• Thứ Tư, 21/05/2014 15:15 (GMT+7)

  Hội nghị quốc tế về Quản lý tài nguyên thông tin tại Việt Nam

  Minh Cao
  Chuyên gia từ 14 nước sẽ cùng nhau thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực Quản lý tài nguyên thông tin.

  Hội nghị thường niên The International Conference on Information Resources Management (Conf-IRM) lần thứ 7 - diễn ra trong 03 ngày, kể từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 05 năm 2014, do Trường đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đăng cai tổ chức .

  Hội nghị Conf-IRM là một hội nghị quốc tế có uy tín, được tổ chức hàng năm và đã có truyền thống 07 năm. Được sự bảo trợ của Hiệp hội Các hệ thống thông tin (The Association for Information Systems - AIS), hội nghị Conf-IRM đã và đang là nơi để các nhà nghiên cứu trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực Quản lý tài nguyên thông tin. Và chủ đề của Hội nghị năm nay là Big-Data: cuộc cách mạng mới trong cuộc sống, công việc và suy nghĩ của chúng ta.

   

  Các diễn giả và khách mời của hội nghị quốc tế Conf-IRM 2014 tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng-TP HCM.

  Conf-IRM từng được tổ chức ở các nước Canada (2008), Dubai (2009), Jamaica (2010), Hàn Quốc (2011), Áo (2012), Brazil (2013). Conf-IRM 2014 được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Quản lý tài nguyên thông tin, đến từ 14 quốc gia: Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Việt Nam, Brazil, Jamaica, Canada, Hong Kong, New Zealand, Trinidad and Tobago, Đan Mạch, Anh, và Các tiểu Vương quốc Ả Rập.

  Mục đích của Hội nghị là tạo cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, và trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất liên quan đến lý thuyết và ứng dụng trong các lĩnh vực Quản lý tài nguyên thông tin. Hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học, các nhà doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ trong và ngoài nước xây dựng một cầu nối hợp tác nghiên cứu, đào tạo, và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Quản lý tài nguyên thông tin nói chung; góp phần gắn kết các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ giữa các trường đại học và các tổ chức, các doanh nghiệp.

  Hội nghị có 35 bài tham luận bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng về những lĩnh vực Management of Web and Heterogeneous Data; Knowledge Management and Business Intelligence; IT Service Management, Service Computing and Engineering; Green IS/IT Strategies and Technologies; ICT for Development; Information Security, Privacy, and Risk Management; ICT in Government, Education, and Healthcare; Impacts of ICT on People, Organizations, and Society; Management and Governance of IT; E-Business, Web 2.0 and Social Networks; ICT in ASEAN, Latin America and the Caribbean. Hội nghị cũng tổ chức các workshop, tutorial và bàn tròn thảo luận định hướng phát triển các lĩnh vực nêu trên.

  Hội nghị đã mời 02 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quản lý tài nguyên thông tin đến trình bày báo cáo: Giáo sư, tiến sĩ David Avison đến từ Trường kinh doanh ESSEC, Pháp và Giáo sư, tiến sĩ Patrick Y.K. Chau đến từ Đại học Hồng Kông (University of Hong Kong), Hồng Kông.

  Từ khóa: Big Data