• Thứ Năm, 21/11/2013 09:09 (GMT+7)

  Triển lãm Vietnam Telecomp 2013 chính thức khai mạc

  Đô Nguyễn
  Triển lãm Quốc tế Viễn thông và Công nghệ thông tin lần thứ 15 tại Việt Nam của Bộ Thông tin và Truyền thông được diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 23/11/2013 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP.HCM).

  Triển lãm Vietnam Telecomp năm nay được tổ chức khá quy mô với sự tham gia của các thương hiệu lớn như Viettel, VNPT, Errisson Việt Nam, ngân hàng VPBank, Vietnam Post, VTC, VNPT Technology, Hytera... Số lượng đơn vị trong nước và quốc tế tham gia triển lãm lần này tương đương nhau. Điều này cho thấy rằng ngành viễn thông, CNTT của Việt Nam đã và đang phát triển và hội nhập với quốc tế.

  Với mục tiêu góp phần triển khai đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông", triển lãm Vietnam Telecomp năm nay là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông, Công nghệ thông tin, Điện tử, Di động và Bưu chính giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để những người yêu công nghệ thông tin tại Việt Nam có thể tiếp cận với những tên tuổi lớn trong và ngoài nước để được trải nghiệm những công nghệ, dịch vụ tiên tiến nhất.

  Triển lãm Vietnam Telecomp 2013 là sự kiện chuyên ngành Viễn thông, Công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam. Lần này, Triển lãm cũng sẽ xúc tiến thương mại cho sản phẩm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VIBrand 2013) của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra đồng thời tại Triển lãm Quốc tế Viễn thông và Công nghệ thông tin lần thứ 15 tại Việt Nam (Vietnam Telecomp 2013).

  Đại diện Ban tổ chức và Nhà tài trợ cắt băng khai mạc Triển lãm Vietnam Telecomp 2013.
  Điểm nhấn tại triển lãm năm nay là các khu công nghệ của các tập đoàn trong nước. Chẳng hạn như khu “Thành phố công nghệ” của Tập đoàn Viettel tái hiện một không gian sống đầy tiện ích, là minh chứng cụ thể cho thấy Viễn thông và Công nghệ thông tin đang ngày càng len lỏi vào vào từng ngõ ngách của xã hội. Gian hàng với chủ để “VNPT – Cuộc sống đích thực” của Tập đoàn VNPT lấy khách hàng làm trung tâm, tập trung làm nổi bật sự đa dạng phong phú, chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ, phong cách phục vụ chuyên nghiệp mà VNPT cung cấp. Với chủ đề "Bưu điện Việt Nam – Gửi cả niềm tin”, gian hàng của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tập trung thể hiện quá trình hình thành và phát triển cũng như sứ mệnh, vai trò và trách nhiệm của Bưu điện Việt Nam đối với xã hội; sự chuyển mình của Bưu điện Việt Nam – với diện mạo mới – đã và đang ngày càng đem đến cho khách hàng những tiện ích mới, những giá trị tốt đẹp.

  Cũng tại triển lãm Vietnam Telecomp năm nay, công ty VNPT Technology đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục smartphone đầu tiên sản xuất tại Việt Nam với dòng Vivas Lotus S1. Theo VNPT Technology, không giống như các smartphone mang thương hiệu Việt khác đã xuất hiện tại Việt Nam, Vivas Lotus S1 được nghiên cứu, phát triển và sản xuất, lắp ráp hoàn toàn trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy của VNPT Technology. Chất lượng của sản phẩm được đảm bảo với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ linh kiện vật tư đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Vivas Lotus S1 đã được Bộ TT&TT cấp giấy chứng nhận hợp quy ngày 19/7/2013.

  Kỷ lục smartphone đầu tiên của Việt Nam dành cho dòng Vivas Lotus S1.