• Thứ Năm, 08/03/2012 14:49 (GMT+7)

  Giải pháp sao lưu vượt trội mới của Symantec

  Khải Huỳnh
  Symantec ra mắt giải pháp sao lưu tối ưu cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô, giúp giảm 80% chi phí vận hành.

  Hôm 7/3/2012, tại TP.HCM, Symantec giới thiệu phương pháp hiện đại hóa sao lưu và khội phục dữ liệu, một quy trình vốn đang trở nên phức tạp và tốn kém không cần thiết khi dữ liệu lưu trữ trong các tổ chức đang phình to nhanh chóng.

  Ông Raymond Goh, Giám đốc kỹ thuật Symantec khu vực Nam Á, phụ trách mảng Thiết kế hệ thống và Dịch vụ tư vấn khách hàng.
  Dữ liệu đã và đang bùng nổ trong suốt 20 năm qua. Công nghệ ảo hóa được ứng dụng rộng rãi... Trong khi đó, những thỏa thuận về cấp độ dịch vụ (service level agreements – SLAs) trở nên ngày càng khó để có thể đạt được. Những thách thức này còn gây ảnh hưởng nặng nề tới các doanh nghiệp nhỏ hơn khi mà họ đang phải vật lộn với tính phức tạp trong sao lưu và có nguy cơ cao mất mát dữ liệu trong trường hợp có thảm họa.

  Hướng tiếp cận hiện đại hóa sao lưu hiện tại là dựa trên nền tảng một tập hợp các giải pháp mà càng nhiều giải pháp càng phức tạp, chi phí tăng kéo theo những mối lo với các nhà quản trị sao lưu, quản trị mạng hay điều hành doanh nghiệp.

  So với phương pháp sao lưu truyền thống, hướng tiếp cận mới của Symantec sẽ cho phép sao lưu nhanh hơn tới 100 lần, dễ dàng quản lý và đơn giản hóa tính năng khôi phục nếu có thảm họa xảy ra, giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể chi phí nhưng bảo vệ tốt hơn cho thông tin kinh doanh của họ.

  Những sản phẩm chính của phương pháp bảo vệ dữ liệu độc đáo mới của Symantec gồm NetBackup 7.5 và Backup Exec 2012. Chúng được thiết kế giúp hơn 2 triệu khách hàng trên thế giới của hãng giải quyết hiệu quả những vấn đề về sao lưu phổ biến. Chiến lược sao lưu mới của Symantec tập trung vào những lĩnh vực dưới đây: 

  • Thay đổi mô hình vận hành sao lưu hiện tại, giảm thiểu 80% chi phí sao lưu bằng cách đưa ra một nền tảng tích hợp
  • Sao lưu nhanh hơn: Giải pháp NetBackup 7.5 cho phép sao lưu nhanh hơn tới 100 lần so với các giải pháp sao lưu truyền thống
  • Loại bỏ việc lưu giữ vô thời hạn. Việc lưu giữ thông tin vô hạn gây lãng phí nhân lực CNTT, đồng thời mang tới những rủi ro thường xuyên về pháp lý. Tính năng này cũng hoàn toàn hỗ trợ tốt tiếng Việt (font Unicode)
  • Hợp nhất giữa ảnh dữ liệu (snapshots) và sao lưu
  • Loại bỏ việc sao lưu bằng băng từ
  • Hợp nhất giữa sao lưu ảo hóa và vật lý
  • Một sản phẩm duy nhất cho mọi khả năng khôi phục 
  • Loại bỏ tính phức tạp
  • Dễ dàng sao lưu.

  Ông Alex Ong, Giám đốc cao cấp, Symantec Việt Nam.
  Ông Alex Ong, Giám đốc cao cấp, Symantec Việt Nam, cho biết: “Khi khối lượng thông tin đang tăng trưởng ở mức chóng mặt thì ngân sách cho CNTT của nhiều tổ chức tại Việt Nam lại không tăng thêm tương ứng, thậm chí thực tế nhiều trường hợp còn bị thu hẹp lại. Trong khi đó, mô hình kinh doanh liên tục đòi hỏi thông tin phải được cung cấp theo yêu cầu (on-demand) đồng nghĩa với việc người dùng mong muốn có thể truy nhập nhanh chóng tới dữ liệu và ứng dụng của mình. Do đó, các tổ chức hiện đang phải chịu sức ép ngày càng lớn về việc bảo vệ nhiều thông tin hơn, với ít tài nguyên hơn, đồng thời vẫn phải đáp ứng những nhu cầu khắt khe hơn về thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLAs)”.

