• Thứ Năm, 03/11/2005 15:13 (GMT+7)

  ACSoft 2005 - Giải pháp kế toán tài chính

  Bài viết này giới thiệu phần mềm kế toán ACSoft của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, hiện đang được hơn 3000 doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi.

  Bài viết này giới thiệu phần mềm kế toán ACSoft của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, hiện đang được hơn 3.000 doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi.

  Phiên bản mới nhất của ACSoft hiện nay là ACSoft 2005, ra đời tháng 06/2005. Phần mềm (PM) này được ITB (1) phát triển từ năm 1999 dưới sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia thuộc Vụ Chế Độ Kế Toán - Bộ Tài Chính. Mục tiêu đặt ra của ACSoft là hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong công tác quản lý tài chính - kế toán. Tháng 04/2000, ITB đã quyết định đăng ký bản quyền ACSoft.

  ACSoft phù hợp cho các DN vừa và nhỏ. Đây là PM đóng gói và được xây dựng bằng Visual Foxpro 7.0. So với các PM kế toán được phát triển bởi các công ty trong nước, ACSoft được đánh giá là đơn giản và dễ sử dụng với giao diện khá trực quan và chi phí triển khai khá cạnh tranh. DN đặt mua ACSoft theo 2 hình thức: hoặc ITB sẽ cấp luôn cho DN đĩa bản quyền rồi DN tự cài đặt; hoặc chuyên viên của ITB sẽ đến cài đặt cho DN. Có nghĩa là với mức chi phí ban đầu từ 5-7 triệu VND (mức giá này dao động tùy thuộc vào thời gian đào tạo DN sử dụng PM), DN có thể cài đặt ACSoft lên bao nhiêu máy tính tuỳ ý, thậm chí có thể sử dụng trong cả một hệ thống máy tính của công ty.

  Người dùng có thể tận dụng khai thác các tính năng của ACSoft để theo dõi và kiểm soát tình hình tài chính của DN. Ngoài các tính năng như cập nhật chứng từ kế toán, hạch toán kế toán, theo dõi lưu lượng tiền mặt, vốn đầu tư, theo dõi công nợ, giải pháp này còn cho phép theo dõi lãi/lỗ của từng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh cũng như theo dõi và so sánh tình hình bán hàng. Đặc biệt, có thể kể đến chức năng tự động hạch toán, tổng hợp kết quả kinh doanh vào cuối kỳ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nhanh chóng biết được tình hình kinh doanh của DN. Và để hướng dẫn người dùng sử dụng PM ACSoft, ITB không chỉ có sách hướng dẫn sử dụng mà còn đưa vào PM chức năng Hướng Dẫn Sử Dụng. Người dùng có thể tra cứu thấy trên bảng chọn khi sử dụng PM.

  Ông Nguyễn Xuân Nam - trưởng phòng Phát Triển PM của ITB, cho biết khách hàng sau khi mua sản phẩm ACSoft sẽ được bảo trì, bảo dưỡng miễn phí năm đầu tiên. Từ năm tiếp theo, mỗi DN sẽ phải trả chi phí bảo trì, bảo dưỡng PM khoảng 2.4 triệu VND/năm (đây là mức giá cho các đơn vị trong Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận Hà Nội). Định kỳ háng tháng, hàng quý, ITB sẽ cho chuyên viên xuống hỗ trợ DN làm quyết toán cũng như xử lý các sự cố có thể phát sinh. Với những DN muốn được nâng cấp PM thì mức phí mà DN phải trả hàng năm bằng khoảng 20% giá trị của chi phí ban đầu.

  Nhận thấy sự hỗ trợ về kiến thức cũng như công nghệ cho DN là rất cần thiết, cuối năm 2004, ITB đã thành lập câu lạc bộ (CLB) ACSoft. Tính đến nay, CLB đã có hơn 30 hội viên. Hội viên của CLB được tham gia các khóa đào tạo về sản phẩm hoặc nghiệp vụ kế toán cũng như được cập nhật các phiên bản nâng cấp của ACSoft miễn phí. Thêm vào đó, họ sẽ được hỗ trợ thường xuyên về mặt công nghệ, kỹ thuật.

  ACSoft liên tục được nâng cấp sao cho phù hợp với những tiêu chuẩn mới của Bộ Tài Chính, do đó nó luôn được người sử dụng đánh giá cao. Một số trường đã đưa ACSoft vào chương trình giảng dạy, có thể kể đến ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, Cao Đẳng Công Nghiệp Hải Dương...

  Nguyễn Thoa

  ID: B0510_53