• Thứ Sáu, 16/01/2004 09:14 (GMT+7)

  Hotpot: giải pháp mạng không dây

  Trên thế giới, việc sử dụng các “điểm nóng” để truy cập Internet không dây công cộng (Wireless Public Hotspot) đang ngày càng trở nên phổ biến.
  Tại Việt Nam,  từ đầu tháng 6/2003, công ty VDC phối hợp với công ty Cổ Phần Phát Triển Truyền Dẫn và Tin Học (Telnet) đã có những bước đi tiên phong trong lĩnh vực này qua việc thử nghiệm xây dựng các Hotspot tại ĐH Thủy Lợi, ĐH Bách Khoa Hà Nội (trong ngày hội Internet). Gần đây nhất, Viện Quản Trị Kinh Doanh thuộc ĐH Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội cũng đã chính thức sử dụng công nghệ này theo mô hình mạng “LAN to LAN”.

  Không chỉ là giải pháp mạng “LAN to LAN”, Hotspot còn là giải pháp kết nối giữa các thiết bị không dây (ĐTDĐ, máy tính xách tay, PDA) với mạng Internet. Hotspot có thể được thiết lập ở những điểm mà điều kiện không cho phép lắp đặt các đường mạng hữu tuyến tới từng người sử dụng. Hotspot cho phép khách hàng truy cập mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt thích hợp ở các địa điểm công cộng như sân bay, khách sạn, bệnh viện, trường học, các trung tâm hội nghị, thậm chí cả ở các quán café. Theo đánh giá chung của các chuyên gia CNTT, tiềm năng cho thị trường Hotspot ở Việt Nam là rất khả quan.
  Tại Việt Nam, người quan tâm đến giải pháp này có thể tìm thấy một số tên tuổi quen thuộc như: Hãng cung cấp thiết bị mạng không dây SMC - một trong những nhà sản xuất và cung cấp thiết bị mạng lớn nhất khu vực châu Á - TBD; Nomadix - hãng cung cấp các thiết bị Public-Access Gateway...

  Thông tin chi tiết, liên hệ qua Telnet, nhà cung cấp thiết bị và giải pháp mạng không dây của SMC và Nomadix tại Việt Nam. ĐT: 04. 978 1418; Website:www.telnetco.com.vn.
  Hotspot tại khu vực ĐH Thủy Lợi Hà Nội

  TH

   

   

  ID: B0309_34