• Thứ Sáu, 06/06/2014 06:58 (GMT+7)

  Bệnh viện FV ký kết thỏa thuận sử dụng phần mềm Microsoft

  Huy Hoàng
  Theo thỏa thuận hợp tác Doanh nghiệp (EA) vừa ký kết, bệnh viện FV sẽ sử dụng bản quyền chính thức các ứng dụng của Microsoft, bao gồm việc cấp phép sử dụng phần mềm văn phòng, hệ điều hành máy chủ, phần mềm ứng dụng hệ thống truyền thông nội bộ, ứng dụng các phần mềm lưu trữ dữ liệu trên máy chủ.

  Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cho biết: "Việt nam đã ký hiệp định gia nhập WTO (World Trade Organization) và buộc phải thực thi luật về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền, nhưng cho đến bây giờ Việt Nam vẫn là một trong những nơi có thể mua bất cứ phần mềm nào với giá rẻ dù đó là bản sao hay bản chính mà không cần trả tiền bản quyền. Microsoft đang đấu tranh để những người sử dụng phần mềm được đăng ký bản quyền của Microsoft phải trả tiền thay vì dùng miễn phí như hiện nay. Vì thế là một bệnh viện quốc tế ở Việt Nam, chúng tôi thấy mình phải tôn trọng các quy định pháp lý, các hiệp định và thỏa thuận, bệnh viện chúng tôi phải chính quy hóa mối quan hệ của mình với Microsoft".

  Bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng Giám đốc Bệnh viện FV (ngoài cùng bên phải) và ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam bắt tay trong buổi ký hợp tác.
  Ông chia sẻ thêm: "Bệnh viện FV đã ký kết một văn bản thỏa thuận về việc sử dụng bản quyền chính thức các phần mềm của Microsoft cho toàn bộ các máy tính của bệnh viện FV. Có thể nói chúng tôi là một trong số ít các công ty ở Việt Nam tuân thủ hoàn toàn các điều khoản của hiệp định ký kết với WTO về phần mềm do công ty sử dụng".

  Đại diện Microsoft, ông Vũ Minh Trí cho biết với việc ký thỏa thuận này, phía đối tác cũng sẽ được hưởng gói “Bảo hiểm phần mềm” (Software Assurance) giúp nâng cấp miễn phí các phần mềm Microsoft trong hợp đồng lên phiên bản mới nhất trong thời gian hiệu lực, cùng những lựa chọn đa dạng để sử dụng, triển khai, hay mua bổ sung số lượng, sản phẩm mới,.. Nhờ đó, khách hàng có thể đơn giản hóa quản lý tập trung công nghệ thông tin trên một hợp đồng duy nhất.

  Thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp EA cũng là hình thức hợp đồng thuận lợi nhất để doanh nghiệp làm quen và dịch chuyển dễ dàng lên giải pháp điện toán đám mây, tiêu biểu là Office 365 – dịch vụ đám mây, phục vụ các giải pháp văn phòng. Theo Microsoft, giải pháp của hãng sẽ giúp doanh nghiệp, các bệnh viện như bệnh viện FV bảo vệ hệ thống tốt hơn, tiết kiệm được chi phí và thời gian, nâng cao được chất lượng dịch vụ, gia tăng tính chuyên nghiệp, đảm bảo sự ổn định và nâng cao năng lực bảo mật hệ thống.