• Thứ Ba, 27/05/2014 08:09 (GMT+7)

  Ra mắt ứng dụng tìm kiếm việc làm MyWork Mobile

  Thu Hiền
  Ngày 26/5/2014, Cổng thông tin việc làm Việt Nam - Mywork.vn đã chính thức ra mắt Ứng dụng tìm việc Mywork Mobile. Đây là ứng dụng tìm kiếm việc làm trên điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam, hướng tới đối tượng người Việt trẻ từ 18 – 35 tuổi và các nhà tuyển dụng.

  Tìm kiếm việc làm, cũng như tuyển dụng luôn là nhu cầu cấp thiết và trở nên sôi động hơn trong xu thế phát triển của các thiết bị và ứng dụng di động. Chính vì vậy, sự ra đời của MyWork Mobile được tin tưởng sẽ mang lại sự bùng nổ về mặt thông tin trong thị trường lao động, tăng cường tương tác đa chiều giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên tìm kiếm việc làm.

  Đại diện Mywork.vn giới thiệu các tính năng của ứng dụng MyWork Mobile
  Đại diện Mywork.vn, ông Phan Viết Hoàn cho biết: “Ứng dụng này cho phép hiển thị toàn bộ danh sách các việc làm phù hợp dựa trên tiêu chí tìm việc gần nơi sinh sống nhất, từ đó giúp người tìm việc có thể dễ dàng tập hợp các cơ hội việc làm, tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ ứng tuyển. Vào các thời điểm không bật ứng dụng, MyWork Mobile sẽ lập tức gửi thông báo tới ứng viên qua tin nhắn SMS hoặc qua tin nhắn tức thời (push notification) khi có việc làm phù hợp. Bên cạnh đó, khi cài đặt ứng dụng trên di động, người dùng còn có thể quản lý và cập nhật thông tin hồ sơ của mình mọi lúc, mọi nơi”.

  Đối với nhà tuyển dụng, ứng dụng này cho phép gọi điện hoặc gửi tin nhắn SMS cho các ứng viên đạt yêu cầu. Ngoài ra, nhờ cơ chế tìm kiếm tiếng Việt thông minh theo nhóm từ khóa, việc tìm kiếm ứng viên cũng chuẩn xác và nhanh chóng.

  Về mặt công nghệ, ông Nguyễn Ngọc Hân – phụ trách kỹ thuật của ứng dụng MyWork Mobile khẳng định nhiều tính năng ưu việt của sản phẩm như: nền tảng công nghệ của ứng dụng hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại với nhiều hệ điều hành (Android, iOS, Java…); dung lượng cài đặt nhỏ, chạy nhanh và tiết kiệm tới 30% dữ liệu; tự động nâng cấp và thêm mới các chức năng mà không cần cài đặt…

  Trong thời gian tới, cổng thông tin việc làm Mywork.vn dự kiến sẽ phát triển thêm những tính năng trao đổi thông tin trực tuyến như chat, gọi điện để xúc tiến nhanh quá trình tương tác giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Đồng thời, hoàn tất xây dựng mạng xã hội chia sẻ việc làm, tổng đài tư vấn và giới thiệu việc làm để tạo nên một hệ sinh thái hữu ích cho thị trường lao động Việt Nam.

  Hiện nay, người dùng có thể cài đặt ứng dụng MyWork Mobile tại địa chỉ http://app.mywork.vn hoặc soạn tin nhắn gửi tổng đài 6094 với cú pháp VCT.