• Thứ Tư, 14/01/2004 09:29 (GMT+7)

  Eoffice - Giải Pháp Nhỏ Cho ”Cách Mạng” Ứng Dụng CNTT

  Phần mềm này được thiết kế theo đúng tinh thần đã được phân tích trong bài 'Tiên trách kỷ, hậu trách nhân' (TGVT-PCW seri B số 11/2003), được ấp ủ từ năm 1997 và thực hiện trong suốt hơn 2 năm qua.
  Chúng ta đã bỏ ra không ít tiền của trang bị những hệ thống mạng máy tính đắt tiền với hy vọng nó phục vụ đắc lực cho công việc. Song thực tế hiệu quả thu được lại chưa được là bao bởi hệ thống này mới chỉ có 'phần xác' mà thiếu hẳn 'phần hồn', hoặc cũng đã được trang bị nhưng không phát huy hiệu quả.
  Một trong những phần mềm (PM)  đem lại 'linh hồn' cho hệ thống là eOffice – Văn phòng điện tử. Mục tiêu của eOffice là 'giác ngộ' người sử dụng, kéo họ vào với các ứng dụng CNTT khác.
  eOffice ra mắt nhân Techmart Việt Nam  13 -15/10/2003 tại Hà Nội, hiện đang được ứng dụng tại Đài Truyền Hình Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình.

  EOFFICE – văn phòng điện tử
  Được thiết kế cho người dùng Việt Nam, eOffice là loại PM làm việc nhóm có những chức năng quản lý hồ sơ, thông báo, phân luồng công việc, lưu trữ, hội thoại, nhắn tin... với giao diện tiếng Việt.

  l
  Phân quyền. Phần mềm phục vụ nhiều lớp người sử dụng khác nhau trong một tổ chức. Với từng đối tượng sử dụng, tùy thuộc vào mức quyền được đặt bởi quản trị hệ thống mà người sử dụng có quyền hạn khác nhau đối với từng loại dữ liệu. eOffice quản lý dữ liệu theo các folder với cấu trúc hình cây, mỗi folder như một kho dữ liệu cập nhật hàng ngày và phân quyền chặt chẽ. Có thể thêm bớt folder tùy theo nhu cầu sử dụng.
  Ví dụ có những folder mà chỉ ban lãnh đạo mới được quyền truy cập, có folder dành riêng cho các phòng chức năng mà chỉ cán bộ thuộc phòng đó mới có quyền truy cập…

  l Thông báo tự động. Bạn không cần bận tâm khi nào thì có thông tin mới trên mạng, 'máy tính sẽ phục vụ bạn'. Mỗi khi có thông tin quan trọng, eOffice tự động nhắc cho bạn. Việc đưa thông tin lên mạng và thông báo cũng được phân quyền theo chính sách thông báo, tuỳ mức độ quan trọng của thông tin và người gửi thông tin.
  Việc phân quyền vừa đảm bảo tính logic, vừa giúp cho lãnh đạo nắm bắt được thông tin cần thiết nhất.

  l Luồng công việc. eOffice là môi trường chia sẻ, lưu trữ, khai phá, trao đổi thông tin giữa nhân viên, lãnh đạo  giúp họ từng bước tiếp cận, hiểu được lợi ích của ứng dụng CNTT. eOffice giúp giải quyết các bài toán về luồng công việc tùy theo đặc thù của mỗi tổ chức. Nếu là cơ quan hành chính thì đó có thể là luồng xử lý công văn, nếu là tòa báo thì đó là luồng tin, bài...

  Các tính năng khác:  kết nối từ xa qua internet, gửi tin nhắn trong mạng, nhắn tin qua di động từ máy tính... PM có giao diện tiếng Việt, tích hợp ưu điểm của giao diện GUI (giao diện đồ hoạ người dùng) và  công nghệ web giúp dễ dàng làm quen. Thực hiện chiến lược “tất cả trong một”, eOffice còn tích hợp tất cả nội dung folder hiện có và mọi tính năng vào 1 file lưu trên server, người dùng mới chỉ cần copy file đó về và chạy.
  Được thiết kế, xây dựng và phát triển bởi nhóm BKAV nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng, eoffice có đủ các giải pháp về an toàn bảo mật từ tổng thể đến từng trường hợp tùy đặc thù sử dụng. Ngoài ra, PM còn tương thích với tất cả các ứng dụng dùng chuẩn quốc tế như SMTP, POP3, IMAP, HTTP, FPT, HTML, XML, Com, DCOM... Hiện nhóm BKAV đang thiết kế thêm các tính năng hội nghị truyền hình, tự động quét virus, lập trình được và dùng hệ điều hành linux cho eOffice.

  Giá của eOffice tuỳ thuộc vào số người dùng đăng ký. Bản quyền cho 6 người dùng là 13 triệu đồng; 12 người dùng: 16 triệu; 22 người dùng: 22,5 triệu...
  Liên hệ: Phòng 502, nhà Hitech, 1A Đại Cồ Việt, Hà Nội. ĐT: (4) 868 3094, 868 3583. E-mail: bkav@mail.hut.edu.vn.

  Nguyển Tử Quảng

   

  ID: B0312_32