• Thứ Sáu, 20/07/2012 02:21 (GMT+7)

  Apple buộc phải công bố Samsung không sao chép iPad

  Bạch Đình Vinh
  Apple sẽ phải làm việc giống như quảng cáo cho đối thủ cạnh tranh của mình: giải thích trên website và báo chí rằng máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung không vi phạm thiết kế của Apple.

  (Ảnh: James Martin/CNET)
  Hôm 18/7/2012, Bloomberg đưa tin, một quan tòa ở Anh đã buộc Apple đăng thông cáo trên website (tại Anh) của hãng và trên báo chí Anh để thông báo cho mọi người biết, Samsung không hề sao chép thiết kế của máy tính bảng iPad.

  Thẩm phán Colin Birss cho biết, thông cáo nên giải thích quyết định hôm 9/7/2012 của tòa án rằng, các máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung không vi phạm thiết kế của Apple.

  Thông cáo này được đăng trong 6 tháng và công bố trên nhiều tờ báo, tạp chí để cứu hình ảnh của Samsung. Luật sư của Apple mỉa mai bình luận, điều này cũng giống như công ty phải đăng quảng cáo cho đối thủ cạnh tranh của mình vậy, nhưng dường như quan tòa nghĩ việc cứu danh tiếng của Samsung là quan trọng hơn.

  Birss có lẽ đã làm sứt mẻ hình ảnh của Samsung trong phán quyết ngày 6/7/2012 khi ông tuyên bố, người tiêu dùng không bị nhầm lẫn bởi vì các máy tính bảng Samsung không thể bì với iPad.

  Vị quan tòa này đã không chấp nhận yêu cầu của Samsung ngăn Apple tuyên bố công khai rằng Galaxy vi phạm thiết kế của Apple, nói rằng công ty có quyền bày tỏ quan điểm riêng.

  Nguồn: CNET, 18/7/2012