• Thứ Sáu, 16/04/2004 15:26 (GMT+7)

  XBS, giải pháp tích hợp quản trị doanh nghiệp

  Thích ứng trên mọi môi trường mạng. Mọi thành viên có thể truy cập vào hệ thống từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào để thực hiện công việc của mình.
  PC World B  số tháng 12/2001 đã giới thiệu E.Soft - một giải pháp tích hợp quản trị doanh nghiệp, tạo quy trình xử lý thông tin nhất quán, khiến thông tin thực sự trở thành một nguồn lực, góp phần tạo nên sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp.
  Xin giới thiệu một giải pháp khác, cũng theo hướng trên: XBS (eXtended Business Solutions) - Giải pháp tích hợp quản trị doanh nghiệp của công ty AV Land.

  XBS, một giải pháp tích hợp cơ bản
  Tính năng quản trị của hệ thống được thể hiện qua các chức năng sau của XBS:
  Thu thập thông tin: Thông tin được thực hiện ngay từ khi một nghiệp vụ phát sinh, giúp thông tin trở thành nhất quán, xuyên suốt trong quá trình quản lý.  
  Xử lý - dự báo: Các hoạt động liên quan đến máy tính như tính toán, chuyển đổi, phân tích, tổng hợp dữ liệu... được tổ chức thành các dạng thông tin phù hợp, phục vụ cho việc xử lý - dự báo.
  Hỗ trợ ra quyết định: Thông tin được nhanh chóng chuyển đúng lúc, đúng người, đúng việc, phục vụ trực tiếp cho công việc nghiệp vụ, tức là hỗ trợ ra quyết định.
  Kiểm soát: Mọi nghiệp vụ phát sinh trong tổ chức đều tuân theo những quy trình đặt ra. Kiểm soát được thông tin do thông tin cập nhật, sửa chữa đều lưu vết người sử dụng.

  Đặc điểm nào về công nghệ nơi XBS?
  Sản phẩm XBS tuân thủ chuẩn công nghệ của thế giới, được công ty MacroNT - Canada hỗ trợ về công nghệ, sẵn sàng để tích hợp với bất kỳ sản phẩm hợp chuẩn nào (tính mở cao). Khả năng xây dựng và ghép nối một module mới từ các cấu thành sẵn có đạt tốc độ và thuận tiện đáng kinh ngạc.

  Đặc điểm nổi bật của XBS là khả năng thích ứng trên mọi môi trường mạng. Mọi thành viên trong tổ chức có thể truy cập vào hệ thống tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào để thực hiện công việc của mình. Đồng thời, với việc xây dựng dựa trên mô hình xử lý tập trung (Server-Based Computing), toàn bộ chương trình cài đặt trên một máy chủ, các máy thành viên chỉ cần một cấu hình tối thiểu. Nhờ đó, giảm tối đa chi phí về bản quyền cũng như các chi phí phát sinh trong quá trình triển khai, nâng cấp, bảo trì sản phẩm sau này.

  XBS với hệ điều hành mã nguồn mở
  'Để xác định một 'cuộc chơi' lâu dài và nghiêm túc, chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để đi tới quyết định lựa chọn dòng sản phẩm trên các máy chủ chạy hệ điều hành Unix - một môi trường nổi tiếng về độ tin cậy, tính an toàn và ổn định' - ông Nguyễn Thế Nam, giám đốc điều hành AV Land nói. Theo ông, có một điều tưởng như trùng hợp là trong thời gian triển khai hệ thống tại Bắc Mỹ, ngành CNTT thế giới cũng chuyển hướng, xu hướng sử dụng các hệ thống trên nền Unix đang thịnh hành và ngày càng phát triển.

  Tuy vậy, ông Nam khẳng định: sự lựa chọn Unix cũng đồng nghĩa với việc phải đương đầu với rất nhiều khó khăn và đòi hỏi đội ngũ phát triển phần mềm phải can thiệp sâu vào toàn bộ kiến trúc hệ thống và cấu hình xử lý thông tin, trực tiếp tạo ra những chi tiết tưởng như rất quen thuộc đối với các nhà phát triển phần mềm dựa trên công cụ có sẵn - điều khá phổ biến ở các hệ điều hành khác. Và ông nhấn mạnh: 'Bù lại, AV Land sẽ làm chủ một vốn liếng cho riêng mình, một công nghệ năng động và có bản lĩnh để tạo ra các giải pháp cho chính mình. Khả năng can thiệp ở mức thấp đảm bảo sản phẩm phù hợp với những yêu cầu chuyên biệt, thích ứng trong những môi trường phần cứng và phần mềm khác nhau. Nhờ đó, giảm nhẹ mức độ lệ thuộc vào các nhà cung cấp, tiết kiệm tối đa chi phí về bản quyền và những phí tổn không đáng có'.

  XBS với đặc điểm dịch vụ
  Việc áp dụng công nghệ cao không những đòi hỏi sản phẩm phải đáp ứng yêu cầu về sự ổn định, tốc độ xử lý, tính bảo mật mà còn phải đáp ứng tính tuỳ biến hệ thống - khả năng thích nghi với những môi trường khác nhau về công nghệ và quy trình nghiệp vụ.

  Cũng với việc tuân theo các chuẩn công nghiệp về 'hệ thống mở', các module đơn lẻ của XBS có khả năng tích hợp cũng như hoạt động độc lập. Nhờ đó, XBS thích ứng cho mọi loại hình doanh nghiệp, từ các cửa hàng bán lẻ đến các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh, cũng như các tổ chức quốc tế.

  Về nguyên tắc, XBS có thể được sử dụng theo kiểu ASP (Application Service Provider - cho thuê phần mềm), theo đó doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ thuê bao, không phải đầu tư lớn một lần. Khó khăn lớn nhất hiện nay chính là giá thuê đường truyền internet còn cao so với khả năng của doanh nghiệp.ÿ

  AV Land Pte.,Ltd., C2 - Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, 
  ĐT: (04) 8 313 975, Fax: (04) 7 720 448;
  E-mail: avland@vietnamIT.com,
  Website: www.vietnamIT.com

   

  ID: B0204_41