• Thứ Tư, 18/05/2011 10:11 (GMT+7)

  Trend Micro: Chương trình “Internet an toàn cho trẻ em và gia đình”

  NND
  Trend Micro khởi động chương trình “Internet an toàn cho trẻ em và gia đình” tại Việt Nam, tặng sách hướng dẫn An toàn Internet và phần mềm bảo mật Titanium Internet Security cho các trường học…

  Ngày 16/5/2011, tại Hà Nội, với cam kết mang lại sự an toàn cho trẻ em và gia đình khi tham gia trực tuyến, Trend Micro công bố khởi động chương trình “Internet an toàn cho trẻ em và gia đình” tại Việt Nam. Chương trình này sẽ do Trend Micro, VDC-Net2E và một số tổ chức khác tài trợ và cùng tham gia thực hiện. Mục đích của chương trình là nâng cao nhận thức về vấn đề An toàn Internet cho phụ huynh, giáo viên và thanh niên; thông qua đó những người trẻ sẽ được bảo vệ an toàn và có trách nhiệm hơn khi tham gia trực tuyến.

  Cơ hội tham gia chương trình và nhận tài trợ từ Trend Micro sẽ dành cho tất cả các tổ chức đủ điều kiện và đăng ký từ nay đến ngày 31/7/2011. Những tổ chức đạt điều kiện sẽ được tặng miễn phí Sổ tay hướng dẫn Internet an toàn (gồm 16 trang, in màu), miếng đệm chuột máy tính, đĩa CD dùng thử bản bảo mật Titanium Internet Security (do công ty Đỉnh Thái Phong - nhà phân phối của Trend Micro tại Việt Nam tài trợ) và áo phông của chương trình. Những vật phẩm này là công cụ giúp giáo dục gia đình, nhà trường, phụ huynh, giáo viên và trẻ em sử dụng Internet một cách an toàn. Trend Micro cũng sẽ tổ chức những buổi đào tạo chuyên nghiệp về An toàn Internet tại một số trường học được lựa chọn.

  Theo ông Ngô Long, Giám đốc VDC-Net2E: "Chúng tôi mong muốn người tham gia trực tuyến được bảo vệ an toàn hơn và trải nghiệm niềm vui nhiều hơn, không còn phải lo lắng về các hiểm họa trên mạng nữa. Ngoài ra, VDC-Net2E tự hào tài trợ 1.000 bản Titanium Internet Security cho chương trình này”. VDC-Net2E hiện là đối tác kinh doanh trực tuyến của Trend Micro và sở hữu cổng thông tin trò chơi trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam.

  Các chương trình và tổ chức đủ điều kiện để tham gia chương trình này bao gồm:

  • Các tổ chức tài trợ
  • Các tổ chức phi lợi nhuận chuyên giáo dục và cung cấp thông tin về chủ đề An toàn internet cho gia đình và trường học
  • Những chương trình sáng kiến giúp giáo dục và cung cấp thông tin về chủ đề An toàn internet cho trẻ em, gia đình và trường học
  • Những tổ chức, chương trình có nhân viên của Trend Micro đang tham gia, dành thời gian hoạt động tình nguyện hoặc tài trợ.

  Phân phối vật phẩm và tư liệu của chương trình sẽ được thực hiện ưu tiên theo thứ tự thời gian (dựa trên số lượng sẵn có dành cho chương trình). Để đăng ký tham gia, trân trọng kính mời các tổ chức gửi đẩy đủ thông tin sau về địa chỉ thư điện tử: vivian_dai@trendmicro.com (bản tiếng Anh) hoặc ntien@gmail.com (bản tiếng Việt):

  Tiêu đề thư: Đăng ký tham gia Chương trình “Internet an toàn cho trẻ em và gia đình” – [Tên tổ chức]
  Nội dung thư:

  • Tên của tổ chức hoặc chương trình
  • Người đứng đầu tổ chức và thông tin liên hệ chi tiết
  • Người phụ trách đăng ký tham gia chương trình và thông tin liên hệ chi tiết
  • Lí do đăng ký (tối đa 1 trang)
  • Số lượng đề nghị được tài trợ
  • Những thông tin khác có liên quan (như thời hạn, thông tin cơ bản về tổ chức..v..v.).


  Chương trình “Internet an toàn cho trẻ em và gia đình” của Trend Micro đã hợp tác với một số tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo vệ an toàn trực tuyến cho trẻ em và cùng nhau chung tay thực hiện cam kết. Sự hợp tác này được xây dựng trên cơ sở các công việc hiện tại của chương trình Trend Micro “Internet an toàn cho trẻ em và gia đình” với Trung tâm quốc gia Hoa Kỳ về Trẻ em mất tích và bị lạm dụng (National Center for Missing & Exploited Children - NCMEC. Đây là hãng bảo mật Internet đầu tiên tham gia vào dự án URL của NCMEC chuyên bài trừ những nội dung khiêu dâm trẻ em trên mạng Internet).

