• Thứ Tư, 30/06/2004 21:04 (GMT+7)

  Công ty Sao Bắc Đẩu: Hướng tới nhà tích hợp hệ thống chuyên nghiệp

  Ông Vũ Tất Thành - giám đốc chi nhánh Hà Nội công ty Sao Bắt Đẩu
   

  Ngay từ những ngày đầu thành lập, năm 1996, công ty Cổ Phần Điện- Điện Tử- Tin Học Sao Bắc Đẩu (ISP- Informatics Service Provider Inc.) đã xác định mục tiêu là trở thành nhà tích hợp hệ thống mạng truyền thông chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trong những chặng đầu xuất phát, thách thức đã đặt ra ngay với Sao Bắc Đẩu. Ông Vũ Tất Thành -  giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội cho biết: 'Những năm đầu, công ty gần như là người mở đường bởi khi đó nhiều tổ chức, công ty chưa thấy được tầm quan trọng của công nghệ mạng. Nhưng chúng tôi có niềm tin chắc chắn rằng, thị trường CNTT sẽ phát triển, tỷ trọng đầu tư cho ngành này sẽ thay đổi mạnh mẽ.'

  Thực vậy, trong xu hướng phát triển như vũ bão về CNTT và truyền thông thì việc lựa chọn một hệ thống ứng dụng phù hợp và hoàn hảo nhất quả là không đơn giản. Ngày nay, với các tổ chức doanh nghiệp và nhà nước, ứng dụng CNTT không hẳn chỉ là việc mua những chiếc máy tính và cài đặt phần mềm vào là chạy tốt. Đội ngũ các nhà tích hợp như Sao Bắc Đẩu đã thực sự trở nên vô cùng cần thiết với vai trò vừa là nhà tư vấn hỗ trợ giải pháp trọn gói, vừa là nhà khai thác, hướng dẫn sử dụng, đào tạo chuyển giao công nghệ và khắc phục sự cố sau bán hàng.

  'Công việc của chúng tôi là lựa chọn cho khách hàng những công nghệ tiên tiến, chất lượng nhất và giúp họ sử dụng, duy trì những hệ thống đó một cách ổn định. Mỗi khi có một sản phẩm hay công nghệ mới chúng tôi phải nắm bắt được và có ngay giải pháp ứng dụng, kết nối cho khách hàng. Chúng tôi hiểu được bài toán ứng dụng và môi trường kỹ thuật của họ và đề ra giải pháp thích hợp với chi phí cạnh tranh nhất', ông Thành nói.

   

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊN - ĐIÊN TỬ - TIN HỌC SAO BẮC ĐẨU:

   

   

   

  116 Bùi Thị Xuân, Q1, TP.HCM
  ĐT: 8.330066, Fax 8.330444
  Email: info@ispco.com.vn
  Website: www.ispco.com
  VP tại Hà Nội: Tầng 4, Lake View Building, D10 Giảng Võ, BĐ- HN; ĐT: 4.7722989
  VP tại Đà Nẵng: Số 15, đường Quang Trung;  ĐT và Fax: 511.812175
  Lĩnh vực hoạt động:
  • Tư vấn, thiết kế hệ thống
  • Cung cấp giải pháp phần cứng, phần mềm
  • Cung cấp dịch vụ triển khai hệ thống mạng và CNTT
  • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng
  • Đào tạo, chuyển giao công nghệ

   

  Ngay từ những năm đầu, Sao Bắc Đẩu đã xác định mục tiêu phải tập trung đầu tư cho khâu đào tạo con người, tích lũy kinh nghiệm, công nghệ. Hằng năm, công ty đã dành một khoản ngân sách rất lớn cho vấn đề đầu tư nguồn lực, gồm đào tạo trong nước, đào tạo với các đối tác và đào tạo ở nước ngoài. Đến nay, với đội ngũ hơn 100 nhân viên kỹ thuật, Sao Bắc Đẩu đã xây dựng được cơ cấu nhân lực chất lượng gồm: 28 nhân viên đạt chứng chỉ CCNA, 8 đạt CCNP và 2 đạt CCIE của hãng Cisco Systems cùng nhiều chứng chỉ chuyên ngành khác của các hãng Dell, Microsoft, Nuera... Sau 3 năm liên tục là nhà tích hợp hệ thống của Cisco (System Integration Partner), tháng 4/2004, Sao Bắc Đẩu được công nhận là đối tác bạc (Silver Partner) của hãng này với khả năng đưa ra các gói dịch vụ chuẩn để hỗ trợ kỹ thuật và thay thế linh kiện trong 24/24 giờ.

  Minh chứng cho định hướng và uy tín của công ty trong 7 năm qua chính là sự tin tưởng và hợp tác của hàng trăm khách hàng lớn nhỏ, trong đó có những tổ chức, công ty lớn như: tổng công ty Điện Lực Việt Nam, công ty DHL Việt Nam, Petro Việt Nam, ĐH RMIT TP.HCM, bưu điện các tỉnh thành, khối ngân hàng-tài chính, kho bạc...

  Trước mắt, định hướng của công ty là tiếp tục phấn đấu trở thành nhà tích hợp hệ thống mạng và truyền thông hàng đầu Việt Nam. Về lâu dài, Sao Bắc Đẩu đang bắt tay vào việc xây dựng một bộ máy chuyên sâu vào các giải pháp phục vụ ngành công nghiệp như: hệ thống theo dõi, quản lý, hỗ trợ và bảo dưỡng thiết bị từ xa- CMMS, các giải pháp quản trị nguồn lực xí nghiệp- ERP... Bên cạnh đối tác chiến lược lâu dài là Cisco, việc hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới như: Oracle, MRO, SAP, EMC... đang mở ra một thị trường thử thách nhưng đầy tiềm năng với công ty này. Hy vọng, cạnh tranh sẽ là động lực thúc đẩy Sao Bắc Đẩu phát triển và vươn xa hơn.

  Tường Vy

  ID: B0406_39