• Thứ Hai, 31/08/2009 14:28 (GMT+7)

  Phát triển Tinh Linh trong thế giới hoàn mỹ

  Tinh Linh trong phiên bản mới Tinh Linh Chiến Ca từ khi xuất hiện trên đại lục Hoàn Mỹ đã gắn bó với người chơi như hình với bóng. Mỗi bước trong quá trình phát triển Tinh Linh đều gắn liền với sự cần cù, vất vả của người chơi.

  Tinh Linh là dạng chiến đấu cao cấp hỗ trợ người chơi, so với Thú chiến (pet) thì ưu việt hơn nhiều. Các kỹ năng của Tinh Linh giúp bổ trợ và hoàn thiện năng lực chiến đấu của chủ nhân. Nếu nhân vật có khả năng sát thương cao, có thể sử dụng một Tinh Linh với các kỹ năng gia tăng lực sát thương. Nếu nhân vật có chỉ số sinh mệnh và phòng thủ thấp, có thể xây dựng Tinh Linh với kỹ năng tương ứng để bù đắp. Mỗi Tinh Linh ngoài việc lên cấp và phân bổ điểm số tùy ý còn có thể trang bị vật phẩm để tăng cường sức mạnh. Khi tham gia chiến đấu cùng Tinh Linh, người chơi cần nhiều kỹ xảo phối hợp hơn trước bởi điều khiển Tinh Linh cũng tương tự như điều khiển thêm 1 nhân vật đi kèm.

  Các bước phát triển Tinh Linh

  Bước 1: Lĩnh nhận Tinh Linh

  Bước thứ nhất tuy rất đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Tinh Linh phân thành 4 loại: Thái Bạch Chi Linh, Thái Ân Chi Linh, Thái Huyền Chi Linh, Thái Thanh Chi Linh. Mỗi loại Tinh Linh có một hướng phát triển riêng, chia thành: Linh Lực, Sinh Lực, Thế Lực, Mẫn Lực. Các tiểu Tinh Linh vô cùng xinh đẹp khả ái cuối cùng cũng đã hiện diện, trở thành một thành viên mới trong đại lục Hoàn Mỹ, cùng người chơi chiến đấu, trưởng thành, làm cho trò chơi càng thêm sinh động. Phương pháp nhận được Tinh Linh rất đơn giản. Người chơi chỉ cần đến nói chuyện với nhân vật NPC Ngũ Hành Địa Tuần Sử có ở các thành lớn, không cần phải bỏ ra bất cứ khoản tiền nào mà vẫn có thể nhận được 1 Tinh Linh đáng yêu.

  Bước thứ 2: Nuôi dưỡng Tinh Linh

  Nuôi dưỡng Tinh Linh giống như nuôi dưỡng những đứa trẻ, cho chúng ăn uống đầy đủ, giúp chúng mau lớn trưởng thành. Bạn có thể nuôi dưỡng Tinh Linh bằng kinh nghiệm của bản thân. Lấy điểm kinh nghiệm của bản thân giúp Tinh Linh thăng cấp, biến kinh nghiệm của bản thân trở thành thức ăn nuôi lớn chúng. Cách này cần phải chăm chỉ, nỗ lực tích lũy kinh nghiệm để chuyển thành điểm kinh nghiệm cho Tinh Linh. Điều này cũng thể hiện triết lí: “Người chơi và Tinh Linh cùng phát triển”, mỗi bước đi của người chơi đều ảnh hưởng đến tiểu Tinh Linh của mình. Chủ nhân cùng Tinh Linh tham gia đánh quái luyện cấp, nỗ lực tích lũy điểm kinh nghiệm và cùng nhau trưởng thành. Việc này so với nuôi nấng Thú chiến thì hấp dẫn hơn hẳn.

  Bên cạnh đó bạn còn có thể dùng nguyên thần của bản thân để nuôi Tinh Linh. Nguyên thần là dạng điểm hấp thu đặc thù dùng để học kỹ năng của mỗi nhân vật, là thứ rất quý hiếm đối với những tân thủ của TGHM. Nguyên thần của nhân vật có thể đổi lấy một tỉ lệ điểm kinh nghiệm nhất định cho Tinh Linh. Đây là một trong những cách để thăng cấp cho Tinh Linh khá hiệu quả tuy nhiên cũng cần phải có sự tích lũy rất lớn.

