• Chủ Nhật, 11/01/2009 08:30 (GMT+7)

  Năm lời khuyên của Game Si

  Tuy Fifa Online 2 (FFO2) mới “trình làng” vào cuối 2008 nhưng game online (GO) này hứa hẹn một hành trình mới nhiều thử thách và hấp dẫn cho tín đồ túc cầu giáo. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Game Si muốn chia sẻ cùng các bạn mới chơi.

  Cày tiền hay luyện cầu thủ?

  Ai chơi FFO2 cũng muốn có đội hình 29 cầu thủ trong mơ. Nào là tiền đạo Drogba, Kaka; tiền vệ CR7 (Cristian Ronaldo mang áo số 7), L.Messi; hậu vệ Puyol, Carlvalho; thủ môn Casillas, Van der Sar... Nhưng giá thẻ của các cầu thủ này "trên trời"! Cách cày tiền chủ yếu của các nhà quản lý chính là hoàn thành các nhiệm vụ khó, cụ thể nhất là chinh phục tất cả các giải ngoại hạng để được thưởng 500.000 LP cùng với số tiền 30.000 LP khi vô địch từng mùa giải. Hầu hết game thủ hiện chơi 1 đội hình chính và 1 đội hình phụ. Đội hình chính chủ yếu luyện level cho các cầu thủ đã nhập đội. Còn đội hình phụ dùng để làm nhiệm vụ kiếm LP, thẻ để chuyển cho đội hình chính. Game Si thấy rằng nhiều nhà cầm quân quá ham hố nên đã chi tiêu quá lố cho đội hình phụ. Chẳng hạn, khi chơi đội hình phụ, nhiều khi vì mong muốn có đội hình đủ mạnh (hay cực khủng?) để hoàn thành nhiệm vụ thắng 30 trận liên tiếp mà các huấn luyện viên tuyển về khá nhiều cầu thủ 1300 điểm kỹ năng trở lên. Kết quả: tốn tiền gia hạn, tiền chữa thương, tiền thể lực mà đa số trường hợp "tiền mất tật mang" (đang thắng tưng bừng 25 trận đến trận 26 bị cầm hòa). Lời khuyên của Game Si:

  Cứ đá đội hình của CLB đã chọn. Nếu cần, bổ sung cầu thủ từ thẻ có được miễn phí "hên xui" từ quay số. Trừ 2 cầu thủ mà bạn sẽ mang theo suốt chuyến hành trình chinh phục chức vô địch mọi giải đấu, các cầu thủ khác chỉ nên bỏ tiền gia hạn nếu khoảng 100, 200 LP. Nếu hết hạn, bạn có thể bỏ luôn cầu thủ đó. Đây là đội hình phụ mà! Nhớ lúc nào đội hình cũng đầy 29 người để có cầu thủ thay thế nhằm tránh chi phí mua nước suối và "bông băng thuốc đỏ”. Còn nữa, nhiều khi bạn có thể chọn "bỏ cuộc" để có thể kết thúc mùa giải nhanh chóng khi trước đó đã thắng quá nhiều trận rồi. Nghe hơi phi thể thao nhưng còn hơn phải mất thời gian đá qua đá lại với máy!

  Đội hình chính theo giải

  Một đội hình trong mơ gồm tất cả các cầu thủ hàng đầu các giải chỉ là... giấc mơ, hãy thực tế đi! Làm sao để có 1 cầu thủ "ngon"? Quay số may mắn (hên xui), mua thẻ đắt đỏ hoặc mua theo giá của thị trường chuyển nhượng thuộc các mùa giải (giá tạm được nhưng phải "canh me" và có sẵn tiền)? Thay vào đó, bạn hãy xây dựng đội theo từng giải. Ví dụ trong giải ngoại hạng Anh hay Liga BBVA Tây Ban Nha có rất nhiều cầu thủ giỏi. Hãy phối hợp 3 cách trên để lùng mua được cầu thủ ưng ý.

  Dùng thẻ hợp lý

  Nếu lỡ bạn vừa chơi mà bốc trúng ngay CR7 thì chớ vội mừng rơn mà tung hắn vào đội hình nhé. Hãy khôn ngoan chờ thời để có "nhiều hơn" 1 CR7. Cách làm như sau: mua lại hắn trên thị trường chuyển nhượng của Barclay FA Premier League. Nếu làm được, bạn sẽ "tậu" được hắn về với chỉ số "khủng khiếp" mặc định. Còn nếu bạn không tiền mà vẫn muốn CR7? OK, chọn MU và luyện hắn. Với cái thẻ CR7 mà bạn bốc trúng CR7 sẽ được +1 trong đội hình của bạn. Nhưng thỉnh thoảng bạn nhớ đảo qua thị trường đấu giá cầu thủ, nhỡ đâu bạn có thể mua được thẻ +2, +5 của CR7 với giá hời.

  Khai thác thị trường đấu giá

  Hôm qua Game Si tôi vừa mua được hậu vệ Paulo Fereirra của Chelsea với chỉ 1500 LP! Đơn giản thôi, người bán thẻ đã bỏ quên không theo dõi giá cập nhật của cầu thủ này và đến khi thời gian đấu giá hết tôi đã mua được thẻ. Hãy thử lọc danh sách đấu giá theo tiêu chí thời gian còn lại, nhiều khi bạn sẽ phát hiện những hợp đồng chuyển nhượng rất "hời". Tương tự, lọc theo chỉ số hay giá mua ngay, bạn cũng có nhiều cơ hội mua được các chân sút vừa ý.

  Những tài năng "ẩn dật"

  Có những danh thủ bạn đã một thời yêu quí nhưng giờ đây, khi FFO2 ra, họ vẫn còn đá nhưng không còn khoác áo những CLB lừng danh nữa. Tuy nhiên, tài năng của họ vẫn được công nhận (tuy chỉ số điểm không thể cao bằng các cầu thủ "hot" hiện nay). Có thể kể đến Paolo Sousa (từng khoác áo Real Madrid), Gronskjaer (từng chạy cánh cho Chelsea) hay tiền vệ nhỏ con xông xáo Juninho người Brazil đang phiêu bạt trên xứ sở chuột túi. Vâng, có thể bạn sẽ phải mất thời gian để luyện cấp nhưng có gì bằng việc điều khiển cầu thủ mình yêu thích, đúng không? Và đó cũng là lý do vì sao giá của họ trên thị trường chuyển nhượng lúc "trên trời", lúc "dưới đất".

  Game Si

  ID: G0901_96