• Thứ Ba, 05/07/2011 00:52 (GMT+7)

  Tin tặc tung tin Obama bị bắn qua Twitter của Fox News

  Rạng sáng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7, tài khoản Twitter chính thức của hãng truyền hình Fox đã tung tin tổng thống Mỹ Barak Obama bị ám sát với 2 phát súng.

  Tin giả này do tin tặc tung ra sau khi chiếm toàn quyền điều khiển tài khoản trên mạng xã hội Twitter của hãng này. Các thông điệp giả mạo được đăng tải vào rạng sáng nay và tài khoản Twitter đăng tin này có tới 33.000 người theo dõi. Nguồn tin từ The Next Web (TNW) cho biết một nhóm tự xưng là Script Kiddies đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đột nhập này.


  Theo báo điện tử Huffington Post, trước khi tung ra các tin giả về tổng thống Obama, nhóm này chỉ đơn giản tuyên bố đã chiếm được quyền điều khiển tài khoản về chính trị trên Twitter của truyền hình Fox. Script Kiddies đã thay thế biểu tượng của Fox News trên trang này bằng biểu tượng của mình và liên tục đăng các thông điệp ủng hộ cho nhóm tin tặc đang gây ầm ĩ khắp thế giới thời gian qua là Anonymous. Sau đó, nhóm này lại xóa các thông điệp ban đầu đi và bắt đầu dựng chuyện về vụ ám sát Obama.

  Nguồn: The Huffington Post

  Hành động của Script Kiddies cho thấy có vẻ như đây là một nhóm tin tặc mới xuất hiện và gợi lại hình ảnh nhóm tin tặc mới giải tán LulzSec (LulzSec cũng đột nhập thành công vào trang web của truyền hình PBS và dựng ra câu chuyện giả mạo về việc nghệ sỹ nhạc rap Tupac Shakur hiện vẫn còn sống).

  TNW cũng cho biết, Script Kiddies đã khoe khoang các chiến tích này trên 2 tài khoản Twitter của nhóm, nhưng các tài khoản này đã bị Twitter hủy bỏ ngay lập tức. Hành động của Script Kiddies được liệt vào dạng những hành động bị khinh bỉ trên web, dạng những kẻ không có trình độ lập trình thực sự chỉ biết dùng những công cụ hack có sẵn để chọc phá thế giới mạng.
   

  Nguồn: PC World, The Next Web, Huffington Post