• Thứ Sáu, 06/05/2005 14:58 (GMT+7)

  Chương trình khởi nghiệp và làm giàu bằng TMĐT

  Với chương trình, sinh viên, thanh niên hay doanh nghiệp đều có thể tham gia khởi nghiệm và làm giàu bằng thương mại điện tử mà không còn lo nghĩ đến giải pháp CNTT

  Với chương trình, sinh viên, thanh niên hay doanh nghiệp đều có thể tham gia khởi nghiệp và làm giàu bằng TMĐT mà không cần lo nghĩ đến giải pháp CNTT.

  Kinh doanh thông thường đã khó, khởi nghiệp và kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT): mua bán, giao dịch qua mạng càng khó hơn. Chúng ta khoan đề cập đến thực tế luật giao dịch điện tử chưa hình thành, nhiều ngân hàng chưa hỗ trợ thanh toán qua mạng, người dân chưa có thói quen mua hàng qua mạng tại Việt Nam... mà chỉ xét đến những yếu tố cơ bản cần có khi thực kiện TMĐT, đó là:

  - Giải pháp kinh doanh khả thi

  - Giải pháp điện tử hợp lý

  - Hệ thống thanh toán

  - Hệ thống giao nhận

  - Phương thức quảng bá

  Những yếu tố thiết yếu này ngay cả những đơn vị kinh doanh lớn cũng rất ít đơn vị có khả năng đáp ứng đầy đủ và hoàn hảo. Như vậy, một cá nhân nếu tự tìm nguồn lực, xây dựng con đường riêng cho mình chắc chắn sẽ rất khó khởi nghiệp TMĐT.

  Trước những lý do này, với lợi thế sẵn có hệ thống TMĐT đã khá hoàn chỉnh và phù hợp với mô hình TMĐT của Việt Nam, công ty TNHH TM-DV CNTT G.O.L - được biết đến như một siêu thị trên mạng khá thành công tại Việt Nam - đã có sáng kiến thực hiện chương trình “Hỗ trợ khởi nghiệp và làm giàu bằng TMĐT” từ tháng 5/2005.

   

  Điều kiện tham gia chương trình
  Sinh viên và thanh niên có phương án kinh doanh khả thi, trong đó có áp dụng TMĐT để giới thiệu và kinh doanh sản phẩm của chính mình.
  Phương án kinh doanh phải được sự thẩm định và đồng ý thông qua của ban tổ chức chương trình. Ngoài ra ban giám hiệu các trường có thể đề cử, giới thiệu sinh viên tham gia.
  Tham gia khóa bồi dưỡng huấn luyện về thương mại điện tử do trường hoặc công ty GOL đào tạo.
  Đảm bảo thực hiện các điều khoản cam kết trong hợp đồng.
  Đối với doanh nghiệp có thể tham gia trực tiếp với mức phí quy định. Các quy trình đào tạo sẽ thực hiện khi có yêu cầu của chính doanh nghiệp.
  Liên hệ: công ty G.O.L, 89 Điện Biên Phủ, Q.1, TP.HCM, ĐT: 8298117, website: goodsonlines.com

   

  Nội dung chương trình

  Công ty GOL sẽ đầu tư xây dựng trung tâm mua bán tập trung trực tuyến để người tham gia có thể tự trưng bày, kinh doanh sản phẩm. Chủ gian hàng khi ấy sẽ chủ động tìm nguồn hàng, quản trị gian hàng (thiết kế trưng bày hàng hóa, biên tập thông tin, v.v...), tổ chức kinh doanh (giao hàng, thu tiền) và thực hiện các chương trình quảng cáo tiếp thị cho gian hàng của mình. Về phần mình, GOL sẽ hỗ trợ:

  - Thiết kế giải pháp, mô hình kinh doanh điện tử phù hợp, đáp ứng nhu cầu kinh doanh theo từng phương án tham gia chương trình.

