• Thứ Hai, 22/10/2012 20:54 (GMT+7)

  London xây dựng khu công nghệ theo mô hình Silicon Valey

  Hải Mỹ
  Cựu lãnh đạo cấp cao của Facebook, bà Joanna Shields sẽ tham gia điều hành "Thành phố Công nghệ" của London từ tháng 1/2013 với hy vọng đưa London thành vị trí số một về công nghệ cao trên thế giới.

  Tổ chức đầu tư công nghệ thành phố (Tech City Investment Organisation - TCIO) của London mới được thành lập vào tháng 4/2011 để thu hút đầu tư trong nước vào khu vực phía đông London, được đặt tên là "Silicon Roundabout" và nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp mở rộng, xây dựng và phát triển các trung tâm nghiên cứu, nhà máy sản xuất công nghệ cao tựa như thung lũng công nghệ cao Silicon Valley (Mỹ).

  Các công ty công nghệ lớn đã đăng ký vào đây như Cisco, Google và Intel.

  Bà Joanna Shield (ngoài cùng bên trái). Nguồn: Reuteurs

  Mới đây, Joanna Shields, người đứng đầu nhóm truyền thông xã hội của Facebook ở châu Âu cũng đã tham gia vào hoạt động mạo hiểm được  Chính phủ Anh bảo trợ này.

  "Sự thành công của Thành phố Công nghệ cho thấy những gì có thể xảy ra khi chúng ta trở lại với một số các ý tưởng sáng tạo và tham vọng thúc đẩy các công ty này phát triển", Thủ tướng Anh David Cameron nói về ý tưởng thành lập TCIO.

  Cựu lãnh đạo cấp cao của Facebook, bà Shields sẽ tham gia điều hành TCIO từ tháng 1/2013 và cho biết sẽ dẫn dắt với hy vọng đưa London thành vị trí số một về công nghệ cao trên thế giới.

  Sự thay đổi của bà Shields được cho là một đòn mạnh giáng vào Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, khi công ty Hoa Kỳ này đang tìm cách trấn an các cổ đông kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 5 năm nay. Cổ phiếu của Facebook hiện chỉ còn bằng nửa giá IPO và công ty này đang lo ngại về việc doanh thu tăng trưởng chậm lại (giá cổ phiếu Facebook hiện là 19,00 USD so với 38,00 USD hồi tháng 5).

  Trước thông tin trên, phát ngôn của Facebook cho biết "Facebook sẽ hỗ trợ tầm nhìn của chính phủ Anh trong việc xây dựng một nền kinh tế dựa trên công nghệ mạnh mẽ hơn và hệ sinh thái khởi nghiệp, và chúng tôi muốn Joanna thành công". 

  Đầu tuần này, Facebook đã mở một trung tâm kỹ thuật tại London, trung tâm đầu tiên của công ty bên ngoài nước Mỹ.

  Từ khóa: Facebook, silicon valey