• Thứ Hai, 12/11/2007 07:30 (GMT+7)

  Tự tin trong thế giới kết nối

  Nhân dịp ông John Donovan, phó chủ tịch Symantec phụ trách kênh đối tác, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản tới làm việc với các đối tác tại Việt Nam ngày 18,19/10/2007, tạp chí TGVT - PCW VN đã trao đổi với ông về những vấn đề mà Symantec đang hướng tới tại thị trường VN.

  Nhân dịp ông John Donovan, phó chủ tịch Symantec phụ trách kênh đối tác, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản tới làm việc với các đối tác tại Việt Nam ngày 18,19/10/2007, tạp chí TGVT - PCW VN đã trao đổi với ông về những vấn đề mà Symantec đang hướng tới tại thị trường VN.

  Xin ông cho biết về hoạt động kinh doanh của Symantec tại VN.

  Symantec mở văn phòng đại diện tại VN từ năm 2005, hoạt động 100% thông qua các kênh đối tác. Hiện chúng tôi có hai nhà phân chối chính là FPT Distribution và Ingram Micro Asia Limited, và nhiều đại lý. Các kênh đối tác này hoạt động rất hiệu quả, giúp Symantec tiếp cận tốt với khách hàng.

  Symantec nhận định thị trường VN rất tiềm năng và nhiều cơ hội, vì vậy chúng tôi đã và đang đầu tư lớn cho thị trường này.

  Khách hàng mục tiêu mà Symantec nhắm đến?

  Chúng tối nhắm đến 3 nhóm khách hàng chính. Thứ nhất là các tổ chức tài chính; thứ hai là các cơ quan chính phủ; và nhóm cuối cùng rất lớn đó là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

  Môi trường kinh doanh ngày nay đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) phải phòng vệ trước các rủi ro như rò rỉ thông tin và dữ liệu DN. Để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro thông tin, Symantec cung cấp các giải pháp bảo vệ thông tin đa lớp mạng và theo từng ứng dụng của DN.

  Internet đang bùng nổ tại VN, và giao dịch thực hiện qua mạng ngày càng nhiều. Symantec đảm bảo cho khách hàng tự tin khi tham gia vào thế giới kết nối trên Internet đầy các mối đe dọa.

  Giải pháp bảo mật tốt thường đồng nghĩa với chi phí cao, trong khi tại VN đa phần SMB có ngân sách dành cho CNTT (bao gồm việc bảo mật) hạn chế. Liệu họ có thể tiếp cận được những giải pháp bảo mật tốt?

  Chúng tôi cung cấp những giải pháp bảo mật linh hoạt, đối tác của chúng tôi tại VN tư vấn cho khách hàng để chọn giải pháp phù hợp với quy mô DN của mình. Symantec hiện cũng đi theo hướng phần mềm dịch vụ - SaaS - Software as a service, tham khảo "Bản quyền phần mềm 2.0" trên website www.pcworld.com.vn, ID: A0704_111) nhằm cung cấp cho khách hàng giải pháp bảo mật hiệu quả về chi phí.

  Ngày 18/10, tại TP.HCM, HP đã công bố một giải pháp bảo mật rất hiệu quả về chi phí cho SMB. Đây là giải pháp hợp tác giữa HP và Symantec. Ngày 23-24/10, Symantec lại giới thiệu đến thị trường VN sản phẩm End Point Protection - thế hệ kế tiếp của sản phẩm Symantec Antivirus, tích hợp firewall và có khả năng loại trừ hầu hềt các loại mã độc, spam, spyware... Sản phẩm này chiếm ít tài nguyên hệ thống, rất phù hợp cho hệ thống IT của SMB.

  Nhưng việc bảo mật cho DN cần nhiều hơn là một phần mềm bảo mật, còn phải có chính sách bảo mật và làm cho người dùng nhận thức được các mối đe dọa để biết bảo vệ mình và bảo vệ DN của mình.

  Chúng tôi hiểu rõ công nghệ chưa phải là câu trả lời duy nhất – nó còn phụ thuộc vào con người và quy trình. Symantec tự hào đã và đang làm rất tốt thông tin cho mọi người về vấn đề bảo mật, như báo cáo "Đe doạ an ninh mạng" của chúng tôi (Symantec Internet Security Threat Report) cảnh báo về các mối đe dọa hiện tại và sắp tới. Báo cáo này giúp cho DN có được thông tin để xây dựng chính sách bảo mật thích hợp (như sao lưu dữ liệu, phục hồi sau thảm họa...). Dịch vụ toàn cầu của Symantec gồm hơn 1000 chuyên gia tư vấn và đào tạo trên khắp thế giới, có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm có thể giúp khách hàng kiểm soát được vấn đề bảo mật để theo đuổi lợi nhuận kinh doanh.

  Các đối tác chính là kênh cung cấp thông tin và tư vấn cho khách hàng về các mối đe doạ và đưa ra những giải pháp thích hợp. Symantec đánh giá rất cao kênh đối tác tại VN, cam kết chuyển giao các công nghệ mới nhất của mình cho các đối tác để đối tác chuyển giao lại cho khách hàng.

  Cám ơn ông.

  P. Nguyễn

  ID: B0711_61