• Thứ Hai, 31/03/2014 11:07 (GMT+7)

  Ngày hội công nghệ Nvidia Day 2014

  Bài và ảnh: Đông Quân
  Với đông đảo thành viên đến từ các diễn đàn công nghệ, ngày hội trải nghiệm những sản phẩm công nghệ mới của Nvidia cùng các đối tác đã vượt xa con số dự kiến của ban tổ chức.

  Không chỉ được đại diện Nvidia chia sẻ những thông tin liên quan đến kiến trúc đồ họa Maxwell, người dùng còn có dịp trải nghiệm thực tế hai mẫu thiết bị mới gồm máy tính bảng Tegra Note 7 với thiết kế đáp ứng nhu cầu giải trí, làm việc di động và máy chơi game cầm tay Nvidia SHIELD.

  Hướng về game thủ, Nvidia cũng trình diễn một số công nghệ mới như G-Sync có tác dụng đồng bộ tốc độ xử lý của card đồ họa và việc xuất khung hình đó ra màn hình theo thời gian thực. Điều loại giúp loại bỏ hiện tượng giật (lag), xé hình (tearing), đặc biệt với những game đồ họa nặng, như trước đây. GeForce ShadowPlay hỗ trợ ghi lại nội dung hiển thị trên màn hình mà không ảnh hưởng đến hiệu năng cũng như thao tác trong game.

  Bên cạnh những thương hiệu phần cứng máy tính là Asus, Galaxy, Gigabyte, MSI, Zotac, Kingston và Thermaltake thì sự góp mặt của những mẫu PC "độ" (case mod) có tính độc đáo, sáng tạo cao đã mang đến người dùng những trải nghiệm thú vị.

  Một số hình ảnh Nvidia Day 2014