• Thứ Sáu, 12/10/2012 13:30 (GMT+7)

  Becamex ra mắt Trung tâm Công nghệ & Đổi mới TIC

  Đông Quân
  Tập đoàn Becamex IDC hôm 11/10 cho biết, Trung tâm Công nghệ & Đổi mới (TIC - Technology Innovation Center) được thành lập nhằm hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

  TIC nằm trong khuôn viên trường Đại học Quốc tế Miền Đông Sài Gòn tại tỉnh Bình Dương với diện tích hơn 2.000 mét vuông, có khả năng cung cấp một không gian làm việc thoải mái cho khoảng 20 – 25 nhóm/ doanh nghiệp khởi nghiệp (gọi chung là nhóm khởi nghiệp).

  Ông Nguyễn Hồng Hải, Tổng giám đốc TIC chia sẻ một số thông tin khái quát về khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

  Theo ông Nguyễn Hồng Hải - Tổng giám đốc TIC, mỗi năm tại Việt Nam có hàng ngàn nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT nhưng tỷ lệ thành công là rất thấp mà nguyên nhân là do không có vốn đầu tư ban đầu, vốn đầu tư rủi ro trong giai đoại khởi nghiệp, chi phí sản xuất cao, không tìm được đầu ra cho sản phẩm hoặc thiếu tìm hiểu thị trường công nghệ thế giới, v.v…

  Chính vì vậy, ông Hải hy vọng rằng với vai trò là một “vuờn ươm” công nghệ, TIC sẽ tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa các nhóm khởi nghiệp với hội đồng tư vấn của TIC và nhà đầu tư, hỗ trợ phát triển nhóm theo chiều sâu.

  Tùy quy mô và lĩnh vực phát triển, TIC sẽ hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp không gian làm việc, hạ tầng công nghệ thông tin hoặc cung cấp vốn trong các bước khởi đầu, hình thành doanh nghiệp, tư vấn thông tin pháp luật, tài chính, kế toán hoặc các phương thức thương mại hóa sản phẩm.

  Hiện tại, TIC đã xây dựng hội đồng tư vấn gồm một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ Sillicon Valley, Mỹ để làm cầu nối cho các nhóm khởi nghiệp nhanh chóng tiếp cận với thị trường công nghệ thông tin thế giới.

  Dự kiến trong hai năm đầu, TIC sẽ hỗ trợ khoảng 30 nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tập trung vào các nhóm sản phẩm ứng dụng thương mại điện tử, các giải pháp cho di động và công nghệ lõi.