  “Hôm nay Symantec công bố một chiến lược mới giúp triệt để hiện đại hóa việc bảo vệ thông tin, cho phép giảm thiểu tới 80% chi phí vận hành sao lưu trong vòng 5 năm tới. Symantec cam kết mang tới cho khách hàng khả năng sao lưu tốt hơn với hướng tiếp cận tích hợp mới, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí cũng như tính phức tạp liên quan tới quá trình sao lưu và khôi phục”, ông Alex nói thêm.

  “Các tổ chức ở mọi quy mô – từ lớn tới nhỏ, đều cần phải có một giải pháp giúp họ giải quyết các vấn đề còn tồn đọng một cách triệt để. Symantec công bố một loạt các giải pháp mới giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề khúc mắc trong quy trình sao lưu – từ những trung tâm dữ liệu doanh nghiệp phức tạp nhất đòi hỏi có một chiến lược khôi phục phân lớp thực sự (true tiered-recovery) tới doanh nghiệp nhỏ nhất cần dễ dàng khôi phục dữ liệu của mình”, ông Raymond Goh, Giám đốc kỹ thuật Symantec khu vực Nam Á, phụ trách mảng Thiết kế hệ thống và Dịch vụ tư vấn khách hàng, chia sẻ.
    
  Mới đây, Symantec cũng đã thực hiện khảo sát hơn 1.400 chuyên gia CNTT trên toàn thế giới về quy trình sao lưu của họ và khả năng khôi phục thông tin trong trường hợp có thảm họa xảy ra. Những phát hiện trong khảo sát mới này cho thấy phương pháp sao lưu truyền thống không còn đạt hiệu quả và các doanh nghiệp cần có một phương pháp tiếp cận mới:

  • 49% đơn vị tham gia khảo sát không thể tiếp tục đáp ứng những thỏa thuận về cấp độ dịch vụ (SLA’s) do có quá nhiều dữ liệu cần xử lý
  • 72% đơn vị tham gia khảo sát cho biết sẽ chuyển sang sử dụng giải pháp sao lưu mới nếu giải pháp đó có tốc độ sao lưu nhanh gấp đôi
  • 28% đơn vị nói rằng họ sử dụng quá nhiều công cụ sao lưu
  • Các tổ chức sử dụng trung bình 4 giải pháp sao lưu để bảo vệ các hệ thống vật lý và 3 giải pháp cho môi trường ảo của họ
  • 42% đơn vị tham gia khảo sát tin rằng giải pháp sao lưu ảo hóa của họ hoạt động chưa tương xứng hoặc chưa thực sự hiệu quả
  • Hơn 1/3 đơn vị tham gia khảo sát (khoảng 36%) không dám chắc rằng 100% dữ liệu sao lưu của họ sẽ được khôi phục hoàn toàn.

  Cũng theo Khảo sát năm 2011 của Symantec về mức độ sẵn sàng khôi phục thảm họa của các doanh nghiệp Việt nam (DNVN) - kết quả về thị trường Việt Nam, các DNVN thực sự không coi việc sẵn sàng ứng phó thảm họa là một ưu tiên hàng đầu cho tới khi họ gặp phải sự cố mất mát dữ liệu hoặc thảm họa. Có tới 30% số đơn vị tham gia khảo sát tại Việt Nam hiện không có kế hoạch sẵn sàng ứng phó thảm họa và tới 50% số đơn vị cho rằng ứng phó thảm họa không phải là ưu tiên đối với họ. Dữ liệu thu được từ khảo sát cho thấy chi phí thiệt hại cho việc không sẵn sàng ứng phó thảm họa là khá cao, khiến cho một DNVN gặp rủi ro cao về khả năng ngưng trệ hoạt động kinh doanh.