• Thứ Sáu, 05/08/2011 11:19 (GMT+7)

  Microsoft treo thưởng lớn cho cuộc thi bảo mật BlueHat

  Q Phạm
  Do các vấn đề về bảo mật trở nên nóng hơn bao giờ hết, Microsoft nâng mức thưởng của cuộc thi bảo mật BlueHat lên 250.000 USD (~ hơn 5 tỷ đồng), trong đó riêng giải nhất đã có trị giá 200.000 USD.

  Microsoft mới thông báo về cuộc thi BlueHat được tổ chức nhằm tìm kiếm các sáng tạo, phát minh và giải pháp trong lĩnh vực công nghệ bảo vệ máy tính. Công ty mới nâng tổng giải thưởng giành cho 3 ngôi vị dẫn đầu lên trị giá 250.000 USD thay vì chia ra cho nhiều giải như đã áp dụng ở cuộc thi Black Hat USA năm ngoái.

  Với giá trị lên cao như vậy, Microsoft tỏ ra đã “chịu chi” hơn hẳn đối với chương trình tìm lỗi bảo mật so với GoogleFacebook. Với việc ngày càng có nhiều cuộc tấn công nhằm vào các hệ thống máy tính của doanh nghiệp và chính phủ, Microsoft cho rằng khoản tiền lớn như vậy là xứng đáng để kêu gọi các nhà nghiên cứu nhìn vấn đề một cách toàn diện hơn thay vì chỉ tập trung tìm lỗi.

  Tổng giám đốc Trustworthy Computing Group của Microsoft, ông Matt Thomlinson nói: ”Microsoft nhận thấy cần có sự thúc đẩy đối với công nghệ phòng vệ máy tính. Mục tiêu của chúng tôi là mong muốn tìm ra được các giải pháp mang tính sáng tạo và đột phá, hơn là tìm ra các lỗi cụ thể. Chúng tôi tin rằng giải thưởng BlueHat có thể là chất xúc tác tốt cho việc nhanh chóng có được các giải pháp đối phó với các cuộc tấn công”.

  Người đoạt giải nhất sẽ “ẵm” phần thưởng trị giá 200.000 USD (~4 tỷ VNĐ), giải nhì có giá trị 50.000VNĐ (~ 1 tỷ VNĐ). Người giành giải 3 sẽ được được trao quyền gia nhập hệ thống các nhà phát triển công nghệ bảo mật của Microsoft. Các đối tượng dự thi sẽ làm việc trong khoảng thời gian từ giờ cho đến ngày 1/4/2012. Họ vẫn giữ các quyền sở hữu trí tuệ đối với các tác phẩm dự thi nhưng họ cũng phải cấp quyền sử dụng sản phẩm dự thi đó cho Microsoft miễn phí và vô thời hạn. Các nhân viên của Microsoft cư trú tại Cuba, Iran, Bắc Triều Tiên, Sudan và Syria không được tham gia chương trình này.

  Giám đốc cao cấp của bộ phận bảo mật thuộc Adobe cho biết “cuộc thi này là cơ hội lớn để các nhà phát triển ứng dụng độc lập có thể hạ thấp chi phí nghiên cứu trong khi lại cung cấp những giải pháp đảm bảo an ninh tốt hơn cho người dùng cuối. Tôi rất phấn khích chờ đợi sự sáng tạo từ cộng đồng”.
   

  Nguồn: Dgital Trend