• Thứ Sáu, 20/07/2012 16:31 (GMT+7)

  Samsung chọn đối tác lâu năm của Nokia làm nhà phân phối

  Samsung công bố công ty cổ phần Dịch vụ phân phối tổng hợp dầu khí (PSD) trở thành đối tác phân phối sản phẩm điện thoại di động Samsung tại thị trường Việt Nam từ ngày 20/7/2012.

  Theo đó, hệ thống 1.700 đại lý và 11 chi nhánh trên toàn quốc của PSD được sử dụng để phân phối điện thoại và máy tính bảng của Samsung từ hôm nay. 

  Việc PSD - đối tác của Nokia trong nhiều năm qua - trở thành nhà phân phối chính thức điện thoại của Samsung tại thị trường Việt Nam vào thời điểm tình hình kinh doanh của Nokia đang gặp nhiều khó khăn khiến nhiều người chú ý.

  Tuy nhiên, theo một số chuyên gia thị trường, đây là chuyện bình thường, nhất là ở trong thời điểm vai trò của nhà phân phối không còn đóng vai trò quá quan trọng đối với người tiêu dùng như khoảng vài năm trước đây.

  Với câu hỏi "PSD có còn là nhà phân phối chính thức điện thoại Nokia tại thị trường Việt Nam nữa hay không?", một lãnh đạo của PSD cho biết: hoạt động này sẽ chấm dứt trong thời gian tới. Vị đại diện này cũng nói rằng, PSD vẫn muốn là đối tác của Nokia và việc chấm dứt hợp tác là do "ý kiến" của nhiều bên khác nhau.

  Trước đó, từ ngày 2.7 Nokia đã công bố ngừng hợp tác với PSD về việc phân phối điện thoại của hãng này tại Việt Nam. Tuy nhiên, PSD cho biết, hợp đồng của mình với Nokia còn kéo dài đến hết năm nay.