• Thứ Bảy, 06/08/2005 09:44 (GMT+7)

  Quản trị nhân lực: Eyesoft HRM

  Trên thị trường hiện có nhiều giải pháp quản trị nhân lực - đây là bài toán chung của mọi doanh nghiệp (DN). Một vài DN vừa và lớn như Kinh Đô, Saigon Times Group, Kimberly-Clark, Number One đã lựa chọn Eyesoft Human Resource Management (e-HRM) của công ty Eyesoft để giải bài toán này.

  Trên thị trường hiện có nhiều giải pháp quản trị nhân lực - đây là bài toán chung của mọi doanh nghiệp (DN). Một vài DN vừa và lớn như Kinh Đô, Saigon Times Group, Kimberly-Clark, Number One đã lựa chọn Eyesoft Human Resource Management (e-HRM) của công ty Eyesoft để giải bài toán này.

  Giải pháp 9 thành phần

  Kể từ năm 2002, e-HRM được công ty Eyesoft coi là sản phẩm chiến lược và được đầu tư, nâng cấp khá nhiều module chức năng, đáp ứng phần lớn các yêu cầu nghiệp vụ về quản trị nhân sự. e-HRM có 9 module: 1. Trung Tâm Dữ Liệu về nhân sự (e-Personnel Management), 2. Tuyển Dụng, 3. Đào Tạo, 4. Tổ Chức-Đánh Giá, 5. Chấm Công, 6. Tính Lương, 7. Bảo Hiểm, 8. Văn Bản-Hồ Sơ và 9. Công Cụ Dụng Cụ. Ngoài ra, nhân viên còn có thể truy cập và cập nhật thông tin cá nhân qua giao diện web trên Internet nhờ phần mềm Staff Profile. 9 module trên được chia làm 3 nhóm nghiệp vụ: nhóm Nhân Sự gồm các module từ 1 đến 4 cùng với Staff Profile giúp giải quyết các vấn đề nhân sự. Các module 5, 6, 7- nhóm Lương- xử lý các công việc liên quan đến quyền lợi của người lao động từ chấm công đến tính lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Còn lại là nhóm Hành Chính xử lý công văn, văn bản, hồ sơ và kiểm soát công cụ thu lại và phát ra cho người lao động. Trung Tâm Dữ Liệu e-Personnel Management chính là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu về nhân sự cho DN.

  Ngoài e-HRM, công ty Eyesoft còn có 5 giải pháp khác là e-CRM, e-SCM, e-Manufacturing, e-Accounting, e-Asset được phối hợp với nhau hình thành giải pháp tổng thể DN E-S4B (Eyesoft Solution for Business). Hiện tại, mặc dù e-HRM nằm bên trong E-S4B nhưng DN vẫn có thể mua e-HRM độc lập.

  Cặp mắt của chuyên gia

  e-HRM mang đậm tri thức về nghiệp vụ nhân sự. Các cán bộ nhân sự tìm thấy những công cụ, tiện ích giúp tăng năng suất công việc trong PM này. Nhìn chung, e-HRM ràng buộc dữ liệu chặt chẽ, hạn chế sai sót và trùng lắp khi nhập thông tin.

  Đặc biệt, e-HRM khá “chu đáo” với tính năng nhắc nhở (reminder) như: nhắc ngày ký hợp đồng với người lao động, nhắc đăng ký gia hạn lại thị thực visa. Dù vậy, e-HRM cũng rất “nghiêm khắc” khi kiểm soát, hỏi mật mã đến từng trang trên màn hình nhập liệu và thực hiện cấp quyền cho từng người dùng. Hệ thống cho phép ghi lại những thao tác người dùng thực hiện khi tham gia khai thác hệ thống.

  Đối với những chuyên viên nhân sự thì module Tổ Chức-Đánh Giá là công cụ khá hay bởi nó cho phép phòng nhân sự có thể xem sơ đồ tổ chức của công ty bằng hình ảnh trên máy tính và cho phép vẽ lại (nếu như công ty đó tái tổ chức) chỉ bằng cách kéo và thả chuột (drag and drop). Bên cạnh đó, chức năng đánh giá nhân viên trong module này dựa trên 3 nguồn thông tin là dữ liệu do module chấm công ghi nhận, dữ liệu do các hệ thống khác ghi nhận về tỷ lệ hoàn thành công việc được giao và đánh giá của cấp trên cho phép lãnh đạo DN có cái nhìn công bằng về năng lực của nhân viên.

  Trước khi có E-S4B, giải pháp e-HRM được bán trọn gói với giá khoảng 13.000 USD. Hiện nay, Eyesoft cho biết giá của e-HRM chỉ còn một nửa. Khách hàng có thể lựa chọn mua một số module trước trong 9 module của PM. Mỗi module có giá từ 1000 - 3000 USD. PM này được triển khai và hoạt động trong môi trường làm việc nhiều người dùng, tương thích với cấu trúc hệ thống mạng cục bộ (LAN) và mạng diện rộng (WAN). e-HRM hỗ trợ 2 ngôn ngữ Anh và Việt. Giao diện khá đơn giản, thân thiện, màu sắc vừa phải.

  Ông Trần Xuân Bình, trưởng phòng nhân sự của công ty GreenFeed (chuyên về xuất nhập khẩu thức ăn gia súc) đánh giá “Mặc dù e-HRM vẫn có lỗi nhưng chế độ hậu mãi của Eyesoft khá tốt”. Còn ông Võ Phúc Thuấn, giám đốc CNTT công ty Kimberly-Clark cho biết “Về thiết kế hệ thống, e-HRM chủ yếu dưạ trên SQL Server của Microsoft nên toàn bộ hệ thống chạy ổn định; e-HRM hiện được ứng dụng để tính lương và chấm công cho 600 nhân viên”.

  Yên Khê

   

  EYESSOFT

   
   

  59 Nguyễn Bá Tuyển, Q.Tân Bình, TP.HCM
  ĐT: (8)114072
  www.globalEyesoft.com

   


   

  Từ khóa: Yên Khê
  ID: B0508_49