• Thứ Tư, 03/11/2010 11:03 (GMT+7)

  An toàn thông tin cho thiết bị di động đang bị lơi là

  Phạm Vinh
  Bảo mật thông tin trên các nền di động ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với cá nhân lẫn doanh nghiệp khi giao dịch thương mại điện tử, giao dịch ngân hàng trực tuyến...

  >>VNISA phía Nam sẽ hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp ứng dụng CNTT

  Ông Nathan Wang.
  Hội thảo chuyên đề “An toàn thông tin số - Hệ thống mạng doanh nghiệp và thiết bị di động”, ngày 2/11/2010 tại TP.HCM, do Chi hội An toàn Thông tin (VNISA) phía Nam  và Kaspersky Lab tổ chức, đã cho thấy rõ điều đó.

  Theo báo cáo tại Hội thảo, hiện cả nước có hơn 200.000 doanh nghiệp với nhu cầu bảo mật hệ thống mạng ngày càng tăng. Sự chuyển biến tích cực về thói quen dùng bản quyền của 85% khách hàng đang dùng phần mềm bẻ khóa để diệt virus, cài đặt tường lửa đang tăng nhanh.

  Theo ông Trần Anh Minh, Tổng thư ký Chi hội VNISA phía Nam, do nhu cầu tiện dụng, người dùng có thể làm việc di động, nhưng lại ít người chú trọng cài đặt phần mềm bản quyền và thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus. Đa số, người dùng cho rằng, an toàn thông tin doanh nghiệp đã có bộ phận CNTT chuyên trách.

  Ông Nathan Wang, Phó chủ tịch phụ trách Kỹ thuật Kaspersky Lab khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: Cuộc cách mạng di động đã làm thay đổi cuộc sống và bảo mật hệ thống di động doanh nghiệp. Xu hướng làm việc trong môi trường di động phát triển ngày càng nhanh. Các vấn đề bảo mật thông tin trên các nền di động ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với cá nhân lẫn doanh nghiệp khi giao dịch thương mại điện tử, giao dịch ngân hàng trực tuyến...

  Ngoài ra, Kaspersky Lab cũng khuyến cáo, người dùng nên sử dụng phần mềm diệt virus bản quyền để bảo mật máy tính và hệ thống mạng một cách hiệu quả. Nếu người dùng sử dụng những phương tiện bảo vệ không đúng thì kẻ cắp (hacker) có cơ hội lớn để đánh cắp bất cứ thứ gì có giá trị. Kaspersky sẽ tiếp tục hợp tác với VNISA và các tổ chức bảo mật của Việt Nam để thúc đẩy nhận thức vấn đề bảo mật và bản quyền trong thời gian tới.

  Kaspersky luôn đánh giá cao thị trường Việt Nam và cam kết hỗ trợ doanh nghiệp, người dùng thông Việt Nam thông qua các hoạt động với Chi hội VNISA. 

  Được biết, đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động của Chi hội VNISA phía Nam trong Ngày An toàn Thông tin 2010 sẽ được tổ chức vào ngày 18/11/2010 tại Khách sạn New World TP.HCM.