• Thứ Sáu, 08/01/2010 15:43 (GMT+7)

  Ân tình

  Sau bài viết “Niềm đau chôn dấu” đăng trên TGVT-TGG số tháng 11/2009, một số bạn đọc đã email hỏi: “Chuyện này có thực không?”. Câu trả lời chính là bài viết này. Tác giả là anh ruột của cô bé trong câu chuyện nói trên.

  Tôi là một người anh có em gái ruột là một gamer. Trong giới gamer muôn hình vạn trạng, em gái tôi là một gamer khá đặc biệt. Cô bé chơi game vì không thể làm gì khác. Từ khi còn nhỏ, em gái tôi đã không thể rời xa bệnh viện vì thể trạng suy nhược. Cả việc đi học bình thường như bao người khác cũng không thể. Thế giới game là thế giới duy nhất em có thể tiếp xúc mang theo cả sự ngây thơ của một cô gái chưa từng được tiếp xúc nhiều với thế giới thật. Là một người anh, tôi không thể ngăn cản em gái tìm đến sự thoải mái, niềm vui duy nhất của mình. Vì thế, tôi bảo vệ cô bé bằng cách chơi game cùng em, dùng mọi cách giúp em tránh khỏi những mặt trái của xã hội, giữ cho cô bé trong một thế giới game lành mạnh và vui vẻ.

  Tuy nhiên, thế giới game không đơn giản như tên gọi và cũng không nhẹ nhàng yên ả, càng không thích hợp với một cô bé 15 tuổi vô tư. Thế giới game phức tạp như một xã hội thật sự. Rất may tôi có một người em kết nghĩa và cũng là anh trai kết nghĩa của cô bé. Cậu ta là một người thân thiết, một điểm tựa tinh thần, cùng tôi chăm lo cho cô bé từ khi còn nhỏ. Cả tôi và người anh em kết nghĩa đều cố gắng giúp cô bé chơi game thật vui, tránh mọi thù hằn vô nghĩa, tránh mọi xúc cảm không tốt trong game và cũng không tốt cho sức khỏe của cô.

  Sau một thời gian rất dài, qua nhiều game khác nhau, cô bé vẫn thoải mái, vui vẻ và ngây thơ. Đến một ngày cô bé gặp một người vui vẻ, chăm lo cho cô bé mọi thứ trong game, tỏ ra rất quan tâm đến cô bé. Trái tim bé nhỏ rung động và cô bé đã yêu.

  Những tưởng cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua. Nhưng tất cả chợt sáng rồi vụt tắt. Cô bé ngây thơ, trong sáng đã phải đau khổ với lòng người gian trá. Cả quãng đời gamer, cô bé sống, chơi, vui vẻ và đau buồn với bạn bè ảo, người thân ảo, xã hội ảo. Trái tim non nớt không thể chịu nổi sự đau khổ. Cô bé yêu ở tuổi 16 và rồi đau lòng sau gần một năm mơ mộng. Nỗi đau mang hình dáng một sự đùa cợt tình cảm trong một thế giới ảo. Tình ảo không hề có sự tiếp xúc trực tiếp. Nhưng bấy nhiêu đủ để bệnh tình trở nặng. Nỗi đau tinh thần nặng hơn nỗi đau thể xác. Cô bé gần như mất hết sức lực và linh hồn. Ngay lúc này, tình bạn hữu, sự chăm lo của người anh kết nghĩa, sự động viên của những người luôn vì cô bé đã giúp cô bé dịu bớt nỗi đau trong lòng, lấy lại phần nào niềm tin và sự bình yên nhẹ nhàng, thanh thản. Cô bé tồn tại trong tình bạn ảo cao quý trong một thời gian dài.

  Những gì mất đi không thể lấy lại được, nỗi đau ngày trước làm em yếu đi rất nhiều. Đến một ngày, cô bé qua đời, một cái chết nhẹ nhàng trong vòng tay thân thiết của người anh ruột là tôi; trong tình cảm vô bờ, đáng quý của bạn bè game chưa một lần gặp mặt vì khoảng cách địa lý; trong sự nuối tiếc của người anh kết nghĩa. Tất cả đã được biết trước, dù được ngụy tạo và đổ lỗi cho tình cảm giả dối của một game thủ khác, đổ lỗi cho người đã làm tổn thương trái tim ngây thơ của một cô gái. Nhưng bản thân tôi cũng như nhiều người khác, đã biết sự chia ly trước sau gì cũng đến. Chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Đến ngày hôm nay, đã hơn một năm từ ngày đau khổ ấy, ký ức vẫn chưa phai trong tâm trí người trong cuộc. Vẫn còn đó trong kí ức của những người bạn ảo một cô bé hết lòng vì bạn bè, dù trong hoàn cảnh nào, dù trong tình trạng nào, dù sức khỏe thế nào.

  Sau ngày cô bé mất, một sự thật được tiết lộ một cách nhẹ nhàng và cay đắng. Người anh kết nghĩa ngày xưa đã yêu em gái kết nghĩa của mình bằng một tình yêu thầm kín và trong sáng. Vì muốn giữ cho hình ảnh cô bé luôn ngây thơ, đáng yêu, trong sáng, người ấy đã chôn kín tình cảm của bản thân. Cho đến ngày cô bé ra đi, mọi thứ vẫn là bí mật. Sau đó, anh ta tiếp tục làm những việc trước đây cô bé làm, giúp đỡ anh em, bè bạn trong game chỉ để giữ lại hình ảnh một cô em gái được mọi người yêu quý. Bài viết “Niềm Đau Chôn Dấu” trên www.pcworld.com.vn được viết lại trong nước mắt, lòng trân trọng và tình cảm của một người con trai mất đi những gì mình tin tưởng, thương yêu. Tôi muốn nhờ bài viết này thay người đã mất gửi đến tất cả mọi người lời tri ân sâu sắc nhất. Tôi cũng mong rằng, sau này, trong xã hội game không có những câu chuyện buồn như thế. Chỉ có tình bạn, những tình cảm chân thành như em gái tôi đã nhận được, dù là hơi trễ nhưng thật đáng quý và là điều đẹp nhất tôi từng thấy sau 28 năm.

  Ngày hôm nay, câu chuyện tôi kể ra là để cảm ơn những người bạn tôi chưa từng gặp mặt, chưa từng biết đến ngoài tên tuổi và tên nhân vật trong game. Cảm ơn người tên Nhậm Hình Phong, một người sống bằng tất cả trái tim.

  Hoàng Diệp Phong

  ID: G1001_91