• Thứ Sáu, 16/04/2004 15:26 (GMT+7)

  Goodsonlines chọn mặt, gửi hàng

  Bạn muốn tham gia bán hàng qua internet mà chưa có website riêng?
  Hoặc bạn đã mở 'cửa hiệu lớn' trên internet và đang có đông khách, nhưng chẳng biết làm sao kiểm tra tính xác thực của khách hàng, làm sao để chuyển hàng, rồi còn cách thức để thu tiền? ...
  Hãy thử liên hệ với 'goodsonlines'.

  Quẳng gánh lo cho... website GOODSONLINES

  Công ty WeiXin (Cty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Uy Tín), với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận tải quốc tế, đã đứng ra bắc chiếc cầu 'goodsonlines' (GOL) với website được thiết kế để bạn có thể 'bày' hàng lên cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu cũng có thể vào xem hàng, chọn lựa và quyết định mua. Bán hàng trên website không lạ, nhưng điểm hay ở đây là WeiXin sẽ đứng ra lo cho cả bên bán lẫn bên mua. Đối tượng WeiXin nhắm tới trong vai trò trung gian giao dịch này trước hết là các doanh nghiệp ở Việt Nam và Lào, Campuchia.

  Về phương diện kinh doanh, đây là một loại hình mới ở Việt Nam. Một trong những điểm nổi bật so với các website mua bán khác là sản phẩm trên website GOL không chỉ được giới thiệu, quảng cáo, mua bán trong nước mà còn có thể được bán và giao tận tay người mua ở mọi nơi trên thế giới. Với số lượng rất lớn khách hàng ở nước ngoài đã từng giao dịch và quan hệ làm ăn với WeiXin, vai trò trung gian giao dịch và đại diện của GOL có khả năng thoả mãn cho cả hai phía người mua và người bán.

  Hiện đã có gần 100 doanh nghiệp đăng ký tham gia GOL. Đến thời điểm bạn đọc bài báo này, website đã giới thiệu được sản phẩm của khoảng 50 doanh nghiệp với 16 ngành nghề, chia thành 11 nhóm chính và 1 nhóm phụ.

  Buôn có bạn, bán có phường
  Cô Bích Thuý, trưởng phòng kinh doanh của Weixin cho biết đa số các doanh nghiệp tham gia website đều là khách hàng mới của công ty.
  Sản phẩm của người bán tham gia website này không những được giới thiệu, quảng cáo đến người mua mà có thể bán ngay trên đó bằng chính giá xuất xưởng (EXW) mà không phải trả hoa hồng khi bán được hàng. Hàng tháng, họ chỉ trả phí thuê một chỗ trên website (như gian hàng trên siêu thị) với chi phí được tính trên sản phẩm. Với chi phí tối thiểu 40.000 đồng, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đăng ký tham gia trên website ít nhất 5 sản phẩm. Họ vừa có một website nhỏ, vừa được giới thiệu quảng cáo, đồng thời có thể bán hàng và giao tận tay người mua mà không sợ thất thoát trong vấn đề thanh toán vì người chịu trách nhiệm thanh toán trực tiếp là GOL. Các doanh nghiệp đã có sẵn website trên mạng vẫn có thể quảng bá nhãn hiệu, hàng hoá bằng biểu tượng trên GOL.

  Người mua, ngoài khả năng tìm thông tin sản phẩm mới nhất, có thể liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp hoặc nhờ GOL làm đại diện. GOL sẽ tính toán và đưa ra những chi phí về gom hàng, thủ tục và vận chuyển một cách hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho người mua. Họ chỉ trả cho GOL phí dịch vụ từ 3-5% dựa vào trị giá đơn đặt hàng (tham khảo thêm mục General terms and conditions trên web). Để thanh toán, ngoài hình thức áp dụng điện chuyển tiền (T/T) và tín dụng thư (L/C) như hiện nay, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit card) cũng sẽ được thực hiện.

  Hy vọng buôn may bán đắt
  Hiện nay, khối lượng giao dịch qua website này chưa thể ước tính chính xác nhưng triển vọng tỏ ra khả quan. Số lượt truy cập chưa quá con số ngàn, thời gian hoạt động còn rất ngắn, nhưng thông qua giao dịch trên website này, đã có khách hàng Mỹ - một tập đoàn lớn chuyên cung cấp các mặt hàng trang trí nội thất và đồ dùng trong nhà cho thị trường Mỹ - bay sang Việt Nam làm việc với WeiXin để nhờ liên hệ và sẽ ký kết hợp đồng với một số nhà cung cấp tại Việt Nam.

  GOL đang có dung lượng đường truyền 2MB, nhưng WeiXin dự định sẽ đặt server ở Hồng Kông và một số nước có mạng lưới thông tin mạnh như Nhật, Mỹ, các nước châu Âu... để khách hàng ở nước ngoài có thể truy cập thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  Trùng Dương

  ID: B0204_40