• Thứ Hai, 05/09/2005 15:01 (GMT+7)

  Doanh nghiệp Đà Nẵng với an toàn mạng

  Tại Đà Nẵng ngày 27/7/2005, công ty Juniper NetWork đã tổ chức hội thảo "Hệ thống mạng và ứng dụng được bảo mật an tòan". Tạp chí TGVT -là nhà bảo trợ thông tin cho sự kiện này.

  Với mục đích “không chỉ bán mà còn tư vấn thị trường và giúp khách hàng có thông tin đầy đủ nhất về vấn đề cơ sở hạ tầng và an toàn mạng”, tại Đà Nẵng ngày 27/7/2005, công ty Juniper Network đã tổ chức hội thảo “Hệ thống mạng và ứng dụng được bảo mật an toàn”. Tạp chí TGVT là nhà bảo trợ thông tin cho sự kiện này.

  Mở đầu bài phát biểu, ông Brad Gray, phó chủ tịch Juniper Network khu vực châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt nhấn mạnh tới cảm nhận sâu sắc của ông về tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và khẳng định Việt Nam là quốc gia có tiềm năng về thị trường an ninh mạng cao nhất thế giới.

  “Doanh nghiệp (DN) lớn có khả năng phòng ngự vì có rất nhiều kỹ sư tin học. Nhưng những DN nhỏ và vừa không biết nhiều về tin học sẽ là những người dễ bị tấn công nhất”, tổng giám đốc Juniper Networks Việt Nam, Hà Huy Hào khẳng định.

  Tại hội thảo, ông Andy Leung, giám đốc sản phẩm bảo mật khu vực của Juniper đã giới thiệu các phương thức bảo mật (BM) tích hợp thế hệ mới và các tính năng BM mới cho mạng riêng ảo SSL (SSL VPN). Ông Andy Leung cho biết: “SSL VPN là công nghệ cần thiết cho truy cập từ xa. Người dùng truy cập vào mạng công ty từ bên ngoài nên qua lớp công nghệ SSL VPN để đảm bảo an toàn cho mạng của công ty”.

  Các chuyên gia của Juniper dự báo: “Thị trường công nghệ SSL VPN sẽ phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai. Tại Việt Nam, chúng tôi dự đoán thị trường có thể tăng trưởng trung bình 67% trong vài ba năm tới”.

  Với vị trí là trung tâm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Đà Nẵng hiện là một trong những địa phương đi đầu về tin học hóa. Không chỉ Juniper mà nhiều công ty, tập đoàn CNTT lớn trong nước và quốc tế đang coi Đà Nẵng là thị trường quan trọng. Hiện Đà Nẵng mới có khoảng 30 đơn vị gia công và sản xuất phần mềm, con số này chắc chắn chưa đủ với tốc độ phát triển của Đà Nẵng và thị trường miền Trung. Do vậy thời gian tới, có thể nhiều công ty CNTT sẽ chọn Đà Nẵng để mở chi nhánh và văn phòng đại diện nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

   

  Với việc mua lại tập đoàn NetScreen, Juniper hiện được coi là công ty dẫn đầu về các giải pháp BM mạng. Tính năng BM tốt nhất của NetScreen là có thể triển khai theo lớp trên toàn hệ thống mạng nhằm cung cấp các mức BM cần thiết cho hệ thống mạng và các ứng dụng. Theo xu hướng tích hợp đa công nghệ BM trong một, giải pháp NetScreen của Juniper Networks tích hợp hầu hết các công nghệ BM then chốt hiện nay: tường lửa, mạng riêng ảo dùng công nghệ IPSec, SSL. Bên cạnh đó phải kể đến các tính năng bảo vệ từ chối dịch vụ, chống virus và chống xâm nhập bất hợp pháp cũng như BM hội nghị trực tuyến.
  Để khẳng định cam kết với thị trường người dùng Việt Nam, cũng trong ngày 27/7/2005, lãnh đạo công ty Juniper Network đã công bố mở hệ thống đào tạo công nghệ mạng và hạ tầng IP của Juniper tại Việt nam với đối tác ủy quyền đầu tiên là HanoiCTT.

   

  Hạnh Lê

  ID: B0509_49