• Thứ Tư, 30/06/2004 20:46 (GMT+7)

  Bạn cần gì khi ra khỏi văn phòng

  Là người chịu trách nhiệm trước tổ chức - doanh nghiệp, bạn rất bận rộn. Bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thiết bị Hi-tech (công nghệ cao) khi ra ngoài văn phòng để luôn theo dõi tiến độ công việc, nhanh chóng giải quyết các vấn đề nảy sinh. Sau đây là 3 loại điện thoại di động cao cấp, mới có trên thị trường. Chúng có thể làm bạn hài lòng bởi tính năng, sự tiện dụng, mẫu mã thời trang và cả những trò giải trí giúp bạn thư giãn.
   

  Sony Ericsson P900

  Là người chịu trách nhiệm trước tổ chức - doanh nghiệp, bạn luôn phải theo dõi tiến độ công việc, nhanh chóng giải quyết các vấn đề nảy sinh, làm báo cáo lên cấp trên..., nói chung là bạn luôn bận rộn. Để đạt hiệu quả, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, nhất là khi bạn ra ngoài văn phòng của mình. Có nhiều thiết bị Hi-Tech (công nghệ cao) hiện nay có thể làm bạn hài lòng bởi tính năng, sự tiện dụng, mẫu mã thời trang và cả những trò giải trí giúp bạn thư giãn. Sau đây là một vài món "đồ chơi" cao cấp mới nhất có trên thị trường.

  Điện thoại di động đa chức năng

  Nếu chỉ là một vật dụng chỉ để "a lô", chơi game... "tầm thường" thì chẳng có gì phải nói. Những gì trình bày ở đây nằm ngoài những tính năng thông thường của những chiếc máy điện thoại di động mà bạn có thể nhìn thấy ở mọi nơi.

  Màn hình màu rộng hiển thị nhiều thông tin; bộ nhớ lớn có khả năng lưu trữ một khối lượng thông tin nhiều hơn mức bạn cần; đọc thẻ nhớ; kết nối Internet, duyệt web, gửi/nhận e-mail mọi lúc - mọi nơi; giao tiếp - đồng bộ dữ liệu với PC; cổng hồng ngoại; công nghệ  vô tuyến bluetooth; sổ ghi chép điện tử; lịch cá nhân... và nhiều các ứng dụng nghiệp vụ khác. Đúng là những thứ bạn cần cho công việc? Chắc chắn bạn thấy thú vị, không thể bỏ qua những tính năng đã liệt kê.

  Chụp ảnh, quay phim, nghe nhạc, âm thanh polyphonic, game... là những điều nghe có vẻ phù phiếm đối với người bận rộn nhưng lại có ở hầu hết các thiết bị Hi-Tech cao cấp loại này. Và thật ra chúng cũng rất có ích cho bạn, kể cả cho công việc và giải trí.

  Và cuối cùng, cho dù loại nào đi nữa, các thiết bị Hi-Tech này cũng vẫn là một chiếc điện thoại (ĐT), nghĩa là bạn có thể sử dụng nó với chức năng khiêm tốn nhưng căn bản nhất: gọi điện và đàm thoại.

  Sony Ericsson P900. P900 là thiết bị lai, kết hợp ĐTDĐ và PDA trong một thiết kế hợp lý, đặt vừa lòng bàn tay với kích thước nhỏ hơn các loại PDA (personal digital assistant - máy trợ giúp cá nhân) thông dụng. 

  Nổi bật bên ngoài là màn hình TFT lớn 208 x 320 điểm 65.000 màu, chiếm gần như toàn bộ mặt trước của ĐT, hiển thị hình ảnh rõ và nét. Nắp đậy (flip) chỉ che 1/3 màn hình khi đóng, còn khi mở ra, P900 trở thành một chiếc PDA và bạn có thể sử dụng bút để chạy các ứng dụng và nhập thông tin.

