• Thứ Tư, 24/09/2014 07:21 (GMT+7)

  Hội thảo về kinh doanh trực tuyến tại Đà Nẵng

  PV
  Hội thảo “Click! Thành công với kinh doanh Online” vừa diễn ra tại Đà Nẵng dưới sự phối hợp tổ chức của VECOM, Mắt Bão, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng và VNNIC sẽ mở đầu cho chuỗi hội thảo về thương mại điện tử sẽ được diễn ra tại các tỉnh thành khác trong thời gian sắp tới.

  Phát biểu khai mạc tại buổi hội thảo ông Lê Viết Tươi, Phó giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết liên tiếp hai năm 2012 và 2013, Đà Nẵng luôn đứng ở nhóm dẫn đầu trong xếp hạng Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam (EBI). Hoạt động khởi động chuỗi hội thảo này là một minh chứng cho thấy lãnh đạo Đà Năng liên tục thực hiện các hoạt động nhằm thúc đẩy thương mại điện tử (TMĐT) của thành phố.

  Ông Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc điều hành Mắt Bão Network, đơn vị đồng tổ chức sự kiện hy vọng hội thảo này cung cấp những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp hiểu thêm nhiều quyền lợi, lợi ích của mình khi tham gia TMĐT. Trong bối cảnh hội nhập như ngày nay, toàn cầu hoá ngày càng sâu rộng, việc cập nhật trên sẽ giúp người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp không bị thua thiệt ngay trên sân nhà và trên thế giới.

  Hội thảo về kinh doanh trực tuyến sẽ tạo ra các giá trị mới thiết thực hơn cho người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp khi tham gia TMĐT trong thời đại CNTT đang trở nên phổ biến ở Việt Nam.
  Ông Nguyễn Kỳ Minh, Chánh văn phòng VECOM cho biết để tạo ra chuỗi hội thảo với một chương trình thống nhất, đầy đủ và luôn cập nhật mới thông tin đã là một điều khó khăn nhưng về kinh phí mới là điều đáng lo ngại, vì để kêu gọi sự tham gia hỗ trợ từ các đơn vị là điều không dễ cho một chương trình dài kỳ và đầu tư tầm cỡ. Nhưng với sự hỗ trợ chi phí chương trình 100% từ Mắt Bão, là thành viên của VECOM, chuỗi hội thảo đã được thực hiện và tạo ra tác động tích cực”.

  Ông Minh cho biết, Thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam đã phát triển tương đối mạnh mẽ và toàn diện trong giai đoạn 2006 – 2010. Trong những năm qua, để thúc đẩy hình thức kinh doanh trực tuyến (gọi tắt là TMĐT), VECOM đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá phổ biến về TMĐT:

  - Tư vấn, phản biện các chính sách, pháp luật liên quan tới TMĐT.

  - Nâng cao niềm tin của người tiêu dùng trong việc mua bán trực tuyến.

  - Xây dựng chỉ số sẵn sàng ứng dụng TMĐT theo doanh nghiệp và địa phương, xếp hạng website TMĐT.

  - Xây dựng giải thưởng quốc gia về TMĐT, đưa tiêu chí phát triển TMĐT vào chỉ tiêu đánh giá xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của các địa phương.

  - Hợp tác quốc tế về TMĐT.

  - Tổ chức hội thảo, tọa đàm, giao lưu …Tổ chức các hội chợ TMĐT, ký kết các ghi nhớ, hợp tác ….

  Chuỗi hội thảo này dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm 2015, mỗi hai tháng sẽ tổ chức một buổi hội thảo với quy mô 150 đến 250 khách mời tham dự.