• Thứ Ba, 01/07/2008 07:35 (GMT+7)

  Lãnh đạo chưa vào cuộc

  Khóa học về “An toàn thông tin” từ ngày 12 đến 16/05/2008 tại học viện Bưu Chính Viễn Thông TP.HCM đã quy tụ hơn 220 học viên tham dự, trong đó chỉ có một giám đốc sở Thông Tin và Truyền Thông (TTTT).
  Lễ bế mạc khóa học

  Khóa học do viện Chiến Lược TTTT - bộ TTTT phối hợp cùng đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức; Các chuyên gia của viện Hợp Tác Quốc Tế và Xuất Khẩu Israel, bộ Y Tế Israel và các công ty hàng đầu Israel trong lĩnh vực ATTT tham gia giảng dạy. Nội dung khóa học đã đề cập đến nhiều kiến thức về ATTT như: An toàn mạng cục bộ, diện rộng, mạng không dây, an toàn cho ứng dụng trên mạng...

  Đặc biệt, các chuyên gia đã demo một số cách mà các hacker tấn công đối với hệ thống mạng cũng như các ứng dụng trên mạng đối với các ngân hàng. Tham dự khóa học là những người làm trong lĩnh vực an ninh mạng của các cơ quan chính phủ như ban Cơ Yếu Chính Phủ, bộ Công An, các sở TTTT, các doanh nghiệp viễn thông, công ty chứng khoán, các ngân hàng và giảng viên của các ĐH ở TP.HCM.

  Ông Phạm Kim Sơn, giám đốc sở TTTT Đà Nẵng - lãnh đạo duy nhất của 22 sở TTTT phía Nam tham dự suốt khóa cho biết sau khi nhận được thư mời cùng nội dung chương trình, ông đã xin phép lãnh đạo UBND thành phố vắng mặt 1 tuần để tham dự vì ông thấy chương trình rất hay. Theo ông đánh giá, khóa học về ATTT này rất cần thiết đối với cấp lãnh đạo, các chuyên gia Israel không chỉ nêu kiến thức tổng quan về ATTT mà còn là những người có kinh nghiệm thực tế đề cập đến những vấn đề cụ thể về an toàn cho mạng. Người lãnh đạo sau khi lãnh hội được kiến thức về lĩnh vực này mới có thể quyết định hay tham mưu ban hành chính sách để đảm bảo ATTT cho nội bộ cơ quan hay địa bàn quản lý, còn cấp chuyên viên thì khó thực hiện được điều này. Theo ông Sơn, "thật đáng tiếc là khóa học này không có nhiều lãnh đạo sở tham dự mà cấp trưởng, phó phòng của các sở cũng quá ít".

  ID: B0806_87