• Thứ Tư, 23/07/2008 06:30 (GMT+7)

  Bạn có biết?

  Tomonobu Itagaki

  Trong khi giới hâm mộ đang háo hức đón chờ Ninja Gaiden 2 thì Tomonobu Itagaki, trưởng nhóm phát triển trò chơi, đồng thời là người phụ trách và cha đẻ của series game đối kháng ăn khách Dead or Alive, đã tuyên bố rời bỏ Tecmo. Nguyên nhân chủ yếu của việc ra đi này là Itagaki chuẩn bị khởi kiện Toshimi Yasuda, chủ tịch Tecmo, do ông này đã không trả khoản tiền thưởng sau khi hoàn thành Dead or Alive 4 như đã hứa.

  "Tôi thành thật cảm thấy có lỗi đối với fan của những game tôi đã từng làm. Ninja Gaiden II, ra mắt ngày 3/6, sẽ là game Ninja Gaiden cuối cùng tôi phát triển. Tôi cũng sẽ không bao giờ có thể làm Dead or Alive 5 được nữa", Itagaki viết thư ngỏ cho game thủ. "Tuy nhiên, tôi không thể tiếp tục làm việc với chủ tịch Yoshimi Yasuda, một người đã quyết định không tôn trọng lời hứa của chính mình ngay cả khi ông ta có thể làm được điều đó”.

  Thông tin này thực sự gây sốc cho toàn bộ game giới. Bởi điều này đồng nghĩa Dead or Alive 5 dự án mà ông định cung cấp thông tin chi tiết trong tháng 6 này sẽ không còn được chính tay ông thiết kế nữa. Trước đó, ông này cũng khẳng định Ninja Gaiden II là game cuối cùng của thương hiệu Ninja Gaiden và ông muốn tập trung vào một trò chơi hoàn toàn mới, không hề liên quan đến những gì đã làm trước đây và không giống bất cứ thương hiệu đang tồn tại nào.

  Trợ giúp Ninja Gaiden 2

  Mẹo chơi


  Eclipse Scythe là vũ khí có sát thương mạnh nhất trong trò chơi nên rất hiệu quả để xử bọn robot, quái vật khổng lồ và hầu hết những con trùm trong game, vì vậy bạn hãy ưu tiên nâng cấp vũ khí này thật sớm đồng thời học cách sử dụng nó thật nhuần nhuyễn.

  Cũng giống như Ninja Gaiden trên Xbox trước đây bạn phải thu thập đủ các Life of the Gods hay Lives of the Thousand Gods để cải thiện thanh máu cho Ryu. Mỗi lần sử dụng các vật phẩm này, thanh máu của Ryu sẽ được hồi phục hoàn toàn 100%. Thay vì sử dụng ngay khi vừa tìm được bạn có thể để dành cho những con trùm khó xơi hoặc khi lỡ tay xài hết số máu dự trữ mà game cho phép.

  Cách xử lý một vài con trùm trong game

  Trong khuôn khổ cho phép, người viết chỉ xin đề cập đến cách giải quyết 4 con trùm tiêu biểu nhất để bạn đọc tham khảo khi cần thiết. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong quá trình chơi bạn có thể trao đổi thêm qua địa chỉ game@pcworld.com.vn

  1 Water Dragon ở Chapter 5 – The Aqua Capital

  Mô tả: Một con rồng nước khổng lồ với những xúc tua dài được bố trí dọc theo cổ.

  Xử lý: Hiệu quả và an toàn nhất là bạn hãy trang bị thật nhiều cung tên trước khi bước vào trận chiến. Lúc này bạn chỉ việc đứng trên gờ đá và sử dụng cung tên (gồng bằng phím B) để kết liễu nó từ xa. Cần lưu ý là nếu chẳng may rơi ra khỏi gờ đá này bạn sẽ không có khả năng quay trở lại, vì vậy bạn nên hạn chế dùng Ninpo hay nút nhảy để né các chiêu tấn công từ con rồng này mà thay vào đó là các phím di chuyển thông thường hay nút đỡ đòn.

  Trường hợp thứ hai nếu chẳng may lượng cung tên của bạn mang theo đã hết hoặc lỡ trớn rớt xuống nước, lúc này hãy di chuyển Ryu trên nước bằng việc nhấn liên tiếp phím A, khi đầu con rồng nổi trên mặt nước bạn hãy sử dụng Kusari-gama để rút máu và kết liễu nó.

  2 Fiery Armadillo ở Chapter 7 – The Flying Fortress Daedalus

  Mô tả: Một con tê tê khổng lồ với chiếc mai nhọn phủ đầy nham thạch.

  Xử lý: trận đấu sẽ cực kỳ đơn giản nếu bạn đã trang bị đầy đủ các phi tiêu nổ Incendiary Shriken. Lúc này bạn chỉ việc đứng trước mặt con tê tê to xác này và ném chúng thẳng vào mồm nó (bằng không bạn có thể dùng cung kết hợp với Eclipse Scythe). Nếu ném đều tay, Fiery Armadillo sẽ không kịp thực hiện chiêu cuộn người phun nham thạch để gây khó dễ cho bạn. Sau khi no đòn, nó sẽ nằm im bất động và chuẩn bị phát nổ, hãy nhấn và giữ phím LT thật nhanh nếu không muốn Game Over.

  3 Cave Worm ở Chapter 9 – Heart of Darkness

  Mô tả: Một con sâu khổng lồ với những xúc tua dài và nhọn ở xung quanh miệng.

  Xử lý: nhấn phím Y để Ryu vào tư thế chuẩn bị sử dụng Ultimate Technique. Khi con sâu chuẩn bị tới gần (bạn có thể cảm nhận được điều này qua độ rung của tay cầm) bạn hãy nhả phím Y để Ryu nướng máu của nó. Sử dụng chiêu này vài lần bạn sẽ kết liễu nó thật dễ dàng.

  4 Archfiend ở Chapter 14 – Poisoned Blood

  Mô tả: Một quái vật khổng lồ với cặp mắt đỏ ngầu và chiếc bụng chứa một quả cầu pha lê trắng.

  Xử lý: Dùng cung tên để bắn vào đầu sau đó là tâm quả cầu ở bụng của nó, nếu hết tên bạn có thể nạp thêm tại xác một ninja nằm gần đó. Archfiend sẽ đánh trả bằng cách phun máu bẩn và triệu hồi đám cá xanh tấn công bạn. Bình tĩnh né đòn hoặc sử dụng Ninpo – The Art of the Piercing Void nếu cần. Sau khi bị nướng khoảng 1/3 máu Archfiend sẽ bỏ chạy lên trên. Dí theo nó và lặp lại thao tác trên cho đến khi hạ được nó. Lúc này game đã sắp kết thúc, xin để bạn tự khám phá cách hạ Archfiend, Second Form.

  Xuân Phú

  ID: G0807_104