• Thứ Hai, 27/09/2004 14:44 (GMT+7)

  Hợp tác kinh doanh sản phẩm công nghệ cao: HP và Saigon Co.op vào cuộc

  Tập đoàn Hewlett Packard -HP (Mỹ) và chuỗi hệ thống bán lẻ hàng tiêu dùng Sài Gòn Co.op vừa bắt tay hợp tác kinh doanh những sản phẩm CNTT “chính hiệu” đến người dùng cuối. Bên cạnh sự hợp tác này, HP và Trung Tâm Kinh Doanh Sản Phẩm Công Nghệ Cao của Saigon Co.op cũng tham gia cung cấp máy tính giá ưu đãi cho thanh niên
   
  Tập đoàn Hewlett Packard (HP) và chuỗi hệ thống bán lẻ hàng tiêu dùng Sài Gòn Co.op vừa bắt tay hợp tác kinh doanh những sản phẩm CNTT "chính hiệu" đến người dùng cuối. 

  Ý tưởng gặp nhau

  Lễ ký kết bán máy tính giá ưu đãi giữa HP và Thành Đoàn TP.HCM

   

  Qua khảo sát thị trường, Saigon Co.op nhận thấy khách hàng đang cần một nhà phân phối uy tín để yên tâm khi mua các loại sản phẩm công nghệ cao (SPCNC), nhất là SP chính hiệu.Chính vì vậy, Saigon Co.op quyết định thành lập Trung Tâm Kinh Doanh SPCNC (Trung Tâm) và chuỗi cửa hàng BeeNext trong hệ thống siêu thị Co.opMart của mình để đáp ứng nhu cầu này. Cùng thời điểm, tập đoàn HP cũng muốn mở rộng kênh bán lẻ tại Việt Nam. Hai ý tưởng đã gặp nhau và thỏa thuận hợp tác kinh doanh đã được ký kết.

  Theo đó, Saigon Co.op sẽ là nhà phân phối SP của HP từ máy tính cá nhân đến máy in laser, in phun màu, in đa chức năng, máy quét, máy chụp hình kỹ thuật số, máy fax và một số phụ kiện khác thông qua chuỗi cửa hàng BeeNext. SP được cam kết bảo hành theo qui trình bảo hành của HP toàn cầu với thời hạn 1 năm. Hệ thống phân phối cũng cung cấp dịch vụ hậu mãi khi hết hạn bảo hành.

  Theo ông Nguyễn Anh Tân, giám đốc Trung Tâm, hợp tác kinh doanh theo phương thức này sẽ liên kết thế mạnh sẵn có của Co.opMart về hệ thống bán lẻ, dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng với uy tín của thương hiệu HP. Tại các cửa hàng BeeNext, khách hàng dễ dàng tiếp cận trực tiếp, thử SP HP có nối mạng Internet trước khi quyết định mua. Đây là hình thức kinh doanh mới trong công nghiệp bán lẻ SP CNTT hiện nay. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên bán hàng được trang bị kiến thức về tính năng kỹ thuật của từng SP CNTT sẽ hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng chọn lựa SP phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí. Cũng theo ông Tân, để đẩy mạnh lượng tiêu thụ SP và tạo điều kiện mua hàng cho khách hàng thu nhập thấp, Saigon Co.op đang mở rộng liên kết, đàm phán với các ngân hàng phương thức bán trả góp. Trung Tâm sẽ thành lập các nhóm tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng mua trả góp theo chương trình của các ngân hàng phù hợp với điều kiện được vay của từng khách hàng.

  Máy tính giá ưu đãi

  Bên cạnh sự hợp tác này, HP và Trung Tâm cũng tham gia Chương Trình Cung Cấp Máy Tính và Máy In Cho Thanh Niên TP do Thành Đoàn, Khu Công Nghệ Cao TP.HCM (SHTP) thực hiện. Những SP sản xuất theo công nghệ của HP tại SHTP với thương hiệu Compaq Presario - SHTP, được cung cấp với giá ưu đãi qua chuỗi cửa hàng BeeNext - Co.opMart với chế độ bảo hành và hậu mãi thông thường. Hai loại máy bán giá ưu đãi là Superior Model - Compaq Presario, giá 419 USD (giá không ưu đãi : 499USD), và Premium Model - Compaq Presario giá 539 USD (giá không ưu đãi: 599 USD). Đối tượng tham gia là thanh niên có thẻ hội viên của Thành Đoàn. Chương trình còn có sự hợp tác của một số ngân hàng để bán trả góp cho khách hàng. Chỉ cần có 300.000 đồng/tháng, khách hàng có thể sở hữu một máy tính chính hiệu HP và trả góp trong khoảng 30 tháng mà không cần thế chấp, tuy nhiên phải có đủ điều kiện vay và trả lãi suất theo qui định của từng ngân hàng.

  Ông Cao Toàn Mỹ, phụ trách chương trình Các SP Liên Kết của ngân hàng ACB cho biết, đến nay, ACB đã giải quyết 50 hồ sơ. Tuy nhiên theo nguyên tắc thận trọng kinh doanh của ACB, chương trình áp dụng theo điều kiện vay hỗ trợ tiêu dùng theo phương thức trả góp (lãi suất 0,85 - 0,95%), thủ tục đơn giản, giải quyết trong vòng 5 ngày từ lúc nhận hồ sơ và chỉ cần giấy xác nhận lương của cơ quan thay cho giấy cam kết. Điều kiện vay vốn tiêu dùng của ACB là nhân viên (tuổi từ 22 - 50) các cơ quan chính quyền, trường học, bệnh viện, các công ty quốc doanh, liên doanh, nước ngoài, cổ phần (vốn điều lệ tối thiểu 30 tỷ đồng), công tác trên 1 năm, mức lương tối thiểu 1,5 triệu đồng, có hộ khẩu thường trú, KT3 tại TP.HCM. Với sinh viên, học sinh, phải có sự đảm bảo của gia đình.

  Đại Nguyên

   

  Liên Hệ

   

   

  Chuỗi cửa hàng Bee-Next:
  Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Kiệm, Xa lộ Hà nội
  ĐT: 08 - 9302818; 08 - 9201477
  Văn phòng thường trực đề án "Phổ Cập Tin Học Cho Thanh Niên":
  Số 1, Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM
  ĐT: 08. 8234998

   

   

  ID: B0409_36