• Thứ Sáu, 18/07/2008 08:50 (GMT+7)

  Kaspersky - Internet Security 7.0

  Chơi trên mạng an toàn

  Game trên mạng hấp dẫn nên khó kìm lòng hay ngăn cản. Nhưng chơi game dễ làm máy tính "dính" mã độc và trẻ nhỏ dễ "dính" chặt vào máy tính mà quên hết mọi thứ. Kaspersky Internet Security 7.0 (KIS7) có hầu hết những tính năng bảo mật thiết yếu như tường lửa, chống virus và mã độc, kiểm soát truy cập web để chống "dính"...

  Tương tự hầu hết các sản phẩm bảo mật hiện thời, cửa sổ chính của KIS7 cho biết tình trạng tổng thể của hệ thống và cho phép bạn truy cập nhanh đến các tính năng bảo mật riêng biệt. Nhưng thay cho các biểu tượng to xanh - đỏ - vàng thường thấy, KIS7 dùng banner trên cùng của cửa sổ ứng dụng để thể hiện trạng thái an toàn của hệ thống - bạn sẽ nhận biết vì banner này biến đổi màu theo quy ước: xanh (an toàn) - đỏ (không an toàn) - vàng (cảnh báo). (Hình 1)

  Từ màn hình chính, bạn có thể cấu hình phương thức bảo vệ, tiến hành quét kiểm tra hệ thống, kiểm tra cập nhật và xem báo cáo.

  Chống virus và mã độc

  Việc quét virus có thể thực hiện theo từng folder hay toàn bộ hệ thống, theo lịch hay khi có truy cập file.

  KIS7 còn có khả năng quét các phần mềm mã độc như spyware, Trojan và rootkit. Một thành phần đặc biệt là Proactive Defense có nhiệm vụ giám sát và phân tích tất cả chương trình cài đặt trên máy tính nhằm phát hiện những loại mã độc mới (chưa có trong cơ sở dữ liệu nhận dạng). (Hình 2)

  Giải pháp chống virus của Kaspersky đã nổi tiếng lâu nay về tính hiệu quả và được sử dụng cho nhiều sản phẩm chống bảo mật khác.

  Kiểm soát truy cập web

  Parental Control là tính năng mới được đưa vào phiên bản 7.0, cho phép phụ huynh kiểm soát việc truy cập Internet cũng như giới hạn thời gian chơi game trên mạng của con em mình. KIS7 đưa ra 3 cấp người dùng (profile): Child, Teanager và Parent cvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvcre`. Điểm tiện lợi là các profile này được gắn với tài khoản người dùng Windows, mặc định tất cả người dùng đều được gán với profile có quyền truy cập thấp nhất - Child. (Hình 3)

  KIS7 cho phép giới hạn giờ giấc, nội dung và địa chỉ web (hay trang game) được phép truy cập, có cả tuỳ chọn giới hạn truy cập các website chat. Bộ lọc làm việc dựa trên cơ sở dữ liệu các địa chỉ web đã biết và dựa trên việc xem xét nội dung trang web theo thời gian thực. (Hình 4 và 5)

  Bảo vệ thông tin "mật"

  Ngoài tường lửa (Firewall) giám sát các luồng thông tin và che chắn các cổng ra/vào máy tính (liên lạc với Internet), KIS7 còn có tính năng Privacy Control bảo vệ những thông tin nhạy cảm của bạn như mật khẩu hay mã số tài khoản ngân hàng. Thành phần này có khả năng phân tích các trang web để phát hiện hành vi lừa đảo nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân và ngăn chặn các chương trình thực hiện việc gọi ra ngoài không được phép. (Hình 6)

  Như vậy, mọi kênh liên lạc của máy tính và chính bạn với thế giới mạng đều được bảo vệ - mức độ an toàn tuỳ vào thiết lập của bạn.

  Yêu cầu hệ thống tối thiểu: CPU Pentioum 300MHz, bộ nhớ 128 MB, dung lượng ổ cứng 50MB, Windows XP SP2 (hỗ trợ Vista).

  Phí sử dụng: 290.000 đồng/năm.


  Liên hệ: 
             Nam Trường Sơn

  Nguyễn Lê

  ID: G0807_102