• Thứ Tư, 17/12/2014 14:34 (GMT+7)

  Microsoft ra mắt trang thông tin tổng hợp MSN tiếng Việt

  Đô Nguyễn
  (PCWorldVN) Microsoft Việt Nam cùng đối tác VietnamPlus ngày hôm nay 17/12 chính thức ra mắt trang tin tổng hợp MSN phiên bản tiếng Việt tại địa chỉ www.msn.com/vi-vn.

  Đại diện Microsoft cho biết phiên bản MSN tiếng Việt được thiết kế với giao diện tối ưu cho nhiều nền tảng với đầy đủ các phiên bản dành cho desktop cũng như thiết bị di động, và trang thông tin tổng hợp này cũng có chức năng cá nhân hóa nội dung, bố cục tùy theo sở thích của người dùng.

  Giao diện MSN Việt Nam được thiết kế tối ưu cho mọi nền tảng, từ desktop đến các thiết bị di động dùng iOS, Android hay Windows Phone.
  MSN phiên bản tiếng Việt cũng được Microsoft thiết kế tối ưu để thỏa mãn xu hướng và chiến lược của hãng là ưu tiên di động và đám mây (Mobile First, Cloud First) hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn, hiện đại hơn cho người dùng Việt Nam.

  Ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam tuyên bố ra mắt chính thức trang thông tin tổng hợp MSN phiên bản tiếng Việt.
  Bên cạnh giao diện tiếng Việt, MSN Việt Nam cũng có chức năng tìm kiếm, sắp xếp thông tin và liên kết với các dịch vụ khác của Microsoft như Outlook.com, Office, OneNote, OneDrive, Skype hay có thể cập nhật thông tin Facebook, Twitter ngay trên giao diện đọc tin.

  Đến thời điểm hiện tại, MSN Việt Nam đã hợp tác thành công với 4 nguồn tin của các báo Tuổi Trẻ, Lao Động, VietnamPlus (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) và VTC.

  Đại diện Microsoft Việt Nam cho biết hãng sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác với các đầu báo, nhà cung cấp, xuất bản tin có uy tín trong nước để làm phong phú thêm nguồn tin cho người đọc Việt Nam.

  Trao đổi tại họp báo, đại diện Microsoft cho biết, khác với một số trang tin tổng hợp khác tại Việt Nam là thường sử dụng đội ngũ biên tập riêng để đảm nhận việc duyệt và lọc tin tức hoặc dùng các công cụ thu thập tin hoàn toàn tự động bằng máy, trong khi đó MSN Việt Nam có đội ngũ biên tập riêng của đối tác VietnamPlus để thực hiện công việc này.

  Đội ngũ này hoạt động giống như một tòa soạn hoàn chỉnh để lọc, biên tập, tổng hợp tin từ các nguồn trong và ngoài nước. Tất nhiên, việc sử dụng các nguồn tin của Microsoft đều được sự cho phép và tuân thủ theo luật bản quyền, sở hữu trí tuệ của Việt Nam và thế giới.

  Microsoft Việt Nam trao kỷ niệm chương cho đại diện VietnamPlus đánh dấu sự hợp tác thành công giữa hai bên trong dự án MSN Việt Nam.
  Cũng theo Microsoft, mặc dù MSN được thiết kế theo xu hướng hiện đại nhưng quy trình đặt quảng cáo khá đơn giản. Các tổ chức hoặc doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo thông qua công cụ quảng cáo hỗn hợp và đơn giản hóa, theo chuẩn IAB sẵn có trên phiên bản MSN trước đây.

  Trước Microsoft, Yahoo cũng có một trang tin tổng hợp phiên bản tiếng Việt với tin bài được mua bản quyền từ một số đầu báo trong nước. Tuy nhiên, hiện có nhiều tường thuật cho biết Yahoo đã âm thầm cắt giảm 25 nhân viên và đóng cửa văn phòng tại Việt Nam, từ đó làm dấy lên nhiều nghi vấn về sự tồn tại của trang tin này trong thời gian tới.