• Thứ Ba, 26/10/2010 18:38 (GMT+7)

  Sắp công bố “Thông điệp An toàn thông tin Việt Nam”

  Quốc Huy
  Thông điệp An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam sẽ được Bộ TTTT và Hiệp hội ATTT Việt Nam công bố trong sự kiện Ngày ATTT Việt Nam 2010, diễn ra tại TP.HCM ngày 18/11/2010 và tại Hà Nội 23/11/2010.

  Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch VNISA (đứng) giới thiệu về Ngày ATTT 2010.
  Theo ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), sự kiện Ngày ATTT 2010 diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển ATTT số quốc gia đến năm 2020, vì vậy, đây là năm bản lề cho các kế hoạch về ATTT của quốc gia. Đây cũng là lý do cho chủ đề của Ngày ATTT năm nay được chọn là “Quy hoạch ATTT số quốc gia – con đường phía trước”.

  Tại Ngày ATTT 2010, một phần kết quả khảo sát thực trạng ATTT ở Việt Nam (kết quả này được dùng để làm cơ sở cho việc xây dựng các kế hoạch ATTT quốc gia) sẽ được công bố. Ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – VNCERT cho biết, cuộc khảo sát được thực hiện trên quy mô gần 800 doanh nghiệp tại Việt Nam về mức độ áp dụng các biện pháp kỹ thuật, về các khoản đầu tư cho nhân sự, thiết bị… Nội dung quy hoạch ATTT số quốc gia cũng sẽ được ông Khánh công bố trong khuôn khổ hội thảo của sự kiện.

  Ngày ATTT là một sự kiện thường niên do VNISA phối hợp cùng VNCERT tổ chức bắt đầu từ năm 2008. So với các năm trước, sự kiện năm nay có quy mô lớn hơn với nhiều hoạt động phong phú: cuộc thi “Sinh viên với ATTT”; đào tạo về ATTT cho doanh nghiệp; bình chọn sản phẩm ATTT được người dùng yêu thích; điều tra về hiện trạng ATTT; hội thảo, triển lãm. Đặc biệt, phần thi “Sinh viên với ATTT” năm nay có quy mô lớn gấp 3 lần các năm trước với sự tham gia của 30 đội đến từ 17 trường ĐH trên cả nước (năm 2009 có 12 đội đến từ 8 trường). Điều này đã khiến cuộc thi trở nên hồi hộp, gay cấn với phần thi sơ khảo diễn ra ở hai địa điểm Hà Nội và TP.HCM và phần thi chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội. Theo ông Quách Tuấn Ngọc, thông qua cuộc thi, nhận thức và kỹ năng của sinh viên đối với ATTT đã được nâng lên đáng kể. Nhiều nguồn lực ATTT trong tương lai đã được khơi dậy từ đây.

  Được biết, năm nay, các sinh viên đoạt giải sẽ được nhận bằng khen của Bộ GDĐT.