  Trend Micro sở hữu một trong những cơ sở dữ liệu về “Tên miền tin cậy” lớn và uy tín nhất trên thế giới; là nhà tiên phong về “công nghệ đánh giá độ tin cậy” nhằm ngăn chặn hiểm họa xuất phát từ web và thư rác trong môi trường đám mây Internet. Trở thành thành viên của tổ chức Internet Watch Foundation, Trend Micro sẽ tăng cường hơn nữa khả năng ngăn chặn những truy cập URL xấu, các trang web chứa các hình ảnh, quảng cáo liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em trên Internet. Khách hàng sử dụng sản phẩm có ứng dụng “công nghệ đánh giá độ tin cậy” của Trend Micro sẽ được bảo vệ, ngăn chặn truy cập vào những trang web đen, trang lừa đảo, trang vừa bị tấn công hoặc những liên kết có chứa phần mềm độc hại.

  Ông Peter Robbins, Giám đốc điều hành IWF phát biểu: Chúng tôi rất vui mừng chào đón Trend Micro trở thành thành viên của tổ chức IWF. Việc hợp tác với một công ty danh tiếng toàn cầu như Trend Micro sẽ giúp tạo nên sự khác biệt nhằm đảm bảo rằng những hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em sẽ dần bị loại bỏ; đồng thời bảo vệ công chúng không vô tình phải chứng kiến những hình ảnh này trên mạng internet nữa.

  Theo ông Lynette Owens, Giám đốc chương trình “Gia đình an toàn trên Internet” của Trend Micro: Mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ trẻ em không còn bị lạm dụng nữa. Chúng tôi vinh dự trở thành thành viên của IWF, và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, thúc đẩy quan hệ đối tác nhằm đảm bảo an toàn hơn nữa cho trẻ em và gia đình khi tham gia trực tuyến.

  Chương trình Internet an toàn dành cho trẻ em và gia đình được Trend Micro sáng lập vào năm 2008. Mục đích của chương trình là hỗ trợ, hướng dẫn An toàn Internet cho trẻ em, phụ huynh, giáo viên, trường học trên khắp thế giới; đồng thời tạo ra một môi trường an toàn lành mạnh cho giới trẻ ngày nay. Chương trình định hướng nâng cao nhận thức và giáo dục thế hệ trẻ sử dụng Internet an toàn và khai thác đầy đủ tất cả tiện ích của Internet. Chương trình được thực hiện thông qua quan hệ đối tác, và các hoạt động tình nguyện, tài trợ, tặng quà. Tham khảo thêm thông tin tại trang: www.trendmicro.com/go/safety.

  Thực hiện cam kết mang đến một môi trường an toàn cho hoạt động trao đổi thông tin số, Trend Micro mong muốn tạo sự khác biệt bằng việc sử dụng chuyên môn của mình góp phần làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Trend Micro cam kết thanh lọc Internet thành một môi trường an toàn, lành mạnh hơn cho giới trẻ trên khắp thế giới thông qua chương trình nhân viên tình nguyện toàn cầu; tài trợ, tặng quà cho các tổ chức, đối tác phù hợp và cùng chung chí hướng. Tham khảo thông tin về các hướng dẫn, công cụ và lời khuyên giúp bạn an toàn trên Internet tại www.trendmicro.com/go/safety

  Trend Micro Incorporated là một công ty toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật đám mây. Với những giải pháp về bảo mật nội dung số trên Internet và kiểm soát các đe dọa cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, Trend Micro tạo ra một thế giới an toàn cho hoạt động trao đổi thông tin số. Tiên phong trong lĩnh vực an ninh máy chủ với hơn 20 năm kinh nghiệm, Trend Micro cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu trên mô hình máy trạm - máy chủ và máy trạm - đám mây phù hợp với yêu cầu của các đối tác và khách hàng; giúp ngăn chặn những hiểm họa mới nhanh hơn, bảo vệ dữ liệu trong các môi trường vật lý, ảo hóa và thậm chí trong đám mây. Dựa trên hạ tầng mạng lưới bảo vệ thông minh Trend Micro Smart Protection Network những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ bảo mật điện toán đám mây dẫn đầu của Trend Micro có khả năng chặn đứng mối đe dọa ngay tại điểm phát sinh trên Internet và Trend Micro có hơn 1000 chuyên gia theo dõi dự đoán mối đe dọa trên toàn cầu. Tham khảo thêm thông tin tại www.trendmicro.com.

  Nguồn: Trend Micro