• Thứ Hai, 10/10/2005 15:07 (GMT+7)

  Hỗ trợ ứng dụng CNTT - E.World & 3 chương trình tư vấn

  Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được 30-33% thời gian, chi phí ứng dụng CNTT/năm với 3 chương trình miễn phí và giảm giá của công ty Điện Tử Tin Học E.World, bắt đầu từ cuối tháng 6 đến hết tháng 12/2005

  Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được 30-33% thời gian, chi phí ứng dụng CNTT/năm với 3 chương trình miễn phí và giảm giá của công ty Điện Tử Tin Học E.World, bắt đầu từ cuối tháng 6 đến hết tháng 12/2005.

  1.Tư vấn ứng dụng CNTT miễn phí

  Doanh nghiệp (DN) có qui trình quản lý, qui mô hoạt động nhỏ và vừa và các hộ kinh doanh (KD) cá thể có thể đến E.World để được tư vấn trực tiếp về những vấn đề vướng mắc trong quá trình quản lý. Với DN có qui trình quản lý phức tạp, chuyên viên của E.World sẽ đến tận nơi khảo sát hiện trạng, sau đó tư vấn DN xây dựng lộ trình ứng dụng CNTT; đầu tư thiết bị phần cứng, PM; xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân lực...

  2.Xây dựng website miễn phí

  Khảo sát của E.World cho thấy đa số chủ DN không xác định được: “Có trang web để làm gì?”. Chỉ một số giám đốc hiểu biết về CNTT nên thông tin cập nhật được duyệt và tải lên web nhanh; phần lớn DN còn lại, mọi việc về CNTT thường được giao cho nhân viên phụ trách CNTT dẫn đến tình trạng mất nhiều thời gian chờ giám đốc phê duyệt. Ông Bùi Đình Khôi, tổng giám đốc công ty E.World, cho biết: “Trang web của DN VN phần lớn ở dạng tĩnh, chủ yếu chỉ quảng bá địa chỉ giao dịch, hình ảnh, thông tin cơ bản về công ty, giá trị thông tin không cao, chưa tận dụng, khai thác ưu thế của Internet trong hỗ trợ quy trình quản lý, điều hành, phát triển KD. Về kỹ thuật, đa số DN nghĩ đơn giản là chỉ cần xây dựng trang web một lần là có thể dùng suốt đời mà không cần nâng cấp, cải tiến giao diện; không có khái niệm thuê tên miền hay quan tâm tên miền đã bị đăng ký hay chưa...”.

  Để DN nhận thấy lợi ích của website, E.World sẽ thiết kế miễn phí website cho DN theo phong cách riêng của từng loại ngành nghề (hiện E.World có trên 30 mẫu website). Nhưng không chỉ thiết kế đơn thuần, mục tiêu của E.World là hỗ trợ tư vấn và ứng dụng trang web này vào quy trình quản lý của DN. DN cũng có thể đặt logo miễn phí trên website của E.World (www.eworldvn.com). Theo ông Khôi, những website có giao diện, các trang, hình ảnh... sắp xếp không hợp lý sẽ làm chậm tốc độ truy cập. Do vậy, E.World giúp DN xây dựng website dạng động để DN có thể nhanh chóng tự thay đổi giao diện, chức năng truy cập theo nhu cầu.

  3.Dùng thử và giảm giá

  Với chương trình này, E.World hợp tác cùng DN nghiên cứu, phân tích dữ liệu, quy trình quản lý hiện tại để chọn lựa và dùng thử một PM quản lý thích hợp (trong số những PM mà E.World cung cấp gồm e.Business Pro®, e.Company Pro®, e.Corporation® và e.ERP®). Tuỳ hiệu quả ứng dụng, DN có thể yêu cầu E.World chuyển giao hay cải tiến, xây dựng giải pháp mới nhằm tối ưu hoá hoạt động KD. Để thu hút, Eworld cho biết sẽ giảm 50% giá cho 250 khách hàng đầu tiên của chương trình tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

  Nhu cầu doanh nghiệp

  Sau hơn 2 tháng thực hiện 3 chương trình trên, số lượng DN và hộ KD cá thể tham gia đã lên đến con số 300 (chưa kể qua thư điện tử và điện thoại), đa số ở các tỉnh miền Đông và Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp... Hầu hết DN tham gia chương trình đều hoạt động KD dịch vụ, thương mại, xuất khẩu. Qua đó có thể thấy nhu cầu giao tiếp phát triển thương hiệu của các DN này nhiều hơn hẳn DN sản xuất hay các ngành đặc thù. Trong số này, 60 DN sau khi sử dụng đã đặt mua và đang triển khai ứng dụng PM của E.World. 35 DN có nhu cầu thiết kế website (đa số là thiết kế lần đầu), 7 DN chấp nhận trả phí nâng cấp website hiện có.

  Ông Khôi cho biết: “ Các công ty đến với chúng tôi hầu hết chỉ mới trang bị máy tính cho các phòng ban và rất ít ứng dụng PM quản lý. Mong muốn của họ là cải thiện qui trình quản lý hiện tại nhằm giảm chi phí văn phòng và thời gian”.

  Do nhu cầu tăng cao, E.World đang bổ sung nhân lực để duy trì và mở rộng chương trình đến 30/12/2005. Dự kiến E.World sẽ mở rộng chương trình ra các chuyên ngành hẹp khác như: bệnh viện, giáo dục, nhà hàng khách sạn, bất động sản, thuỷ sản... và đặt biệt sẽ có chương trình cho các DN nhỏ, mới thành lập, còn nhiều khó khăn.

   

  Các PM của E.World
  1. e.business Pro®
  PM quản lý KD dành cho hộ KD, cửa hàng và DN nhỏ. Dùng quản lý: bán hàng, mua hàng, thu, chi, kho. Có chức năng tự động in phiếu nhập, xuất. PM có trên 30 loại báo cáo; có chức năng phân tích tình hình xuất nhập nguyên liệu, dự báo, định hướng KD ở những phân khúc thị trường hiệu quả.
  2. e.Company Pro®
  PM quản lý trong các lĩnh vực mua, bán hàng, kho, công nợ, tiền mặt, chi phí, doanh thu... PM hỗ trợ chuẩn hoá công tác quản lý, phù hợp cho DN vừa và nhỏ. e.Company Pro được phát triển dựa trên nền tảng PM eBusiness Pro với nhiều công cụ mạnh hơn như tự chọn hình thức hạch toán kế toán, chọn cách tính giá, xuất kho, đa ngôn ngữ và quản lý đa tiền tệ, hỗ trợ nhiều người dùng trên một máy...
  3. e.Corporation Pro®
  Phù hợp với công ty nhiều chi nhánh, nhà máy sản xuất. DN có thể lựa chọn phương pháp quản lý tập trung qua Internet tại trụ sở chính hay quản lý độc lập bằng báo cáo định kỳ ngay tại các chi nhánh.
  4. e.ERP Pro®:
  Gồm nhiều PM con khác nhau bao quát tất cả các hoạt động sản xuất, KD của doanh nghiệp ở quy mô lớn trong những không gian khác nhau. Đặc biệt, e.ERP Pro® cho phép điều hành và xử lý mọi công việc từ xa qua mạng internet. Có hệ thống 1250 báo cáo thông tin hoàn chỉnh, cập nhật giúp nhà quản trị DN tập hợp thông tin, ra quyết định nhanh

   

  Minh Trí

  E.WORLD
  478 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
  ĐT: (848) 8127321
  Email: info@eworldvn.com

  ID: B0509_50