• Thứ Bảy, 01/02/2014 08:52 (GMT+7)

  Bắt đầu chuỗi sự kiện DEMO ASEAN 2014

  PV
  Chương trình đào tạo “Làm thế nào để nhà đầu tư lắng nghe bạn” được tổ chức vào ngày 17/1/2014 tại TP.HCM sẽ khởi đầu cho chuỗi sự kiện DEMO ASEAN lần thứ 2 của tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG-ASEAN.

  Trao giải thưởng cho các nhóm startup trình bày xuất sắc tại DEMO ASEAN 2013.
  DEMO ASEAN là “sân chơi” dành riêng cho các nhóm, các công ty khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội phát triển. Tham gia diễn đàn DEMO ASEAN, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử sẽ được giao lưu, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm nguồn vốn đầu tư từ các chuyên gia công nghệ và đặc biệt là các quỹ đầu tư uy tín trong & ngoài nước.

  So với lần đầu tiên tổ chức vào năm 2013, sự kiện DEMO ASEAN lần thứ 2 có nhiều đổi mới về cả quy mô, nội dung lẫn thời gian tổ chức. Đầu tiên là về thời gian tổ chức sự kiện. Năm 2014, sự kiện DEMO ASEAN lần thứ hai sẽ tổ chức kéo dài từ ngày 17 tháng 1 đến ngày 25/26 tháng 7 năm 2014 tại 3 quốc gia có thị trường startup phát triển hàng đầu khu vực là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Cụ thể:

  Các hoạt động của DEMO ASEAN lần thứ 2 năm 2014 tại Việt Nam: Từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2014, mỗi tháng, tập đoàn IDG ASEAN sẽ tổ chức một chương trình đào tạo nhằm giúp đỡ các startup Việt khắc phục những điểm yếu như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nghiên cứu thị trường, kỹ năng hoàn thiện sản phẩm, kỹ năng xây dựng chiến lược phát triển, kỹ năng lãnh đạo nhóm…

  Chương trình đào tạo đầu tiên diễn ra vào ngày 17 tháng 1 năm 2014 với chủ đề “Làm thế nào để nhà đầu tư lắng nghe bạn” với sự tham gia của các diễn giả: ông Đỗ Quốc Hiệp – Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng đại diện Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan; ông Trần Công Thành – Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư PVNi. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các chuyên gia là những startup rất thành công tại Việt Nam.

  Các diễn giả sẽ trình bày các vấn đề: Nhà đầu tư cần gì ở các startup? Những lý do khiến startup không nhận được vốn đầu tư? Quá trình chuẩn bị gọi vốn đầu tư? Thách thức, thành công, bài học kinh nghiệm khi nhận được vốn đầu; Cách thuyết trình ý tưởng trước công chúng. Đặc biệt, sau phần lý thuyết, các startup còn được trực tiếp thực hành kỹ năng thuyết trình. Chương trình này giúp cho các startup kết hợp được cả phần hướng dẫn lý thuyết lẫn phần thực hành dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đây cũng chính là tiêu chí mà tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG ASEAN đề ra trong chuỗi chương trình trợ giúp các startup Việt khắc phục điểm yếu, vươn tới thành công.

  Từ khóa: DEMO ASEAN