• Thứ Tư, 21/04/2004 09:32 (GMT+7)

  Hội thảo khu vực về CNTT tại Nha Trang

  Hội thảo khu vực về hợp tác phát triển CNTT lần VI tại Nha Trang với chủ đề "Ứng dụng CNTT trong quản lý hành chính Nhà Nước và phát triển du lịch, thủy hải sản".

  Hội thảo khu vực về hợp tác phát triển CNTT, sự kiện truyền thống thường niên của Hội Tin Học TP. HCM, đã được tổ chức lần VI tại Nha  Trang - Khánh Hòa vào tháng 9 vừa qua cùng sự phối hợp của Sở KHCNMT tỉnh Khánh Hòa và Hội Tin Học tỉnh Khánh Hòa.

  Tham dự hội thảo có gần 400 đại biểu thuộc các cơ quan, viện trường, trung tâm, các đơn vị tin học và báo đài thuộc 21 tỉnh thành. 23 bản báo cáo về hoạt động quản lý, đào tạo, ứng dụng và giải pháp CNTT đã được trình bày và thảo luận sôi nổi tại hội thảo, trong đó trọng tâm là Đề Án Tin Học Hoá Quản Lý Hành Chính Nhà Nước (Đề Án 112). Đề án 112 đã được sự quan tâm sâu sắc của các đại biểu tham dự hội thảo. Qua đây cũng cho thấy việc tổ chức triển khai Đề Án 112 hiện nay tại các địa phương đang còn gặp nhiều khó khăn và cần thiết sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các địa phương, sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể của Chính Phủ.

  Trong hai ngày, thành phố biển Nha Trang đã trở thành trung tâm giao lưu giữa các tổ chức, công ty, cá nhân với mong muốm tìm hiểu, trao đổi các giải pháp, ứng dụng CNTT vào hoạt động của đơn vị mình.

  Hội thảo đã nhận được sự bảo trợ của UBND tỉnh Khánh Hòa và sự tài trợ của Intel Việt Nam, công ty máy tính Thế Trung, ROBO và Trung Tâm Điện Toán Và Truyền Số Liệu Khu Vực 3 (VDC3).

  Hội thảo Nha Trang 2002 đã ghi nhận sự thành công trong việc thu hút sự tham gia của các đơn vị, cá nhân, cũng như sự phối hợp tốt giữa các đơn vị, và hơn cả là hiệu quả mà nó mang lại.

  Nhật Thanh

   

   

  ID: B0210_12