• Thứ Năm, 09/12/2004 15:08 (GMT+7)

  SAGE tin vào thị trường Việt Nam

  Các giải pháp của Sage/ ACCPACC làm thị trường ERP và CRM thêm phong phú. Sage hiện đã có 4 nhà cung cấp giải pháp tại Việt Nam: KPTT, KPMG, ATI và TRV.


  Các giải pháp của Sage/ACCPAC làm thị trường ERP và CRM thêm phong phú

   

  Trong hội nghị, công ty Khang Phú Thành Technologies (KPTT) đã được Sage trao tặng giải thưởng 'Nhà cung cấp giải pháp có mức tăng trưởng doanh số cao nhất năm 2004' tại thị trường Việt Nam.

  Gần 170 reseller (nhà tư vấn triển khai và phân phối giải pháp) và các third-party vendor (hãng phát triển phần mềm thứ ba) khắp thế giới đã đến TP.HCM dự hội nghị đối tác thường niên lần thứ 8 mang chủ đề 'Đối tác lựa chọn của bạn' do tập đoàn đa quốc gia Sage Group PLC (Sage) tổ chức từ 15-20/11/2004. Sage chuyên về phần mềm, có trụ sở tại Anh, sở hữu những thương hiệu giải pháp nổi tiếng như Peachtree, CIEL, Pastel, Best Software...

  Đây là lần đầu tiên Sage tổ chức hội nghị đối tác thường niên tại Việt Nam. Bà Joyce Liew, điều phối viên chương trình, cho biết Sage chọn Việt Nam vì đây là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu châu Á (10%/năm) với mức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao hơn GDP 14%, một con số hấp dẫn. Nhưng lý do quan trọng hơn là đã có hơn 100 khách hàng tại Việt Nam, chẳng hạn như Exxon Mobile Vietnam đã mua giải pháp ACCPAC của Sage.

  Tại hội nghị, Sage giới thiệu ACCPAC CRM phiên bản 5.7 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và bộ giải pháp ACCPAC Advantage Series phiên bản 5.3 với một số tính năng mới như Phân Tích Giao Dịch (Transaction Analysis). Sage có cách thức tăng cường tính năng (add- on) của PM sẵn có rất đáng để DN PM Việt Nam học tập. Đó là mở rộng cộng đồng third-party vendor để họ phát triển tiếp PM dựa trên giải pháp sẵn có. Nhờ đó sản phẩm của Sage trở nên thích nghi với nhiều cộng đồng ứng dụng. Với cách làm này, hiện ACCPAC đã có hơn 600 tính năng mở rộng như tính năng quản lý nguyên vật liệu bị trả lại, quản lý dây chuyền sản xuất thực phẩm, quản lý các khoản chi trước cho nhân viên của doanh nghiệp, quản lý dịch vụ...

   

  Nếu tính riêng phần tài chính của ACCPAC (4 module), tổng mức giá khoảng 7600 USD gồm phí phần mềm, bản quyền cho 5 người dùng và phí tư vấn (70% tổng giá trị phần mềm và bản quyền cộng lại). Giải pháp của ACCPAC có thể tùy ý chỉnh cấu hình hay cài đặt thêm các tính năng mới (add-on). Website của Sage: www.sage.com.

   

   

  Sage rất tin tưởng vào sự phát triển thị trường phần mềm tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo nghiên cứu của IDC, hệ phần mềm CRM tại châu Á (trừ Nhật Bản) năm 2003 tăng trưởng hơn 20% với tổng giá trị là 1,64 tỷ USD, chiếm hơn 10% thị phần giải pháp. IDC cũng dự báo từ 2003-2007, thị trường CRM sẽ tăng trưởng với chỉ số CAGR(Compound Annual Growth Rate - mức tăng trưởng kép hàng năm) trung bình 8,5%. Đó chính là lý do mà Sage đã mua lại giải pháp ACCPAC từ Computer Associates với giá 62,5 triệu bảng Anh hồi tháng 3/2004 và đưa vào cuộc đua CRM tại châu Á.

   

  BẢN ĐỊA HÓA SAGE/ACCPAC TẠI VIỆT NAM

   

   

  Ông Guy Berruyer, Tổng giám đốc khu vực châu Âu và Á, thành viên hội đồng quản trị Sage: Chúng tôi hiện có 4 solution provider (nhà cung cấp giải pháp) tại Việt Nam là KPTT, KPMG, ATI và TRV. Họ được tập huấn kỹ càng về ACCPAC và sẽ làm nhà tư vấn và triển khai các giải pháp của ACCPAC tại thị trường Việt Nam. Họ cũng sẽ giúp Sage nghiên cứu thị trường Việt Nam và tạo ra giá trị gia tăng cho ACCPAC như làm giao diện tiếng Việt Unicode. Tôi đã thấy KPTT làm được việc này.
  Chúng tôi hoan nghênh mọi nhóm lập trình tại Việt Nam tham gia mở rộng tính năng cho ACCPAC. Hãy nghĩ ngược lại: Sản phẩm của họ có thể sẽ được tiếp thị ra toàn thế giới thông qua những 'cánh tay marketing' lớn của chúng tôi.

   

     ông Guy Berruyer

   

   

  Tại châu Á, Sage phân giải pháp của tập đoàn làm 3 loại: đóng gói (packaged), chỉnh cấu hình (configuration) và 'may đo'(customization); ứng dụng tương ứng cho các loại hình kinh doanh nhỏ (small business), doanh nghiệp cỡ vừa (mid-market) và tập đoàn đa quốc gia cỡ nhỏ (small enterprise) như Sage. Trong đó, small business là những công ty hoạt động trong những văn phòng nhỏ hay tại nhà (SOHO-small home, small office) và thường chỉ thuê 1 kế toán.

   

  Phi Quân
   

  ID: B0412_32