• Chủ Nhật, 03/10/2010 14:45 (GMT+7)

  SyScan 2010 đến TP.HCM

  Việt Dũng
  SyScan (Symposium on Security for Asia Network) là hội thảo quốc tế chuyên đề bảo mật có uy tín ở châu Á. SyScan 2010 sẽ được tổ chức tại TP.HCM trong hai ngày 23 - 24/9/2010 tại Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Q.1.

  SyScan không nói về sản phẩm hay giải pháp thương mại mà là nơi các chuyên gia bảo mật chia sẻ các nghiên cứu, phát hiện và kinh nghiệm bảo mật trong khu vực.

  SyScan 2010 TP.HCM được đồng tổ chức bởi Syscan, Công ty IET và nhóm chuyên nghiên cứu bảo mật VNSECURITY (http://www.vnsecurity.net). Trọng tâm của hội thảo là các chủ đề bảo mật nóng hiện nay trên thế giới như: Bảo mật hệ điều hành, ảo hoá và điện toán đám mây, bảo mật trình duyệt, bảo mật thiết bị di động, hệ thống nhúng, web 2.0, mạng viễn thông, mạng máy tính, chính sách an ninh, chiến tranh điện tử… Các đề tài này được xét duyệt bởi hội đồng kỹ thuật gồm các chuyên gia bảo mật: Thomas Lim – Sáng lập SyScan, CEO Công ty bảo mật COSEINC; Dave Aitel – Sáng lập viên và là CEO của Công ty bảo mật ImmunitySec; Marc Maiffret – Đồng sáng lập và là Chief Hacking Officer (Giám đốc bảo mật) của Công ty bảo mật eEye; Matthew “Shok” Conover – Công ty bảo mật Symantec

  Trước khi được tổ chức tại TP.HCM, sự kiện SyScan 2010 đã được tổ chức thành công tại Singapore trong 2 ngày 17 - 18/6/2010; Hàng Châu (Trung Quốc) trong 2 ngày 8 - 9/7/2010; Đài Bắc trong 2 ngày 19 - 20/8/2010.

   

  Ban tổ chức nhận các báo cáo từ các chuyên gia an ninh mạng và bảo mật trong nước trước ngày 3/9/2010 để chọn bài trình bày tại Syscan 2010 TP.HCM. Diễn giả cần gửi bài viết kỹ thuật đầy đủ cùng với bài thuyết trình. Các bài viết bằng tiếng Anh và định dạng PDF. Càng cung cấp nhiều thông tin, cơ hội được chọn trình bày càng cao. Khi đồng ý diễn thuyết tại SyScan 2010 TP.HCM, tác giả đã đồng ý cho phép Syscan Pte. Ltd sao chép, phân phối, quảng cáo và trình diễn bài thuyết trình ở http://www.syscan.org, bản tin quảng cáo in, điện tử cũng như những phương tiện khác.

  Đây là Hội thảo có thu phí. BTC hiện đã cho đăng ký tham dự sớm (tại http://www.syscan.org/hcm/registration.php). Nếu đăng ký cận ngày hội thảo, phí tham dự là 300 USD/ người. Mỗi người tham dự sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng máy tính bảng iPad của hãng Apple.

  Các diễn giả và báo cáo tại SyScan 2010 TP.HCM:
  Ÿ Nguyễn Anh Quỳnh: Phát hiện các tài liệu “nhiễm độc”
  Ÿ Mathieu Suiche: Công cụ bộ nhớ MoonSols
  Ÿ Isaac Dawson: Hệ thống test trình duyệt web
  Ÿ Long Lê Đình: Sức nâng từ bên trong: Dữ liệu sử dụng lại
  Ÿ Udi Shamir: Phòng thí nghiệm phân tích tự động phần mềm độc hại
  Ÿ Tom Gallagher, David Conger: Phía dưới tấm choàng kỹ thuật an ninh văn phòng
  Ÿ Grugq: Tấn công hệ thống trạm GSM cơ sở và điện thoại di động
  Ÿ Ben Nagy: Công nghiệp khai thác lỗi
  Ÿ Sebastian Cufre: Kỹ thuật truy vấn cấu trúc tự động.
                                                                             Các báo cáo trình bày bằng tiếng Anh nhưng các tài liệu
                                                                                                        và bản thuyết trình song ngữ Anh-Việt

  ID: B1009_63