• Thứ Tư, 07/09/2005 10:21 (GMT+7)

  Đàm thoại quốc tế bằng VoIP giá rẻ

  Ứng dụng VoIP giúp người dùng, nhất là các doanh nghiệp, tiết kiệm được nhiều chi phí và khắc phục những hạn chế của phương thức gọi Internet Phone trên máy tính. Bài viết này giới thiệu một dạng gọi VoIP giá rẻ.

  Với mức cước gọi điện thoại quốc tế ở Việt Nam còn khá cao như hiện nay, nhiều người dùng đã phải tìm tới những phương thức gọi tiết kiệm khác. Trong đó, ứng dụng VoIP giúp người dùng, nhất là các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí và khắc phục được những hạn chế của phương thức gọi Internet Phone trên máy tính. Bài viết này giới thiệu một dạng gọi VoIP giá rẻ.

  Những năm gần đây, các dịch vụ Internet Phone đã trở nên khá phổ biến ở Việt Nam nhờ mức cước rất tiết kiệm, chỉ bằng 1/10 giá cước gọi IDD thông thường. Đối với nhiều gia đình có người thân ở nước ngoài, ngay cả một số doanh nghiệp (DN) có nhu cầu liên lạc quốc tế thường xuyên, Internet Phone là giải pháp thay thế cho cách gọi truyền thống quá tốn kém. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này, người dùng buộc phải hy sinh chất lượng cuộc gọi và tính tiện lợi của cách gọi thông thường. Họ bị phụ thuộc vào sự trợ giúp của máy tính, phần mềm chuyên dụng, tai nghe, microphone và phải chấp nhận những cuộc gọi với độ trễ, ngắt quãng, chất lượng âm thanh tồi (vọng, méo tiếng...). Chính vì thế, tuy tiết kiệm được đáng kể nhưng giải pháp này xem ra không mấy khả thi đối với các DN vì chất lượng cuộc gọi nhiều khi là yếu tố quyết định đối với việc có hay không ký kết một hợp đồng quan trọng.

  Trước tình hình đó, một số nhà cung cấp đã nhanh chóng du nhập giải pháp VoIP vào Việt Nam, trong đó Smart call (của hãng Net2Phone) là một giải pháp hướng tới mục tiêu giảm chi phí cho người gọi nhờ tận dụng đường truyền Internet để truyền tín hiệu thoại chung với nhiều loại dữ liệu khác (email, file...). Trong khi giải pháp VoIP 17x (171, 178...) đòi hỏi phải có đường truyền riêng (leased line) để truyền tín hiệu thoại nên giá dịch vụ cao hơn, giải pháp Smart call vừa giữ được mức cước thấp của các dịch vụ PC to Phone vừa đảm bảo những tiện lợi và chất lượng của cách gọi truyền thống. Với thiết bị chỉ nhỏ gọn như một chiếc máy điện thoại để bàn bình thường, người dùng sẽ thực hiện các cuộc gọi qua Internet không khác gì gọi điện thoại thường. Như vậy, thay vì phải thực hiện lần lượt rất nhiều thao tác như bật máy tính, khởi động phần mềm chuyên dụng, đeo tai nghe và microphone mới có thể thực hiện cuộc gọi, thì nay, người sử dụng chỉ cần nhấc ống nghe lên và quay số cần gọi từ máy điện thoại.

  Victory Technologies (VTT) - nhà cung cấp các thiết bị của hãng Net2Phone - cho biết các thiết bị của hãng này được sử dụng kèm với Thẻ Xanh FoneVNN do VDC cung cấp và cước phí sẽ được trừ dần vào mệnh giá thẻ. Hiện Net2Phone có 2 dòng sản phẩm khác nhau cho người dùng lựa chọn: loại kết nối Internet qua đường điện thoại và loại kết nối qua đường ADSL. Tùy quy mô và mục đích sử dụng có thể lựa chọn loại dành cho từ một đến 8 người gọi đồng thời tới các số đích khác nhau (thích hợp với DN).


  Thông tin liên quan:
            - Bảng : So sánh cước giữa SMART CALL của VTT Với các dịch vụ gọi quốc tế khác

   

  Sự khác biệt giữa Smart Call với dịch vụ 17x và PC to Phone (gọi từ máy vi tính đến điện thoại bàn) thông thường

  So sánh với dịch vụ 17x:
  Giống nhau về nguyên tắc xử lý tín hiệu: cả 2 phương thức đều tuân theo quy trình xử lý tín hiệu theo chuẩn quốc tế (số hoá, đóng gói tin IP...). Khác nhau về phương thức truyền dẫn: Dịch vụ 17x sử dụng đường truyền riêng (leased line). Các công ty cung cấp dịch vụ 17x thuê riêng các đường truyền chỉ để truyền tín hiệu thoại. Smart Calls sử dụng đường truyền Internet để truyền tín hiệu thoại chung với nhiều loại dữ liệu khác (email, file...).

  So sánh với dịch vụ PC to Phone thông thường:
  Giống nhau về phương thức truyền dẫn: cả 2 phương thức đều sử dụng đường truyền Internet để truyền tín hiệu thoại chung với nhiều loại dữ liệu khác (mail, file...). Khác nhau về chất lượng xử lý tín hiệu: dịch vụ PC to Phone thông thường sử dụng PC và phần mềm để xử lý tín hiệu thoại, chỉ áp dụng những quy trình xử lý tín hiệu cơ bản nhất nên chất lượng tín hiệu thoại chưa tốt. Trong khi đó, Smart Call sử dụng các thiết bị đầu cuối chuyên dụng để xử lý tín hiệu, các thiết bị này đã được tích hợp thêm các chuẩn xử lý thoại tiên tiến (Echo Cancellation, Voice Activity Detection, Comfort Noise Generation...) nên chất lượng thoại được nâng cao rõ rệt, khắc phục hầu hết các nhược điểm của PC to Phone thông thường như độ trễ lớn, méo tiếng, rớt cuộc gọi...

   

  Thu Hiền

   

  Thông tin liên hệ:
  Victory Technologies
  ĐT miễn phí: 1800 1502
  Website: http://www.vtt.com.vn

   
  ID: B0509_43