• Thứ Hai, 19/04/2004 10:48 (GMT+7)

  WEBCMS: Hệ thống quản trị thông tin trên web

  Công ty Cổ Phần Phần Mềm - Thương Mại Điện Tử Nhất Vinh vừa cho ra đời phần mềm WebCMS - Hệ thống quản trị thông tin trên web, phiên bản 1.0, mô tả toàn bộ quy trình nghiệp vụ của việc cấp thông tin lên website

  Các tính năng cơ bản của WEBCMS

  Tích hợp tất cả các bước trong quy trình nghiệp vụ: Đưa tin, duyệt tin, đặt thời gian đưa tin lên hoặc loại bỏ tin xuống, cập nhật tin, bài, ảnh, gắn tệp (file) đi kèm. Kiểm soát mọi hoạt động xuất bản tin, mọi người tham gia quá trình xuất bản tin trên một website thông tin và nhiều tính năng khác. Đóng vai trò như một cổng thông tin tích hợp trên web.

  o  Được xây dựng hoàn toàn để chạy trên web: Mọi công đoạn của việc đưa thông tin lên website đều được thực hiện trên một giao diện duy nhất là trình duyệt web, không tồn tại những phần mềm trung gian hay các mẫu nhập liệu chạy trên mạng LAN cho các cơ sở dữ liệu (CSDL) thường thấy với các website thông thường. Mọi công việc như cập nhật, quản trị, đưa thông tin lên website và tất cả các hành động khác liên quan tới website đều thực hiện theo nguyên tắc ở bất cứ đâu, với bất cứ ai sử dụng internet và có quyền truy nhập nó, vào bất cứ thời gian nào.

  o  Mọi thông tin đều lưu trữ trong hệ quản trị CSDL, không còn khái niệm các tệp siêu văn bản HTML, các tệp ảnh .GIF hoặc .JPG trong các cây thư mục của máy chủ web.

  Sử dụng font chữ theo tiêu chuẩn Unicode, có khả năng làm việc với bất cứ ngôn ngữ nào như tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Hàn, Thái... mà Unicode hỗ trợ.

  Chạy trên hầu hết các trình duyệt nổi tiếng hiện nay như MS Internet Explorer, Netscape Communicator, Opera...

  o  Được phát triển bằng ngôn ngữ Java, WebCMS có khả năng chuyển đổi để chạy trên những hệ điều hành bất kỳ, sử dụng hệ quản trị CSDL bất kỳ. Phiên bản đầu tiên chạy trên Windows 2000 Server, với hệ quản trị CSDL SQL Server 2000, hoặc trên Linux với hệ quản trị CSDL PostgreSQL.

  Quy trình xử lý thông tin của WEBCMS

  Quy trình đưa tin lên website được thực hiện dựa vào ba nhóm người:

  Nhóm các cộng tác viên:

  Đưa thông tin vào hệ thống phần mềm sau khi đã qua bước đăng ký với WebCMS về các thông tin cá nhân liên quan và các chuyên mục họ muốn viết.

  o  Tất cả thành viên thuộc nhóm này chỉ có quyền đưa tin, bài hoặc đoạn, ảnh và tệp gắn kèm vào hệ thống, nhưng chúng không thể xuất hiện trên website nếu chưa được duyệt bởi hai nhóm dưới đây.

  Nhóm biên tập viên (hay "quản trị WebCMS cấp 2):

  o  Có đầy đủ quyền hạn như nhóm cộng tác viên, song có quyền kiểm soát tin, bài... của các cộng tác viên đối với (các) chuyên mục của WebCMS.

  o  Quyền kiểm soát tin, bài... của các biên tập viên sẽ do quản trị WebCMS quyết định.

  o  Trong nhóm, có thể có hai loại biên tập viên. Loại thứ nhất chỉ kiểm soát bài (sửa chữa tin, bài hoặc đoạn, ảnh, tệp đính kèm). Loại thứ hai có thêm quyền duyệt và đưa lên website.

  Người quản trị WebCMS: Có quyền hạn lớn nhất, thực hiện bất cứ hành động nào với mọi thành viên của WebCMS, với quá trình đưa bài lên mạng, thay đổi mọi chi tiết trên website, kể cả về hình thức của website.

  Các tính năng khác

  o  Tìm kiếm trên WebCMS theo trường và tổ hợp các trường với cả người sử dụng, các nhóm cộng tác viên, biên tập viên và quản trị với các mức độ khác nhau. Việc tìm kiếm được thực hiện đối với mọi ngôn ngữ khác nhau có trên WebCMS.

  o Thay đổi hiển thị của trang chủ, các trang bên trong theo mẫu định sẵn, thậm chí cả logo của trang chủ.

  o Thông tin cập nhật hàng ngày như tỷ giá ngoại tệ, thị trường chứng khoán, giá vàng, thời tiết sẽ được hiển thị đúng theo ngày. Hết ngày, các tin này tự động biến mất và chỉ xuất hiện lại nếu ta cập nhật nó với thông tin tương ứng của một ngày mới.

  o Cơ chế cá nhân hoá: Mỗi người sử dụng WebCMS có khả năng có những phần địa chỉ web riêng tư của mình để có hình thức trang riêng nếu đăng ký là thành viên WebCMS.

  Cơ chế gửi thư về các thông tin chuyên mục mà người sử dụng quan tâm cho từng người, kể cả số người đó là hàng ngàn thì cũng chỉ cần một thao tác chọn và một thao tác bấm nút gửi biên tập viên phụ trách chuyên mục.

  Ngoài những tính năng quản lý thông tin, WebCMS còn đóng vai trò như một phần mềm xây dựng website (Website Builder), cho phép người sử dụng xây dựng một website chuyên nghiệp chỉ trong vòng vài giờ.

  Liên hệ: Công ty Cổ Phần Phần Mềm - Thương Mại Điện Tử Nhất Vinh
  Tầng 4, Khách Sạn Tuổi Trẻ: 2 Trần Thánh Tông, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
  ĐT: (04) 9 720 073.
  Fax: (04) 9 719 998.

   

   

  ID: B0209_37