• Thứ Hai, 05/01/2009 17:07 (GMT+7)

  Đồng bộ PSP với máy tính

  Đương nhiên chiếc Playstation Portable (PSP) ngoài việc chơi game, nó còn được Sony "tân trang" với nhiều chức năng thú vị khác như nghe nhạc, xem phim, xem hình, lướt web... và bản PSP-3000 (ID: G0811_79) còn có thêm Skype để trở thành chiếc điện thoại VoIP đầy mê hoặc. Lạ một điều là mãi gần đây (khoảng cuối tháng 10/2008), Sony mới chính thức tung ra công cụ đồng bộ chiếc PSP này với PC: Media Manager 3.0 miễn phí (http://www.sonycreativesoftware.com). Bạn vẫn có thể chép nhạc, phim... từ PC vào PSP bằng kết nối USB và cửa sổ Windows kéo thả như thông thường nhưng với Media Manager 3.0, mọi công việc này không chỉ "gom về một mối" mà còn có chức năng tự động cập nhật tin tức rất đáng giá. Để dùng được chương trình này, bạn phải cập nhật firmware của PSP lên phiên bản 5.x. Quá trình cập nhật khá đơn giản, bạn chỉ việc tải tập tin cập nhật về (qua PC hoặc qua mục Network Update của PSP bằng kết nối Wi Fi).

  Media Manager kết nối trực tiếp với cửa hàng trực tuyến PlayStation Store của Sony. Ngoài việc bạn có thể mua game PSP trực tiếp từ cửa hàng này bằng phương thức tải về, trên cửa hàng cũng có nhiều nội dung miễn phí rất đáng giá như trailer game, trailer phim, thông tin game mới... Ngoài ra, bạn có thể thêm mục tin podcast cả âm thanh lẫn video mà mình thích từ các nguồn khác nhau vào PSP dễ dàng. Bạn chỉ việc chọn tin podcast và nhấn tải về, chương trình tự động thực hiện và chuyển trực tiếp vào PSP.

  Hơn nữa, một tính năng khá tiện của Media Manager (bản miễn phí) là cho bạn chuyển nhạc từ CD-audio sang MP3. Với bản Media Manager Pro (16,95 USD), bạn còn có khả năng chuyển video theo định dạng PSP hỗ trợ. Nào, hãy thử xem!

  Đồng Anh

  Từ khóa: Đồng Anh
  ID: G0901_95