• Chủ Nhật, 23/11/2008 08:23 (GMT+7)

  Nâng cấp ổ cứng Xbox 360 giá rẻ

  Đây thực sự là tin vui đối với hàng triệu game thủ, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ các công đoạn nâng cấp, và nếu không phải là một người rành về kỹ thuật, cách tốt nhất là bạn nên ra cửa hàng và nâng cấp tại đó.

  Bước 1: Chuẩn bị

  Nếu được thực hiện bởi các kỹ thuật viên của Microsoft, bạn sẽ phải trả những 200USD để tậu một ổ cứng mới toanh với dung lượng hàng khủng là 120GB. Đây là một cái giá quá cao so với việc chỉ phải bỏ ra 50USD để mua một ổ cứng 120GB SATA. Với bài viết này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí mà lại vẫn làm tăng sức mạnh của máy console đủ để lưu trữ nhạc, video và các tập tin media khác. Điều này thật ấn tuợng!

  Những gì bạn cần là một chiếc USB và copy vào đó phần mềm HP Drive Key Boot Utility (tại http://h20000.www2.hp.com/bizsupport/TechSupport/SoftwareDescription.jsp?lang=en&cc=US&swItem=MTX-UNITY-I23839). Tiện ích này được thiết kế riêng cho USB của HP, tuy nhiên nó cũng chạy tốt trên các hiệu USB khác. Bạn cũng cần tải về DOS Image file tại (http://www.allbootdisks.com/download/dos.html)

  Hướng dẫn này thực hiện với ổ cứng 120GB Western Digital Scorpio, model WDGWD1200BEVS. Bạn cần thay firmware của ổ cứng này cho firmware của Xbox 360. Bạn có thể download bằng cách tìm kiếm cụm từ hddss.bin 120 Xbox 360, sau đó copy tập tin hddss.bin vào thư mục gốc trên USB.

  Bước 2: Tháo ổ cứng

  Sử dụng tuốc-nơ-vít để tháo ổ cứng và gỡ 4 con vít khỏi khung bọc. Như vậy thì bạn mới có thể thao tác với các thành phần bên trong.

  Bước 3: Tháo khung bọc

  Khi vít đã được tháo bỏ, bạn hãy lấy ổ cứng ra khỏi khung bọc để tháo rời ổ cứng khỏi cáp SATA và nguồn điện.

  Bước 4: Gắn ổ cứng mới vào máy PC

  Tắt máy tính, rút phích cắm điện ra khỏi tất cả các thiết bị SATA khác và kết nối ổ cứng Scorpio mới vào cáp SATA và nguồn điện. Bước 5: Khởi động máy tính bằng ổ USB và format lại ổ cứng

  Bạn chỉnh lại thứ tự boot bằng cách vào BIOS, sau đó khởi động PC từ USB. Ở màn hình DOS, bạn gõ cụm run hddhackr –f và nhấn Enter. Sẽ có thông báo backup lại firmware ban đầu, bạn hãy thực hiện việc sao lưu này. Tiếp tục việc cập nhật firmware mới vào ổ cứng. Sau vài giây sẽ xuất hiện thông báo khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động , bạn hãy gõ hddhackr –f một lần nữa, khi đó sẽ có thông báo ổ cứng được format theo chuẩn Xbox 360 thành công.

  Bước 6: Lắp ổ cứng mới vào máy Xbox 360

  Tháo bỏ ổ cứng 120GB mới được định dạng lại khỏi máy tính và lắp nó vào khung bọc của máy console, lắp lại các con vít và gắn trở lại vào Xbox 360, tiếp theo hãy bật máy lên. Thực hiện theo các thông báo về System và Memory để format lại ổ cứng mới này, sau khi hoàn tất, bạn đã thành công.

  Xin chúc mừng, giờ là lúc bạn hãy tận hưởng sức mạnh mới của Xbox 360 với không gian lưu trữ lên đến 120GB.

  Hoàng Phúc
  (Theo PC World)

  ID: G0811_82