  Bước thứ 3: Học kĩ năng

  Học kĩ năng cho Tinh Linh là yếu tố cực kỳ quan trọng, có quan hệ mật thiết đến sức chiến đấu và hướng phát triển của Tinh Linh. Cứ thăng 1 cấp, Tinh Linh sẽ được nhận 1 điểm thuộc tính, mỗi lần tăng 5 cấp nhận được 1 điểm Thiên phú, mỗi lần tăng 10 cấp nhận được ngẫu nhiên từ 1 đến 10 điểm thuộc tính. Đừng xem nhẹ các điểm số này vì chúng đều quyết định đến sự phát triển và trưởng thành của Tinh Linh. Việc phân phối điểm thuộc tính trong trò chơi quyết định sự mạnh yếu của Tinh Linh nên thu được điểm thuộc tính ngẫu nhiên càng nhiều thì người chơi càng cần phải khéo léo phân phối điểm. Có thể nói, một nghìn Tinh Linh sẽ có một nghìn cách cộng điểm khác nhau. Do đó để Tinh Linh đạt được thuộc tính tốt nhất, người chơi cần không ngừng đầu tư sáng tạo.

  Số lượng điểm thuộc tính ngẫu nhiên mà Tinh Linh nhận được cũng quyết định giá trị và đẳng cấp của Tinh Linh đó. Xét lượng điểm thuộc tính ngẫu nhiên ở cấp độ 100 (tối đa), Tinh Linh chia ra làm 5 đẳng cấp từ thấp tới cao. Quý hiếm nhất là cực phẩm Ngọc Nữ Tinh Linh (màu vàng chanh) với số điểm ngẫu nhiên được thưởng là tối đa 100/100. Xếp thứ hai là Tinh Linh hoàng kim đạt điểm ngẫu nhiên trong khoảng 61- 99, đây là số điểm mà nhiều người có thể đạt được. Đứng thứ ba là những Tinh Linh tử sắc nhận được điểm ngẫu nhiên trong khoảng 51- 60 điểm. Kế đó là Tinh Linh lam sắc điểm ngẫu nhiên từ 41 - 50 điểm. Thấp nhất là Tinh Linh lục sắc, điểm ngẫu nhiên từ 10 - 40 điểm. Trong chiến đấu, Tinh Linh xanh lục sẽ không giúp được nhiều cho người chơi vì nó yếu.

  Ở cấp 100, Tinh Linh sẽ có tối đa 26 điểm Thiên phú (một số sẽ phát sinh ngẫu nhiên) phân bổ vào 5 hệ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, quyết định phương hướng học kĩ năng của các Tinh Linh. Kĩ năng của Tinh Linh rất đa dạng và trợ giúp rất nhiều cho người chơi trong chiến đấu. Người chơi cần căn cứ vào đặc điểm lớp nhân vật của mình để xác định cộng điểm cho Tinh Linh vì chỉ có 26 điểm Thiên phú, thế nên không thể đi tối đa cả Ngũ Hành được. Nếu tăng vào Kim - Mộc - Thổ thì Hỏa – Thủy sẽ phải bỏ trống. Thủy vốn khắc Kim, do đó nếu bị các kĩ năng Hệ Thủy ảnh hưởng, sẽ chịu sát thương nặng hơn. Số lượng Kỹ năng của Tinh Linh là hơn 70, trong khi số điểm Thiên Bẩm để học kỹ năng là giới hạn nên người chơi cần nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn con đường chiến đấu đúng đắn. Nếu lỡ sai lầm khi phát triển Tinh Linh người chơi có thể sở hữu là không hạn chế, nếu xây dựng sai hướng, bạn có thể làm lại từ đầu. Tuy nhiên sẽ rất tốn kém thời gian, tiền bạc và công sức.

  Hoàng Phong

  ID: G0909_88