• Thứ Hai, 12/01/2004 09:01 (GMT+7)

  SSP - Space Time Management

  Phần mềm SSP-STM giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả hơn, sắp xếp công việc khoa học hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy quá tải vì có quá nhiều việc để làm. Với chương trình này, bạn luôn kiểm soát được công việc, luôn biết mình phải làm việc gì trước, việc gì sau, và làm tốt tất cả công việc của mình. SSP-STM (Space Time Management) là sản phẩm phần mềm của Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm TP.HCM (SSP).  Phần mềm có chức năng ghi lịch dùng để lên kế hoạch các công việc hay sự kiện cụ thể, cùng lúc có thể ghi lịch công tác cho nhiều công việc khác nhau. Lịch được thể hiện theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Trường hợp các công việc, sự kiện mang tính thường xuyên thì có thể dùng các dạng lặp lại theo ngày, tuần hay tháng. SSP-STM cho phép thể hiện công việc trên sơ đồ Gantt, liên kết các công việc mang tính liên tục, được thực hiện theo trình tự thời gian; người dùng có thể hủy bỏ liên kết giữa các công việc nếu thấy không cần thiết nữa. Những công việc quan trọng có thể chọn chế độ nhắc nhở qua e-mail theo các khoảng thời gian tuỳ chọn (15 phút, 30 phút, 1 giờ ...). Danh sách công việc thể hiện tại các mốc thời gian cụ thể và trực quan. Người dùng có thể nhìn thấy dấu hiệu nhắc nhở cho các sự kiện, nếu sự kiện đó được xác lập chế độ nhắc nhở…

  SSP-STM có những tính năng đặc thù hỗ trợ quản lý lịch công việc ở cấp độ cao hơn - cho môi trường tập thể như công ty. Theo thống kê, 20% gián đoạn trong công việc hàng ngày là từ các tiếp xúc cá nhân. SSP-STM cho phép người quản lý và nhân viên trao đổi công việc ngay tại bàn làm việc của mình, giảm bớt những tiếp xúc cá nhân và những cuộc họp không cần thiết. Với hệ thống máy tính nối mạng, chương trình hỗ trợ các chức năng: quản lý, trao đổi thông tin, phối hợp giữa các thành viên trong công ty, giữa các phòng ban, giữa cấp trên và cấp dưới. Thông tin được chia sẻ trên phạm vi toàn công ty qua hình thức thông báo hoặc trao đổi trực tuyến (chat). Thông tin luôn được bảo mật, đảm bảo trình tự phân quyền, theo dõi, kiểm soát được mọi hoạt động ghi/đọc.

  Người quản trị mạng (giám đốc hoặc chuyên viên tin học đã được cấp quyền), kiểm soát việc truy cập mạng, giới hạn hoặc cấp quyền tùy theo chức năng và trách nhiệm của từng thành viên trong công ty.

  Thông qua chương trình, nhân viên có thể nhận việc từ cấp trên, sắp xếp kế hoạch thực hiện, báo cáo tiến độ công việc, trao đổi và xin ý kiến chỉ đạo, và được nhắc nhở về công việc cũng như thời hạn hoàn thành. Nhân viên cũng có thể tự lên lịch công việc cho riêng mình, cả việc của công ty và việc cá nhân theo thứ tự ưu tiên, có thể cho phép người khác được quyền xem hay không.

  Với người quản lý, SSP-STM hỗ trợ phân công công việc cho cấp dưới: công việc phải làm, người thực hiện, thời gian thực hiện, hồ sơ đính kèm (nếu có)…, không để xảy ra tình trạng người thì “được ưu ái” giao quá nhiều việc, người lại có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. SSP-STM giúp dễ dàng giám sát tiến độ thực hiện các công việc để đôn đốc nhắc nhở, nhận phản hồi của cấp dưới và có ý kiến chỉ đạo kịp thời. Người quản lý có thể đưa thông báo lên mạng để tất cả nhân viên đều đọc được và thực hiện theo mà không cần triệu tập cuộc họp, thông báo được xác định thời gian có hiệu lực.  

  Ngoài vấn đề quản lý lịch công việc, SSP-STM còn có chức năng quản lý nguồn tài nguyên, đây là những thiết bị dùng chung trong công ty như phương tiện vận chuyển (ô tô), phòng họp, máy chiếu… Phần mềm giúp dễ dàng lên kế hoạch và điều phối các nguồn tài nguyên của đơn vị được dùng cho các dự án, kế hoạch công việc của từng cá nhân, phòng ban trong đơn vị. Tuỳ theo quyền hạn được phân, nhân viên trong đơn vị có thể xem lịch sử dụng tài nguyên để chủ động lên kế hoạch cho mình.

  SSP-STM có giao diện tiếng Việt thân thiện và không đòi hỏi cấu hình máy cao. Với một hệ thống máy vi tính nối mạng (LAN/WAN), chương trình STM được cài đặt trên máy chủ và người dùng có thể truy cập bằng trình duyệt mà không cần cài đặt gì ở máy của mình.

  SSP-STM được xây dựng trên nền mã nguồn mở, theo hướng tích hợp trọn gói, người dùng không phải quan tâm đến nền tảng bên dưới như cơ sở dữ liệu hay vấn đề bản quyền các thành phần cấu thành. Phần mềm chạy trên cả môi trường Windows và Linux, có thể kết hợp với hệ điều hành Linux Việt Nam để thiết lập hệ thống ứng dụng thuần Việt.

  Giá cho bản 50 người dùng:12.000.000 đồng.

  Liên hệ: Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm TP. Hồ Chí Minh - SSP, 123 Trương Định, Q.1, TP.HCM; ĐT: (08) 932 0990; Fax: (08)932 0993; Email: sales@ssp.com.vn.

  Thanh Phong

  ID: B0301_0