• Thứ Bảy, 24/05/2008 14:36 (GMT+7)

  Gỡ rối tơ lòng

  Game online không chỉ ảnh hưởng đến chuyện học hành, công ăn việc làm mà còn ảnh hưởng đến tình yêu đôi lứa. Không ít các bạn trẻ hoang mang và bối rối khi tham vấn Trung Tâm OIC. Vì vậy, trong số tạp chí tháng 5 này, TGVT-Thế Giới Game chọn đăng 3 trường hợp “tình duyên lận đận” tiêu biểu...

  Tôi có chơi game online và kết hôn với một người con gái trong trò chơi. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc qua chat cũng như cùng chiến đấu và gắn bó với nhau gần cả năm. Tôi bắt đấu xem cô ấy như là vợ của mình thật và có dự định tiến xa hơn nữa. Tôi sẵn sàng chia sẻ với cô ấy khi cùng chiến đấu (tiền, máu...). Gần đây tôi mới phát hiện cô ấy đã lừa tôi, ngoài tôi cô ấy còn quen nhiều người và cũng thường xuyên xin tiền họ.

  Khi tham gia vào trò chơi, chắc bạn cũng hiểu được phần nào đó chỉ là trò chơi và mối quan hệ vợ chồng chỉ là “ảo”. Tuy là trò chơi nhưng nó lại là một xã hội thu nhỏ và trong thế giới game cũng có người tốt kẻ xấu. Và bạn đã không may gặp một “cô vợ ảo” không chân thật. Chúng tôi biết tình cảm cũng như niềm hy vọng bạn đặt vào cô gái kia, nhưng cũng mong bạn đủ bình tâm để nhận biết được dẫu sao đó cũng chỉ là một trò chơi và bạn hãy mỉm cười vì mình may mắn chỉ bị lừa trên mạng chứ không phải là ngoài đời thật. Và rút cho mình một bài học là chớ vội vàng đặt tình cảm vào một cô gái mà mình chưa biết rõ.

  Tôi đã có người yêu và tôi cũng chơi game online. Trên game tôi được xem như một vị anh hùng và biết bao cô gái ngưỡng mộ. Tôi cũng kết hôn cho vui vì tôi nghĩ đó chỉ là trò chơi. Cùng chiến đấu với người “vợ ảo” tôi càng cảm phục cô ấy. Tôi cảm thấy cô ấy rất hiểu tôi trong khi người yêu tôi thì cho là tôi toàn chơi những trò chơi vô bổ. Tôi bắt đầu lên mạng nhiều hơn chỉ mong được gặp và trò chuyện cùng cô ấy. Tôi cảm thấy hình như tôi bắt đầu yêu cô ấy mất rồi!

  Chơi game, hòa nhập vào thế giới game, bạn cũng dần đặt trọng tâm của mình cũng vào các mối quan hệ trên game. Phải chăng bạn đã “nhiệt tình” với thế giới mạng mà quên chăm sóc người yêu nên cô ấy mới cảm thấy chán ghét trò chơi ấy và không cảm thông với bạn? Thật ra hơn ai hết, bạn hiểu các mối quan hệ trong thế giới game không đủ bền chắc cho bạn gắn bó lâu dài. Mọi tình cảm trên mạng tuy là rất thật, rất chân thành, nhưng nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ ấy tiến xa hơn nữa thì cần xây dựng trên một nền tảng bền vững chứ không chỉ trên trò chơi. Và liệu cô gái kia có suy nghĩ như bạn, hay những sự quan tâm, đồng cảm ấy chỉ diễn ra trong trò chơi? Giải quyết mọi khúc mắc với người yêu chính là mối bận tâm lớn nhất của bạn trong lúc này.

  Bạn trai em rất mê game, những lúc hẹn với em thì bạn rất lười đi. Bạn có thể bỏ cả ngày đi chơi game, nhưng một tuần lại chỉ dành cho em một buổi mà cũng rất khó khăn mới hẹn được.

  Khi yêu nhau hai người luôn cần có thời gian để có thể tìm hiểu cũng như chăm sóc nhau. Tình cảm lúc ấy mới có thể tồn tại một cách lâu dài và bền vững. Theo như em cảm nhận thì tình cảm của bạn có phần dành cho game nhiều hơn mình, và có bao giờ em bày tỏ cho bạn hiểu? Vì khi yêu chúng ta rất cần bày tỏ với nhau những điều mà em cảm thấy bức xúc để có thể hiểu nhau cũng như trân trọng nhau hơn.

  TGVT-Thế Giới Game dự kiến số tháng 6/2008 sẽ đăng tải các trường hợp tham vấn về chuyện các bạn trẻ mê game bỏ nhà “đi bụi”. Nếu quan tâm, quí bạn đọc (phụ huynh, game thủ...) có thể gửi email cho TGVT-TGG: game@pcworld.com.vn (phần subject của email vui lòng ghi “OIC”). Để được tư vấn trực tiếp, quí bạn đọc vui lòng liên hệ trung tâm Thông Tin và Tư Vấn Trực Tuyến OIC: 557-559 Sư Vạn Hạnh nối dài, P.13, Q.10. TP.HCM. ĐT: 8680456. Email: info.oic@vinagame.vn.

  Chuyên mục “Gỡ Rối Tơ Lòng” là một hoạt động xã hội do các thành viên của hiệp hội Game Việt Nam (VGB) thực hiện nhằm giải tỏa tâm lý về các game trực tuyến đang được phát hành tại Việt Nam.
   

  ID: G0805_87