chi can co nhan vat trong Game thi hok con co don, khong muon choi voi bat ky mot nguoi nao khac ngoai doi thuc, hoac co choi nhung chi toan nhung ng choi G hok chac chan va thuc. Em nhieu lan muon tu tu nhung lai so... Ket qua hoc tap sa sut, moi nguoi lan tranh’...va tro thanh nguoi xau la dieu em khong he ao uoc. That su em nhu mot nguoi dang khat nuoc di tren sa mac, va G la mot binh nuoc ao? anh?...em muon duoc tu van^’.

  Điều đầu tiên OIC muốn nói với bạn là mong bạn hãy bình tĩnh. Có như vậy thì chương trình mới có thể cùng bạn sẻ chia và tìm ra hướng giải quyết tối ưu cho vấn đề này. Nếu theo những lời bạn kể thì quả thật bạn đã chơi game quá độ. Điều đáng mừng là chính bạn đã nhận ra vấn đề. Đó là một tín hiệu tích cực để chúng ta có thể quyết tâm làm lại từ đầu.

  Cuộc sống có muôn vàn khó khăn mà ta phải đối diện vì thế bạn hãy nói ra sự thật với nhà và bạn bè. Bởi lẽ chỉ có tình thân và bạn bè mới có thể giúp bạn quay trở về thế giới thực. Và ý nghĩa quyết định hơn là cần có sự quyết tâm và ý chí của bạn . Nếu mọi người đều muốn giúp bạn nhưng bản thân bạn lại không có quyết tâm thì rất khó. Nếu cần thiết, bạn có thể xin bảo lưu kết quả học để tinh thần bớt căng thẳng. Cuộc sống của mỗi người rất đáng quý. Rất mong bạn có đủ bãn lĩnh để vượt qua khó khăn .Đó cũng là một cách để khẳng định đẳng cấp của mình Chương trình tin là một khi bạn đã cố gắng, bạn sẽ thành công.

  Quân tử phải nhường bạn gái?
  Con xin chào các cô chú. Con hiện đang là sinh viên của một trường trung học. Con làm quen với game cũng khá lâu. Trên game con có quen một bạn gái, con rất thích bạn này gần đây có một gamer muốn con giới thiệu bạn gái này cho bạn ấy quen (quen thật ở ngoài đời). Con không biết phải làm sao nếu từ chối thì sẽ bị cho là không quân tử nhưng còn giới thiệu thì con lại dối lòng mình vì con cũng thích bạn gái đó. Còn một điều nữa con muốn xin tư vấn đó là mối quan hệ của bố mẹ và con dạo này rất căng thẳng. Bố mẹ luôn có những cấm đoán như không được chơi game nhiều, không nên thức khuya, nào là lo mà học đi... làm cho con phát chán. Mối quan hệ giữa con và bố mẹ hiện nay rất căng thẳng những lần như thế con thường cắt ngang và lên phòng đóng cửa lại để khỏi nghe bố mẹ cằn nhằn. Con phải làm sao để bố mẹ hiểu và không cấm con chơi game nữa! Con rất mong nhận đựơc ý kiến từ cô chú.

  Tình cảm không thể nào gượng ép, cũng không thể nhường nhịn và chia sẻ cho bất kì ai được. Nếu bạn đã có tình cảm với người bạn gái trên mạng thì mình cũng nên dũng cảm nói rõ cho bạn gái và gamer kia biết. Chuyện đó không có gì là không quân tử cả, nếu quân tử mà phải nhường bạn gái mà mình thích cho người khác thì không ai còn dám làm quân tử nữa em à! Chúng ta rất quân tử khi dám nhìn thẳng vào vấn đề, dám từ chối những điều mình không thích và cảm thấy không phù hợp.

  Những bất đồng về quan điểm của con cái và cha mẹ trong gia đình nào cũng đều có thể xảy ra cả. Vì bố mẹ và chúng ta thuộc hai thế hệ khác nhau, và không hiểu nhau cũng là điều rất thường tình. Đôi khi bố mẹ vì lo lắng cho sức khỏe cũng như thành tích học tập của con cái nên hay thường xuyên nhắc nhở là điều chúng ta có thể hoàn toàn cảm thông với bố mẹ. Bên cạnh đó, em cũng nên xem xét lại cách ứng xử của mình sao cho khéo léo hơn. Sao em không thử ngồi lại cùng trò chuyện với bố mẹ thay vì lẩn tránh. Chính sự lẩn tránh này sẽ khiến mối quan hệ của gia đình căng thẳng hơn vì chẳng ai chịu lắng nghe ai cả. Em muốn bố mẹ hiểu em thì trước tiên em phải mở lòng mình để cố gắng hiểu những tâm tư cũng như nguyện vọng của bố mẹ.

  Hãy lắng nghe và tiếp nhận ý kiến bố mẹ một cách chân thành, đồng thời em cũng giải thích để bố mẹ chấp nhận việc em chơi game như là cách để xả stress. Bên cạnh đó, hãy chứng tỏ điều em nói bằng một kết quả học thật tốt cũng như một tinh thần và sức khỏe cường tráng. Em nên soạn một thời khóa biểu cho việc học và việc chơi sao cho hợp lý để tránh không ảnh hưởng đến việc học ( thời gian chơi game mỗi ngày chỉ nên giới hạn trong hai tiếng là tốt nhất). Với những cố gắng của em thì bố mẹ sẽ không còn phải thường xuyên nhắc nhở nữa vì bố mẹ hiểu em đã trưởng thành và có thể làm chủ đựơc những hành động của mình.

  Trung tâm OIC

  Số điện thoại tư vấn nóng: (8) 8680456
  từ 8g-17g hàng ngày.

  Địa chỉ: TPHCM (557-559 Sư Vạn Hạnh, P13, Q10);

  Hà Nội (Số 17 Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng).
  email:
  info.oic@vinagame.vn
   

  ID: G0803_88