  Dường như nhà sản xuất đã cố gắng làm cho P900 trở thành thiết bị "tất cả trong một" hoàn hảo: lịch, quản lý công việc, lướt web, gửi/nhận mail, ghi chép, vẽ, danh bạ, ghi âm, nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh, quay video, chơi game, hồng ngoại, bluetooth, GPRS... và đủ các công cụ bạn cần trong công việc kinh doanh hàng ngày.  

  P900 chạy trên hệ điều hành Symbian 7.0 dành cho ĐT thông minh, có bộ nhớ trong 16MB và bộ nhớ ngoài dùng thẻ nhớ Memory Stick Duo từ 32 - 128MB.

  Nếu bạn ham vui, thích nghe nhạc, quay video hoặc suốt ngày vào web thì chỉ nửa ngày là máy hết pin. Còn dùng bình thường thì tối đa chỉ được 2 ngày.

  Giá: 13,79 triệu đồng

   


         Nokia 6600

  Nokia 6600. Nếu bạn nghĩ sử dụng ĐTDĐ chỉ cần biết 2 phím Yes và No, thì có thể Nokia 6600 và Siemens SX1 sẽ làm bạn nghĩ lại và... thay đổi tập quán.

  Với Nokia 6600, chức năng chụp ảnh/quay phim là một trong những ưu điểm đáng giá của model mới này với nhiều tính năng không khác gì một chiếc máy ảnh: zoom, self-timer. Máy có cổng hồng ngoại và bluetooth, giúp chép hình ảnh tạo nền (wallpaper) hoặc dùng cho trò chơi ghép hình trong chức năng Game của máy. Nokia 6600 không những chỉ chụp ảnh mà còn cho phép quay video (bao gồm cả âm thanh), dù chỉ thu được các video clip tối đa từ 10 -15 giây.

  Nokia 6600 không phải là ĐT dành cho những người luôn lấy kích cỡ nhỏ bé làm thước đo cho một chiếc ĐTDĐ sang trọng. Nokia 6600 tương đối lớn (nhưng nhiều người dự đoán đây sẽ là kích thước chuẩn của một điện thoại không nắp trong tương lai), trọng lượng 122g, kích thước 108x52x24mm, các phím bấm được sắp xếp hợp lý, phím joystick tiện dụng. Với hệ điều hành Symbian, có giao diện tương đối giống nhiều loại máy trước đây đã có của Nokia, nên dù 6600 được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ, nó vẫn dễ sử dụng và thao tác nhanh.

  Giá: 8,49 triệu đồng

   

            Siemens SX1

  Siemens SX1. Siemens SX1 là model mới với nhiều tính năng giải trí và hỗ trợ thông tin cá nhân. SX1 hình dáng tương tự Nokia 6600 với kích thước 109x56x19mm, trọng lượng 116g, màn hình 65.000 màu. SX1 cũng có phím bấm joystick, nhưng đây có lẽ là sản phẩm ĐTDĐ duy nhất trên thế giới có các phím bấm số được thiết kế dọc hai bên màn hình.    

  Tương tự như chức năng chụp ảnh của Nokia 6600, SX1 cũng có chế độ chụp tiêu chuẩn, chân dung, nhưng không có chức năng chụp ban đêm mà thay vào đó là chức năng chụp ảnh cỡ lớn. SX1 cho quay video với thời lượng quay có thể lên tới 1 phút.

  Ngoài các game có sẵn hoặc được tải về từ Internet, SX1 còn bổ sung các chức năng giải trí khác mà không phải ĐTDĐ nào cũng tích hợp đầy đủ như: nghe nhạc MP3, đài FM.

  Được hỗ trợ giao tiếp hồng ngoại, bluetooth, tin nhắn MMS và cả cáp, người dùng Siemens SX1 dễ dàng trao đổi thông tin giữa các ĐTDĐ và với máy tính.

  Giá: 10,99 triệu đồng.ÿ

  Kỳ sau: Máy trợ giúp cá nhân (PDA) và máy tính xách tay (notebook).

  Nhật Thanh

  ID: B0406_37