• Thứ Sáu, 07/03/2014 15:52 (GMT+7)

  Vietnam Smart World - Triển lãm các thiết bị di động, thông minh

  Minh Cao
  Triễn lãm về các sản phẩm công nghệ được tổ chức từ ngày 22/5 đến ngày 25/5/2014, tại Trung tâm Hội chợ Tân Bình - số 446 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP.HCM.

  Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Mediacells mới đây, trong tổng số 17,22 triệu smartphone dự kiến được bán ra ở Việt Nam năm 2014, có tới 14,2 triệu (tương đương 82%) là thuộc về người dùng mới. Tỷ lệ này của Việt Nam chỉ đứng sau Ấn Độ 92%, Indonesia 86% và ngang bằng với Brazil 82%.

  Ngày nay, các sản phẩm smartphone, tablet đã trở nên phổ biến, chiếm tỷ trọng lớn người dùng tại các nước phát triển. Riêng Việt Nam, các sản phẩm công nghệ mới này hiện là một trong những mảng thị trường sôi động nhất, thu hút nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ và đang phát triển rất nhanh với tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

  Nhằm mang lại những thông tin, kiến thức mới cũng như cơ hội trải nghiệm những sản phẩm, thiết bị cầm tay mới nhất trên thế giới, Cục xúc tiến Thương mại - Bộ Công thương và Công ty Quảng cáo & Giải trí Mỹ Thanh sẽ tổ chức Hội chợ - Triển lãm chuyên cho các sản phẩm smartphone và tablet.

  Triễn lãm thiết bị công nghệ,di động.
  Với tổng diện tích khoảng 5.000 m2 sàn, triển lãm dự kiến sẽ có sự góp mặt của khoảng 150 gian hàng, bao gồm các đơn vị sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm smartphone và tablet; các nhà cung cấp mạng di động; các đơn vị cung cấp các linh kiện đi kèm cho sản phẩm smartphone và tablet; các nhà cung cấp các ứng dụng, nội dung cho smartphone và tablet; các nhà phân phối và đơn vị bán lẻ …

  Theo Ban tổ chức Hội chợ - Triển lãm, Vietnam Smart World 2014 dự kiến sẽ thu hút được khoảng 80.000 lượt người đến tham quan, giúp các nhà cung cấp có thể quảng bá và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ một cách tập trung và hiệu quả nhất.

  Ban tổ chức cũng kỳ vọng, đây không chỉ là nơi giao thương trực tiếp giữa nhà sản xuất và người sử dụng, mà còn là nơi các đối tác thúc đẩy cơ hội hợp tác kinh doanh; đồng thời, cùng với sự ủng hộ của các Bộ, Ban ngành, các tổ chức quốc tế và các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông, CNTT, truyền thông, Vietnam Smart World 2014 sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ di động tại Việt Nam.