• Thứ Tư, 14/01/2004 09:24 (GMT+7)

  Những tiện ích giá mềm

  Bên cạnh thị trường các giải pháp phần mềm (PM) lớn, thị trường các PM nhỏ, tiện dụng do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất xuất hiện ngày càng nhiều. Các PM này có giá bán không quá đắt, cài đặt dễ dàng trên máy tính cấu hình thấp, chạy trên các HĐH thông dụng, rất hữu dụng cho nhu cầu làm việc và giải trí hàng ngày... Mời bạn tham khảo một số PM nhỏ giá không quá 100.000 đồng.

   

  SSP - quản gia

  Đây là công cụ cung cấp thông tin từ tổng quát đến chi tiết về tình hình thu chi, tài sản trong gia đình. Người dùng sẽ tạo tài khoản cho chính mình, chương trình quản lý dựa trên tên chủ tài khoản và tên tài khoản. Trong đó có các chức năng: Quan hệ gia đình định nghĩa mối quan hệ giữa các thành viên; Quản lý thu chi tạo sổ tài khoản mới, cập nhật thu chi theo từng chi tiết, từng người, có chế độ kiểm soát nhắc nhở nếu vượt quá mức định sẵn; Quản lý tài sản giúp quản lý tài sản theo chủng loại, vị trí cùng những thông tin khác. PM sẽ lập các báo cáo thống kê tình hình thu chi, có đồ thị giúp nhìn trực quan. Ngoài ra, bạn có thể lên kế hoạch đầu tư (hoặc tiết kiệm, cho vay, vay nợ, về hưu) sau khi nhập tên, lý do, số tiền, thời hạn, mức lãi suất (%) hàng tháng, cách tính lãi, rút tiền.

  Người dùng có thể tuỳ chọn đặt mật khẩu sử dụng. PM phân 3 quyền: quản lý PM, quản lý gia đình và quản lý tài khoản riêng, ngôn ngữ tiếng Việt, có hướng dẫn rõ ràng kèm ví dụ cụ thể.

   

  Home Camera 2.0

  PM giáo dục giúp phụ huynh quản lý con em mình tốt hơn. Chương trình có khả năng lưu lại toàn bộ quá trình sử dụng máy tính chính xác theo ngày giờ. Với chương trình này, phụ huynh có thể yên tâm đi làm mà vẫn kiểm soát được con em mình có sử dụng máy vi tính để xem những thông tin không lành mạnh hay không, có chat quá nhiều không, có nghe nhạc, chơi game, xem phim, duyệt Email?... Tất cả đều hiện rõ như chính phụ huynh đang theo sát bên cạnh vậy. Bạn có thể tải PM này về dùng thử trong 7 ngày tại địa chỉ www.pavietnam.com.

   

  Bản Đồ Điện Tử

   

  Chương trình hỗ trợ tìm đường đi ngắn nhất, tìm địa danh, các cơ sở hành chính, văn hóa xã hội, được phát triển trên công nghệ GIS của công ty Dolsoft. Hiện có bản đồ của các thành phố lớn  như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và bản đồ tổng thể Việt Nam. Ngoài ra, PM có bản đồ thế giới, Bangkok, Singapore để tham khảo.

  PM này hỗ trợ tiếng Việt, font Unicode, gồm các chức năng: Hiển thị bản đồ với thông tin về giao thông, hành chính, văn hóa xã hội;  Tìm kiếm thông tin về nơi chốn, đối tượng, giao lộ... trên toàn thành phố; xác định hướng lưu thông trên hệ thống đường hiện có trong bản đồ; tìm đường đi ngắn nhất. Có thể lưu, in thông tin tìm kiếm được từ bản đồ theo kiểu toàn bộ bản đồ (All Map) hoặc chỉ trong khu vực hiển thị trên màn hình (In Screen).

   

  English Kiddies 1, 2

  Là chương trình học tiếng Anh qua phim hoạt hình dựng bằng kỹ thuật đồ họa 3 chiều. PM được thiết kế dành cho trẻ em đã biết đọc chữ. Mỗi phần English Kiddies có 10 bài học và 2 bài ôn với phần luyện nghe nói thông qua các nhân vật hoạt hình dễ thương như sóc Toto, mèo Jim, chó Sam... Đặc biệt tình tiết trong phim luôn có yếu tố gây cười tạo hứng thú cho trẻ.
  Mỗi bài học có 4 phần gồm: phim hoạt hình giúp nắm bắt tình huống và học các mẫu câu mới, ôn lại các mẫu câu trong bài trước; văn phạm hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu, cách dùng câu bằng giọng nói phù hợp với trẻ em; từ vựng giúp học từ mới thông qua nhiều hình thức ghép vần, chơi ô chữ...; bài luyện tập các câu và từ, được thiết kế như trò chơi có tính điểm.


  Lưu Văn

  ID: B0312_33