  - Hỗ trợ một phần chi phí cho sinh viên. Sinh viên sẽ chịu chi phí xây dựng và duy trì gian hàng trên website với mức phí 1.000.000 đồng/năm/gian hàng (áp dụng cho hai năm đầu tham gia). Với thanh niên, mức phí 3.000.000 đồng/năm; doanh nghiệp, cửa hàng: 5.000.000 đồng/năm.

  - Đảm bảo kỹ thuật đường truyền và bảo mật để trung tâm mua bán được hoạt động tốt nhất.

   

  - Tổ chức các lớp huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử, trang bị kiến thức và truyền đạt kinh nghiệm, cách thức trình bày (admin hàng hoá), quản lý gian hàng trên mạng Internet cho các thành viên tham gia thông qua các chương trình đào tạo (có phí).

  - Hỗ trợ thu hộ tiền hàng trong trường hợp khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt tại các khu vực có văn phòng chi nhánh, đại lý thanh toán của GOL với mức phí thu hộ tùy từng phương thức thanh toán của khách hàng.

  - Xúc tiến các hoạt động kinh doanh của trung tâm theo chương trình quảng bá, xúc tiến thương mại chung của toàn hệ thống công ty.

  - GOL cũng đảm nhận các trách nhiệm về pháp lý như: khai thuế, nộp thuế, xử lý khiếu nại…

  Lợi ích

     

  KHUYẾN MÃI

   

   

   

  Acer Việt Nam công bố chương trình “Sở hữu máy tính công nghệ cao với giá hấp dẫn” dành cho giáo viên (GV) và sinh viên (SV) đại học từ 15/4/2005. Cụ thể: Khi mua một desktop SA20 có giá từ 399-499 USD, tùy theo model, GV hoặc SV được hỗ trợ lại từ 20-30 USD tiền mặt. Khi mua laptop TM2304 giá 888 USD, GV hoặc SV sẽ được hỗ trợ lại 88 USD tiền mặt. Tổng số lượng desktop (máy tính để bàn) đáp ứng cho chương trình này là 5.000 bộ. Liên hệ: siêu thị máy tính Nguyễn Hoàng, 104 Nguyễn Văn Cừ, Q.1, TP.HCM.
  Khách hàng sẽ được tặng 1 cặp loa khi mua dòng máy tính máy Thánh Gióng mới M603 (series 0102 – 101A) với cấu hình Intel Celeron processor 2.0GHz, DDRAM 128MB, HDD 40GB, CD ROM52X Max, màn hình 15 inch; giá bán 5.450.000 đồng. Đây là chương trình của công ty FPT Elead với 6.000 cặp loa dành tặng khách hàng, thực hiện từ 10/4/2005.

   

  Chương trình là cơ hội để sinh viên, thanh niên và doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều công sức cho việc đầu tư giải pháp CNTT, giải pháp thanh toán, giao hàng... khi tiến hành TMĐT. Sinh viên, thanh niên sẽ được thực hành với chi phí không quá lớn cho công việc kinh doanh trong môi trường hiện đại, với đầy đủ giải pháp cho một mô hình kinh doanh truyền thống như: thủ tục khai thuế với nhà nước, làm việc với nhà cung cấp, giao dịch với khách hàng... Nhiều sinh viên có cơ hội kinh doanh các nguồn hàng nhỏ lẻ do mình tự sản xuất như: thiệp, quà tặng, lập trình, thiết kế thuê… Nhờ thế, nguồn hàng hóa được cung cấp trên thị trường sẽ đa dạng và phong phú hơn.

  Với DN, đây cũng là cơ hội để mở rộng kênh giao dịch, bán hàng với hoạt động hiện có. Thông qua chương trình, DN đôi khi sẽ tìm gặp ý tưởng kinh doanh mới, hay những gương mặt trẻ có khả năng cộng tác lâu dài.

  Nhìn rộng hơn, chương trình là một trong những giải pháp thúc đẩy TMĐT Việt Nam phát triển đúng tầm mà xã hội đã và đang quan tâm.

  Lưu Văn

  ID: B0505_50